Không xem ngày chuyển vào nhà mới

Căn nhà là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau cả ngày bận rộn, là nơi cả gia đình quây quần ăn bữa cơm ấm cùng, cùng nhau chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Việc chuyển nhà mới cần lưu ý một số điều thiết yếu. vì thế về nhà mới cần làm gì?

Chọn ngày xuất sắc để chuyển nhà. Theo phong thủy, ngày chuyển nhà rất đặc biệt đặc biệt đặc trưng đặc biệt trong các việc chuyển nhà. cần phải lưu ý đến kỹ càng ngày chuyển vì nó phụ thuộc vào vận khí của mọi người. 

Nếu chuyển vào thời điểm tốt thì mọi thứ cũng đơn giản, gia đình cũng màu đỏ lộc may về sau. thời hạn để chuyển nhà rất tốt là vào buổi sáng hoặc buổi chiều, chớ nên chuyển vào buổi tối.

Không làm lễ nhập trạch

Giải đáp cho thắc bận rộn về nhà mới cần làm gì, thì câu vấn đáp là không bỏ qua khâu làm lễ nhập trạch. Lễ nhập trạch trong tiếng Hán Việt có nghĩa là lễ vào nhà mới. Ý nghĩa của nó là khi bạn chuyển vào nhà mới bạn cần báo cáo với Thổ công. Vậy cần lưu ý gì khi làm lễ nhập trạch?

  • Xem ngày tốt để làm lễ.

  • chuẩn chỉnh chỉnh bị mâm cúng đúng lễ.

  • Chuẩn bị văn khấn.

  • Chuẩn bị các đồ thêm như bếp than, chiếu….. 

Điều này khá quan trọng trong phong thủy, vì còn nếu không làm đúng, gia chủ có thể chạm mặt điều không may. Đây cũng là giữa các Nguyên Nhân khi mới chuyển vào nhà mới đã bị bệnh. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý để có thể tránh khỏi các tình huống không may có thể xảy ra. 

Không dọn dẹp sạch sẽ, để lại khí xấu trong nhà

Không khí trong lành rất quan trọng cho 1 căn nhà ấm cúng. Nhà khi mới sửa soạn mà chưa có người ở thì thường có các dòng khí độc hại. các khí này có thể là ẩm mốc, mùi sơn khi sang sửa nhà mới, mùi đồ đạc để lâu chưa dọn.

Khi hít phải khí bẩn sẽ dẫn đến những bệnh về đường hô hấp, lâu dài có thể gây bệnh nặng. vì thế khi vào nhà mới cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, xuất hiện thoáng mát. như vậy mới có thể tránh được những bệnh không đáng có, cho một ngôi nhà trong lành. 

vậy cho nên về nhà mới cần làm gì? Để trả lời cho thắc mắc trên chúng tôi đã khái quát 1 cách chi tiết nhất. Mong bạn có thể dùng những thông báo trên để xem thêm và có được một căn nhà ấm cúng. 

thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết Vì Sao khiến bạn vừa về nhà mớ lạ và độc đáoi bị bệnh để khắc phục ngay. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

bài viết liên quan: khử mùi sơn nhà mới, cách dọn nhà mới xây, màu sơn nhà đẹp, vệ sinh nhà, cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy,….