Làm sạch vết xi măng trên nền gạch đỏ

Khi hoàn thiện một công trình trong gia đình, vết xi măng thường bám trên nền gạch đỏ. các mảng bám này gây mất thẩm mỹ và tạo nên bề mặt gạch trở nên sần sùi, xấu xí.

Trên thưc tế cách xử lý chất bẩn này không quá hiểm nguy. Trước hết, bạn hãy làm sạch vết xi măng bằng dao hoặc giấy nhám. Khi tiến hành cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ này, bạn nên làm cẩn thận để không làm xước gạch.

Sau đó pha baking soda với giấm theo tỉ lệ 3:2 để được một hỗn hợp sệt. Lượng hỗn hợp pha vừa đủ để có thể phủ lên phần xi măng bám trên nền gạch. Để hỗn hợp khắc ghi trên lớp xi măng trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng bàn chải chà thật mạnh để tẩy sạch lớp xi măng thừa.

Làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

cách thức làm sạch vết sơn cũng tương tự như cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ, chỉ có chút biệt lập về nguyên vật liệu cần chuẩn bị. Sơn là một trong những giữa các vết bẩn mà nền gạch đỏ thường bị dính phải trong số bước xây cất. Đối với vết bẩn từ sơn, xăng chính là “khắc tinh” hữu hiệu nhất.

Dùng khăn thấm xăng lên vết sơn, đợi tầm 5 phút bạn sẽ thấy xăng có hiện tượng chảy ra. bây giờ, bạn chỉ cần dùng khăn giấy để lau sạch đi vết sơn trên nền gạch.

Lưu ý là xăng rất dễ bị bay hơi. vậy cho nên, bạn hãy dùng khăn thấm xăng từ chai sau đó đậy nắp để hạn chế các bước bay hơi của xăng. Sau đó dùng nước lau sàn để lau lại nền gạch, át đi mùi xăng khó chịu.

Xử lý rong rêu bám trên nền gạch

các mảng rong rêu xấu xí thường bám trên nền gạch đỏ khi mùa mưa nối dài. Chúng không chỉ để cho nền gạch đỏ mất đi tính thẩm mỹ. Mà còn gây cản trở đến việc đi lại, dễ gây nên trượt ngã cho mọi người trong gia đình.

Để loại bỏ hoàn toàn lớp rong rêu xấu xí bám trên nền gạch đỏ. Đầu tiên, bạn có thể dùng chổi rễ hoặc bàn chải cứng để chà sạch. Sau đó dùng các mặt hàng tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch lần tiếp nữa.

Lưu nước tẩy rửa trên nền gạch trong vòng 30 phút rồi làm sạch. Bạn cũng có thể dùng nước lau sàn để làm sạch lại bề mặt. Rong rêu sẽ không có cơ hội quay lại và gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của nữ giớia.

Trên đây là những chỉ dẫn cụ thể nhất về cách làm sạch gạch lát nền cho mỗi loại vết bẩn khác nhau. hy vọng qua bài viết, Cả nhà đã biết cách áp dụng cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ và khử sạch những vết bẩn thường gặp trên sàn nhà. Chúc bạn thực hiện thắng lợi nhé.