Sử dụng đá phiến để lót sàn nhà ngày nay trở nên thịnh hành hơn. Lát sàn nhà bằng đá phiến giúp không gian trở nên thời thượng và hoành tá tràng hơn. mặc dù thế, đối với sàn nhà đá phiến, nếu như không được bảo dưỡng kỹ sẽ gây ra nhiều vấn đề về vệ sinh và thẩm mỹ. Để hạn chế tình hình bám bẩn, bám bụi và có mặt nhiều vết xước đối với sàn nhà bằng đá phiến, bạn rất rất rất cần phải vệ sinh sàn nhà nhiều hơn. tiếp dưới đây là một trong trong các số trong các mẹo để làm sạch sàn nhà bằng đá phiến đơn giản mà bạn có thể dễ dãi tiến hành!

1. Lưu ý khi làm sạch sàn nhà đá phiến

 • Hút bụi sàn đá phiến trước khi dùng dung dịch tẩy rửa đa năng để vệ sinh

 • Sử dụng dòng dòng món đồ làm sạch đá phiến được thiết kế đặc biệt

 • Chú ý làm sạch keo chà ron

2. Cách làm sạch sàn nhà đá phiến

Mặc dù việc lau bụi hàng tuần sẽ khiến hạn chế việc bám bẩn, nhưng sau cùng bụi bặm bụi bờ vẫn sẽ tích tụ lại, chính vì như thế bạn sẽ cần được biết cách làm sạch gạch lát nền bằng đá phiến. trước khi làm sạch sàn nhà bằng đá phiến, hãy đảm bảo rằng sàn đá phiến của khách hàng đã được bịt bí mật. Bởi vì đá phiến rất xốp, nó cần được đậy kín kẽ để chống tràn.

khi bạn đã chuẩn chỉnh bị để làm sạch sàn đá phiến của chính bản thân mình, bạn có thể thử các mẹo sau:

 • Hút chân không để loại bỏ các mảnh vụn còn còn lại trên sàn nhà.

 • Pha loãng dung dịch làm sạch đá hoặc đá phiến của chúng ta theo chỉ dẫn của mặt hàng, lưu ý các lưu ý bình an trên nhãn.

 • Áp dụng cho 1 khoanh vùng nhỏ của sàn, thay vì cố gắng làm sạch tất cả trong một lần – điều này giúp công việc dễ quản lý hơn nhiều.

 • Rửa sạch bằng nước xà phòng ấm.

 • Lau sạch bất kỳ độ ẩm dư thừa nào.

3. Cách làm sạch sàn nhà đá phiến bằng hơi nước

kề bên các mẹo làm sạch sàn nhà đá phiến ở trên, bạn cũng có thể áp dụng cách làm sạch sàn nhà đá phiến bằng hơi nước. Làm sạch bằng hơi nước là giữa những cách lợi nhuận khổng lồ nhất để làm sạch gạch đá phiến bởi vì, không giống như cách tiếp cận bằng chổi và xô, nước có thể ngấm vào vữa cũng như để cho gạch trở nên bóng bẩy và sạch đẹp hơn.

4. sản phẩm làm sạch đá phiến

có 1 số chất tẩy rửa đá phiến tuyệt hảo, có công thức đặc biệt trên thị trường mà bạn có thể dễ ợt tìm thấy và sử dụng để làm sạch sàn nhà của chính bản thân mình. Shop công ty công ty chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên nghiệp hóa vì chúng được đảm bảo không có gốc axit, có thể làm hỏng gạch đá phiến của bạn. 

5. Cách loại bỏ vết bẩn sàn nhà đá phiến

Để làm sạch vết bẩn trên sàn nhà bằng đá phiến, bạn cần loại bỏ vết bẩn trên sàn đầu tiên. Để xử lý nhanh những vết bẩn, hãy tuân theo những bước đơn giản sau:

 • Xử lý ngay lập tức bằng vải bông mềm – vết bẩn càng để lâu, vết bẩn càng khó thay đổi

 • Lau sàn bằng nước xà phòng ấm.

 • Làm sạch Khu Vực bẩn bằng miếng bọt biển.

Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để bôi chất tẩy rửa vữa cũng là 1 cách ấn tượng để đảm bảo bạn có thể vệ sinh tất cả những ngóc ngách xung quanh gạch. không dừng lại ở đó, hãy tìm một chất tẩy rửa đá phiến đa năng nhắm vào đá phiến và vữa, và thực hiện vệ sinh 1 cách độc lập và dễ chịu.

Trước khi thực hiện trực tiếp việc làm sạch sàn nhà bằng những chất vệ sinh hay chất tẩy rửa, bạn nên check tất cả những sản phẩm mới trên một khoanh vùng nhỏ, không dễ thấy trước khi áp dụng ra toàn bộ khu vực. nếu như không bền vững và kiên cố về tính hợp lý và phải chăng của sản phẩm, hãy đọc chỉ dẫn của nhà chế tạo hoặc đọc kỹ chỉ dẫn trước khi sử dụng. trong quá trình sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, nếu xảy ra hiện tượng đổi màu hoặc ăn mòn ngay trên sàn, hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức để tránh hư hại quá lớn nhé!

Trên đây là cách để bạn có thể dễ ợt làm sạch sàn nhà bằng đá phiến một cách đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy vấn vào Hieucarpet để đón đọc những thông báo hữu dụng về chăm lo gia đình và nhà cửa nhé! 

>>> tìm hiểu thêm thêm: 

 • 13 cách lau nhà sạch bóng đánh bay dầu mỡ vết bẩn bụi mịn vi khuẩn

 • Đánh bay những vết bẩn trên nền nhà bằng những mẹo sau

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.