Cách tẩy sơn bằng xà phòng và nước

có thể nói rằng, hầu hết các ngôi nhà khi vừa mới xây xong hoặc tân trang lại đều bị dính sơn nước. các vết sơn thường bám lại trên sàn nhà hoặc bị loang trên tường hay các đồ dùng trong nhà như bàn, ghế…. Trong đó, sàn nhà thường là nơi bị dính nhiều sơn nhất. Vậy làm cách nào để tẩy các vết bẩn này mà hoàn toàn không cần sử dụng đến hóa chất hoặc tốn chi phí thuê người xử lý?

Bạn có thể an tâm bởi các vết bẩn này có thể làm sạch bằng nước và xà phòng. Đầu tiên, bạn làm ẩm khăn ẩm rồi đem qua lau qua vết sơn. sau đó, cho nước rửa chén lên miếng khăn và chà nhẹ lên vết bẩn. thực hiện động tác này trong vài phút để vết sơn dễ dãi được lau sạch hơn. Sau đó, bạn hãy dùng khăn khô lau đi vết sơn đã qua xử lý với xà phòng và nước. Bạn sẽ phải kinh ngạc khi vết bẩn bám trên nền nhà được lau đi 1 cách dễ dãi, chóng vánh. 

Với cách tẩy sơn nước này, nếu như bạn cảm nhận thấy vết sơn còn khô thì chỉ cần cho thêm xà phòng và nước vào miếng vải. Sau đó, bạn thực hiện lại như ban sơ là được. Bạn cũng cần xử lý phần vết bẩn còn lại bằng lưỡi dao nhỏ. những vết sơn còn đánh dấu sau công việc xử lý sẽ dễ dàng bị cạy ra bởi lưỡi dao nhỏ sắc nhỏ nhắnn. dẫu thế, bạn cần phải lưu ý cạo nhẹ dịu để không làm xước mặt phẳng. 

Cách tẩy sơn nước bằng chanh và baking soda

Chanh và baking soda khi phối kết hợp lại sẽ là một cách thức tẩy sơn nước hiệu quả. Những nguyên vật liệu này đều có chức năng tẩy sạch, làm những vết cứng đầu như sơn nước cũng phải chào thua. Đầu tiên bạn trộn chanh và baking soda theo tỷ lệ 1:2. Khuấy đều dung dịch và phết lên vùng có sơn nước đọng lại. Bạn chờ khoảng 1-2 giờ rồi dùng giấy nhám chà lên vùng đó. Lưu ý chà nhẹ nhàng nếu như không nền gạch hoặc tường sẽ bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ.  

Cách tẩy sơn nước bằng giấm

Giấm là giữa những cách tẩy sơn nước lâu năm được ít nhiều người áp dụng. Thay vì dùng nước nóng hay cồn, bạn hãy lựa chọn giấm để làm sạch chóng vánh những vết bẩn bám đã lâu trên sàn nhà. Đầu tiên, hòa giấm với cùng 1 ít nước ấm, sau đó thấm vào khăn khô và thực hiện chà lên vết sơn để tẩy rửa. bạn phải chú ý không nên đổ trực tiếp dung dịch này lên bề mặt sàn để tránh bị bào mòn và mất màu, đặc biệt là sàn gỗ. 

Trên thực tế có không hề ít cách tẩy sơn nước, nhưng bạn nên cân nhắc chọn lựa 1 cách cân xứng nhất để thực hiện nhé. Chúc bạn thực hiện chiến thắng! 

bài viết liên quan: cách lau nhà sạch bóng, vệ sinh thảm trải sàn, nước lau sàn nhà, nước tẩy sàn gạch,…