1. Các bước chính giúp loại bỏ xơ vải trên quần áo

 1. Giặt riêng các đồ dùng cuốn hút xơ vải và chế tạo xơ vải

 2. Dọn sạch túi trước khi giặt

 3. Sử dụng lượng chất tẩy rửa được khuyến nghị

 4. Dùng băng dính hoặc con lăn xơ vải để loại bỏ xơ vải khỏi quần áo

 5. Giữ bộ lọc của dòng dòng sản phẩm sạch sẽ để giảm xơ vải trên quần áo

2. Xơ vải trên quần áo là gì?

2.1. Xơ vải được làm bằng gì?

 • Vải xơ được chia thành từ các sợi nhỏ đứt ra khỏi quần áo của người mua trong số việc giặt, sấy hoặc chỉ là một trong trong số trong các phần của hao mòn nói chung. Bạn có thể bài viết liên quan cách bảo vệ quần áo bền bỉ và tinh tế.

 • 2. Loại quần áo nào tạo nên nhiều xơ vải nhất?Len và bông là một số loại xơ phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong xơ vải của chính bản thân mình, nhưng tất cả các loại xơ đều có thể tạo ra xơ vải.

 • 3. Làm thế nào để xơ vải khóa lên quần áo của chúng ta?Bởi vì xơ vải được tạo ra từ các cụm sợi nhỏ, nó có thể bám vào quần áo và các loại vải khác 1 cách dễ dãi – cùng một loại quần áo mà nó bắt đầu hoặc các loại vải khác mà nó giao tiếp với trong máy giặt hoặc tủ quần áo. Điều này tạo nên các bộ quần áo sang chảnh trước đây của bạn không thể có bề ngoài long lanh nữa.

3. Cách loại bỏ xơ vải khỏi quần áo

chúng tac cách loại bỏ xơ vải thực sự khá đơn giản: bạn chỉ cần kéo nó ra. dẫu thế, điều quan trọng là phải nhẹ dịu để không làm hỏng quần áo của chúng ta như mẹo để loại bỏ xơ và bông vải trên quần áo trẻ em. Bạn cũng nên áp dụng một số mẹo nhỏ để đẩy nhanh các bước xử lý xơ vải. tiếp dưới đây là cách loại bỏ xơ vải khỏi quần áo mà không làm hỏng quần áo của khách hàng:

 • Sử dụng một con lăn xơ vải

Bạn có thể mua cuộn xơ vải giá rẻ từ phần lớn các cửa hàng đáp ứng đồ dân dụng lớn. Chúng có bề mặt dính mà bạn có thể lăn qua các loại vải phủ xơ vải để nhặt các sợi lạc. Điều này cũng chuyển động tốt đối với các nguyên vật liệu không có nhu cầu khác có thể dính vào quần áo, ví dụ điển hình như lông vật nuôi.

 • Làm cây lăn xơ vải của riêng bạn

nếu khách hàng không có sẵn một cây lăn vải mua ở cửa hàng và không có thời gian để mua một cây, bạn có thể tự tạo ra cây lăn vải của chính mình. Lấy một thứ gì đó hình trụ (một chốt cán hoạt động tốt) và cẩn thận quấn nó bằng băng dính sao cho mặt dính hướng ra bên ngoài. tiếp sau, nhẹ dịu cuộn nó lên và xuống quần áo của khách hàng và xơ vải sẽ bay ra.

 • Sử dụng tay của quý khách hàng như một con lăn xơ vải

nếu như bạn có khá nhiều thời gian hơn, thì bạn cũng có thể sử dụng tay của tôi. Quấn nó bằng băng dính (băng dính, băng bưu kiện, băng dính… bất cứ thứ gì bạn có), cũng với mặt dính hướng ra ngoài và vỗ nhẹ xuống âu phục của khách hàng để loại bỏ xơ vải trên quần áo.

4. Mẹo tránh xơ vải xuất hiện trên quần áo

Bây giờ bạn đã lấy hết xơ vải ra khỏi quần áo, có lẽ bạn không cần phải nôn nả làm lại đợt tiếp nhữa. Biết cách loại bỏ xơ vải trên quần áo là một chuyện, nhưng làm thế nào để ngăn ngừa điều này lại tiếp diễn xảy ra? Có thể bạn sẽ không thể ngăn nó hình thành hoàn toàn, nhưng có 1 số mẹo giặt giũ có thể tạo thành sự khác hẳn thực sự.

 • Làm sạch bộ lọc máy giặt của bạn liên tiếp: Bộ lọc của máy giặt sẽ thu thập xơ vải trong quãng chu trình và nếu nó không được làm sạch liên tục thì bạn sẽ luôn dính xơ vải trên quần áo sau đó 1 chu kỳ giặt.

 • Phân cách giặt của bạn theo chất liệu: bóc bóc đồ giặt là một thói quen xuất sắc vì tất cả những Nguyên Nhân, từ việc tránh bị bay màu đến việc bảo quản đồ tốt, và ngăn xơ vải trên quần áo cũng không ngoại lệ. trước khi nguồn gốc chu trình giặt, hãy tách những đồ tạo ra xơ vải như khăn tắm khỏi những vật liệu hấp dẫn xơ vải như vải tổng hợp để giảm thiểu tác động.

 • Lộn ra những túi để loại bỏ lông tơ trước khi giặt: Điều này sẽ ngăn chặn tất cả những chiếc túi vải bố denim đó tự gắn vào những cái váy mỏng mảnh manh của khách hàng.

 • Giặt quần áo mềm mại từ trong ra ngoài: khi bạn đang giặt những loại quần áo dễ làm rụng những sợi vải bên ngoài, chẳng hạn như các bộ quần áo có lông tơ, hãy lộn chúng từ trong ra ngoài trước khi giặt để giảm lượng xơ vải rơi ra ngoài.

 • Giặt quần áo bằng nước xả làm mềm vải: Sử dụng chất dưỡng vải trong số việc giặt giũ bổ ích ích gấp đôi là giảm ma sát của quần áo trong những bước giặt. Do đó làm giảm lượng xơ vải chúng rơi ra và giúp bề mặt vải mịn hơn và ít có bạn dạng lĩnh bám vào xơ vải sau đó. Hãy sử dụng nước xả vải để loại bỏ hẳn tình hình này. 

 •  cẩn thận để máy của bạn không bị quá tải: Nếu máy giặt của bạn được nhồi quá đầy quần áo trước một chu kỳ, quần áo của bạn sẽ rụng và bám nhiều xơ vải hơn.

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể làm sạch xơ vải một cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ. Đừng quên liên tục truy cập Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về chăm lo gia đình và nhà cửa nhé!

đọc thêm >>

 • Tổng hợp kinh nghiệm bảo quản quần áo em bé

 • Cách loại bỏ xơ vải trên quần áo chóng vánh

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: .