Điểm Cần Chú Ý Và chỉ dẫn Từng Bước Với Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ Hiệu Quả

1. các Điểm Cần Lưu Ý Trong Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ

 1. Quét hoặc hút bụi kĩ sàn nhà để loại bỏ bụi bám phía phía phía trên bề mặt. Bạn có thể dùng khăn ướt được thiết kế đặc biệt để thấm hết bụi bặm bụi bờ trên sàn gỗ.

 2. trước lúc lau sàn nhà với nước ấm, bạn cần check xem mặt sàn có khe hở hay không. Nếu có, bạn chỉ nên dùng rất hiếm nước để tránh sàn nhà bị phồng rộp.

 3. Nếu nước ấm không đủ để tẩy chất bẩn vẫn còn đó bám trên bề mặt sàn, bạn có thể sử dụng một loại nước lau sàn được thiết kế đặc biệt dành cho sàn gỗ, như nước lau sàn Sunlight.

 4. Dùng khăn khô lau lại sàn để tránh bị đọng nước.

Sàn gỗ rất được quan tâm trong không ít gia đình. Nếu được quan tâm kĩ, sàn nhà sẽ trở nên sáng bóng loáng và là một trong điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà. mặc dù vậy, sàn gỗ cũng là một loại làm từ cấu tạo từ chất cần sự chăm lo đặc biệt. Phần chỉ dẫn bên bên tiếp dưới đây sẽ đem lại một số trong số gợi ý hữu dụng, giúp bạn biết cách vệ sinh sàn gỗ khiến cho ngôi nhà trở nên quý phái hơn.

2. Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ

Cách lợi nhuận cao nhất để làm sạch sàn gỗ là liên tục vệ sinh thay vì để bụi bặm tích tụ cho đến khi chúng ta rất cần phải lau dọn kĩ, sẽ khiến công việc lau dọn trở nên nguy hiểm, mệt mỏi. tiếp tục có thói quen hút bụi, lau nhà hay quét nhà để sàn nhà sạch sẽ, không phải lo lắng bị tích tụ cát hoặc sạn bẩn, vì chúng có thể làm hỏng mặt sàn.

các nhân viên khuyên bạn nên dùng một loại chổi có đầu mềm hoặc dùng máy hút bụi để tránh việc phải chà xát mạnh khi vệ sinh sàn gỗ. Bạn cũng nên dùng chổi quét thử một ít phía trên mặt sàn trước lúc dùng.

Việc vệ sinh sàn gỗ sẽ rất thuận tiện nếu bạn giữ gìn nó thường xuyên! Hút bụi/quét nhà hằng ngày hoặc một số lần/tuần để giúp loại bỏ bụi bờ trên sàn nhà. Cách này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức của con người lao động về lâu bền hơn khi cần phải lau sàn kĩ.

3. “Phòng Bệnh giỏi Hơn Chữa Bệnh” Khi Vệ Sinh Sàn Gỗ

Một biện pháp ít hy vọng hơn giúp ngăn ngừa bụi bờ là trải thảm để giảm thiểu bụi bặm tích tụ trên mặt sàn.

4. Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ: chỉ dẫn Từng Bước

Vậy phải làm sạch sàn gỗ như ra làm sao nếu bụi bẩn tích tụ lại quá nhiều? các chỉ dẫn dưới đây để giúp cho bạn biết cách làm sạch sàn nhà:

 • Trước hết, hãy quét hoặc hút bụi kĩ sàn nhà để loại bỏ hết bụi bám trên mặt. Nếu có thể, bạn hãy dùng khăn ướt được thiết kế đặc biệt để thấm hết bụi bẩn trên nền gỗ. Bạn nhớ đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng trên nhãn mác trước khi sử dụng và nên thử dòng món đồ trên một góc nhỏ nền nhà trước.

 • chỉ cần dùng nước ấm cũng đủ giúp bề mặt sàn được lau sạch và quay về như mới. dẫu thế, trước khi lau, bạn nên check xem liệu sàn nhà có bị khe hở hay là không. còn còn nếu không bị khe hở, bạn có thể dùng nhiều nước hơn để lau mặt sàn. Bằng không thì chỉ nên dùng một lượng nước ít để né tránh sàn đọng nước hay bị phồng rộp. Bạn có thể làm ẩm khăn và vắt kiệt nước trước khi lau sàn.

 • mặc dù thế, nếu chỉ lau sàn gỗ với nước sẽ không đủ mạnh để tẩy hết chất nhờn và màng bám cứng đầu. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng giấm. Bạn hãy đổ một nửa cốc giấm vào trong bốn hoặc năm lít nước ấm và lau sàn bằng dung dịch này. Giấm để giúp đỡ tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

 • Nếu chất bẩn vẫn còn, bạn có thể suy nghĩ sử dụng một loại nước lau sàn đặc biệt dùng cho sàn gỗ, như nước lau sàn Sunlight chẳng hạn. các mặt hàng này có thêm những vật liệu giúp sàn nhà sáng bóng. dẫu thế, bạn cũng nên đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng trên mác bao bì và thử lau một ít trên sàn để bền chắc nó không gây phản ứng cho sàn nhà bạn.

 • Đối với giấm hoặc nước lau sàn, bạn hãy luôn thử ở một góc nhỏ trước để bền bỉ không gây ảnh hưởng cho cả nền nhà nếu chất liệu sàn không cân xứng với loại tẩy rửa đó.

 • Trong tất cả những trường hợp, bạn nên dùng khăn khô để lau khô sàn sau đó thấm hết phần nước đọng, giúp sàn nhà không bị đọng nước.

 • Nếu sàn nhà bị ẩm do nước đọng, hãy dùng khăn giấy hoặc một cái quần/áo cũ khóa lên vết ẩm, sau đó dùng bàn ủi hoặc máy sấy, sấy khô vùng bị ẩm. Bạn hãy cẩn thận khi dùng vật dụng nóng, tránh để bị bỏng nhé!

5. Nếu Vẫn Chưa bền bỉ

Nếu có nơi nào bạn chưa rõ về cách vệ sinh sàn gỗ, bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn, hoặc một số trường hợp cần những cách xử lí đặc biệt hơn đối với nền nhà sáp, hay cần đánh bóng và làm nhám mặt sàn.

đọc thêm:

 • Vệ sinh nhà

 • Nước lau sàn

 • Dọn dẹp nhà cửa

 • Đánh bóng sàn bê tông

 • Đánh bóng sàn đá