là một người liên tục nấu ăn, chắc hẳn bạn sẽ là kẻ hiểu rõ tầm cần thiết của việc làm sạch bộ dao kéo nhà bếp hơn ai hết. Không chỉ là bộ dao kéo nhà bếp cần được làm sạch mà việc vệ sinh dụng cụ ăn uống và các đồ nấu ăn khác cũng cần quan âu yếm đến. Điều này sẽ khởi tạo cho một sự dễ chịu cho các thực khách đến nhà bạn dùng bữa. 

Tuy rằng âm nhạc, rượu vang và lòng hiếu khách có thể là yếu tố thiết yếu cho 1 bữa tiệc tối thú vị. Nhưng tất cả các thực khách của bọn họ thường ấn tượng đến cách bày trí và dụng cụ ăn uống của bữa ăn. Do đó, bộ dao kéo sạch sẽ và cách trình bày thú vị sẽ tạo nên các Dùng thử tuyệt hảo cho họ. 

Mặc dù các biện pháp làm sạch từ nguyên liệu bỗng nhiên và thoải mái và thoải mái và thoải mái cực tốt để làm sạch thép không gỉ, nhưng các dòng mặt hàng có công thức đặc biệt là chọn lựa tinh luyện để làm sạch dao kéo của người dùng.

1. các vật dụng cần chuẩn chỉnh bị

 • Một miếng vải sạch không mài mòn

 • Nước nóng

 • Nước rửa chén

 • nguyên liệu làm sạch bỗng nhiên gồm baking soda, giấm trắng, nước soda.

2. Cách làm sạch bộ dao kéo nhà bếp bằng thép không gỉ

Bộ dụng cụ dao kéo nhà bếp được làm từ hợp kim sắt – bao gồm tối ưu bình làm từ cấu tạo từ chất thép không gỉ, khó có thể bị ố. tuy nhiên, chất liệu này không có chức năng cản được dấu vân tay. Do đó, bạn cũng cần được làm sạch chúng tiếp diễn tương tự giống như các loại dụng cụ ăn uống khác trong nhà bếp.

Để làm sạch bộ dao kéo nhà bếp bằng thép không gỉ, bạn hãy thực hiện theo công việc tại đây:

 1. Làm sạch dao kéo bằng nước nóng và nước rửa chén: Sau khi dùng ngừng, bạn phải chóng vánh loại bỏ vết bẩn bám trên dụng cụ ăn uống của chính bản thân mình càng sớm càng giỏi, vì các loại thức ăn có chứa muối và axit sẽ gây hư hỏng bề mặt theo thời hạn. 

 2. Lau khô bộ dao kéo nhà bếp bằng vải sạch không mài mòn càng sớm, càng giỏi: Lau bộ dao kéo bằng vải sạch không mài mòn để giúp cho bạn loại bỏ các vết ố nước và chống được các vết bẩn từ môi trường xung quanh.  

 3. Tẩy vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa bỗng nhiên

 • các dung dịch tẩy rửa tự nhiên như giấm, rượu táo, nước chanh, dầu ô liu và nước soda đều có chức năng hoàn hảo trong những công việc loại bỏ vết bẩn trên thép không gỉ.

 • Để đánh bóng bề mặt bộ dụng cụ dao kéo nhà bếp bằng giấm hoặc rượu táo, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm ẩm – làm ẩm bằng rượu táo hoặc giấm trắng không pha loãng, lau mặt phẳng dao kéo theo chuyển động tròn đều. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng khăn khô mềm thoa nước chanh và dầu ô liu, nhẹ dịu chà xát lên vết bẩn. 

 • Bạn có thể sử dụng nước soda để làm sạch dao kéo. Khi thực hiện, bạn tráng nhanh mặt phẳng dao kéo bằng nước soda và rửa lại ngay sau đó để tránh nước soda mài mòn mặt phẳng. 

3. Cách làm sạch bộ dao kéo nhà bếp bằng bạc

Bộ dao kéo nhà bếp được làm bằng bạc không hề được sử dụng rộng thoải mái như xưa và có rất hiếm người tiêu dùng đến. mặc dù thế, điều này không có nghĩa là bọn họ sẽ bỏ dở việc làm sạch bộ dao kéo nhà bếp được làm bằng bạc.

vật liệu bạc dễ hư hỏng, xỉn màu theo thời gian và bạn cần phải làm sạch bạc cảnh giác. Máy rửa bát có thể giúp những bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian nhưng việc sử dụng máy rửa bát để làm sạch dụng cụ ăn uống được làm bằng bạc thì lại không mấy hiệu quả và được khuyên dùng. Do đó, bạn hãy luôn luôn ưu tiên giải pháp làm sạch bộ dao kéo nhà bếp bằng tay để tránh bị ố nước.

Để làm sạch bộ dao kéo nhà bếp bằng bạc, bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau này:

 • Loại bỏ thức ăn còn lại càng sớm càng tốt và rửa sạch trong nước xà phòng ấm.

 • Luôn sử dụng vải mềm không mài mòn để lau khô dao kéo bằng bạc. 

 • Loại bỏ mọi vết xỉn màu nhẹ bằng vải đánh bóng kim loại bạc chuyên được sự dụng. 

 • Để bảo vệ dao kéo của bạn và giữ cho dao kéo sạch sẽ, bạn hãy bảo vệ chúng trong túi hoặc giấy bọc bằng vải cotton.

kề bên vệ sinh bộ dao kéo bằng bạc, việc vệ sinh những đồ dùng khác cũng nên được chú trọng. hãy tìm hiểu thêm cách vệ sinh làm sạch đồ dùng bằng bạc đúng cách để biết thêm những cách vệ sinh đồ dùng bạc khác nhé!

hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể dễ ợt thực hiện việc vệ sinh bộ dụng cụ dao kéo nhà bếp của chính bản thân mình một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Hãy theo dõi thêm những bài viết khác của Hieucarpet để bỏ túi được những mẹo âu yếm nhà cửa nhé!

>>> nhắm tới thêm:

 • Mẹo vặt làm sáng đồ dùng nhà bếp

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .