#1. Cách xử lý mốc trắng

Mốc trắng sẽ mở ra thêm, nếu nước đọng lại trong quần áo 1 thời gian dài. Bởi lẽ, đây chính là môi trường lý nghĩ đó để vi khuẩn trong không khí và các giọt mồ hôi tích hợp tấn công áo quần. Cách tẩy mốc quần áo cho bạn là sử dụng baking soda để xử lý triệt để những vết mốc trên.

Đầu tiên, bạn hòa tan bột giặt trong nước ấm rồi cho từ từ baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa cà phê cho 2-3 món đồ quần áo. Sau đó bạn ngâm quần áo trong hỗn hợp từ 5-10 phút. sau cuối bạn vò sạch chỗ bị ẩm mốc, xả và phơi khô là ngừng. Một số lưu ý khi dùng cách thức này như sau:

  • đừng nên ngâm quần áo quá 10 phút

  • Nên giặt quần áo bằng tay bằng tay để đạt hiệu quả làm sạch giỏi hơn

  • Không dùng nước nóng để giặt quần áo có màu hoặc vải pha nilon, vải lụa…

sau khi giặt đồ, nếu trời không có nắng, bạn có thể áp dụng cách làm quần áo khô nhanh nêu ở cuối bài để âu phục không bị ẩm và gây mùi khó chịu. 

#2. Cách xử lý mốc đen

Mốc đen thường mang đến nhiều mối đe dọa hơn đối với mốc trắng, vì nó có thể lây lan sang những vùng khác. Chính vì thế, bạn nên tìm ra cách xử lý khi đốm đen mới bắt đầu hình thành. 

  • Đối với quần áo sợi thô và trắng trơn: Bạn hãy cho quần áo vào máy giặt, hòa với ít thuốc tẩy và nước ấm để giặt là đã có thể xử lý được những vết mốc đen một cách hiệu quả.

  • Đối với quần áo có màu hoặc họa tiết: Thay vì thuốc tẩy, bạn có thể dùng baking soda hoặc giấm để thay thế, giúp giữ màu quần áo lâu bền hơn. Đầu tiên bạn hòa tan bột giặt và nước ấm. tiếp sau cho vào đó thêm 2 thìa cafe giấm và 3 thìa cafe baking soda. cuối cùng, bạn chỉ việc ngâm và giặt, vò kỹ phần bị mốc là hoàn tất. 

#3. Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút để giúp đỡ triệt tiêu mọi vết ẩm mốc xuất hiện trong ngày mưa và thực hiện đơn giản như sau:

Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy quần áo sẽ đẩy nước, hơi ẩm có trong phục trang của người dùng ra bên ngoài. Sau khi giặt và vắt kiệt nước, hãy trải quần áo ra một mặt phẳng. Sấy mặt trái rồi sấy mặt phải, như thế bạn sẽ rút ngắn thời gian phơi của âu phục.

Sử dụng khăn bông

Khăn bông để giúp đỡ hút độ ẩm trong áo quần sang nó. Bạn hãy để phục trang lên khăn bông rồi dùng lực vắt mạnh rồi treo lên là xong. 

Bàn ủi, bàn là

Nếu nhà bạn có một trong các hai đồ dùng này thì rất chi là tốt. Bạn trải 1 chiếc khăn mỏng lên áo quần và dùng bàn ủi, bàn là miết lên chiếc khăn đó. Như vậy hơi nước sẽ bốc lên, thấm vào khăn làm quần áo khô thoáng hơn hẳn.

Trên đây là 3 mẹo xử lý vết mốc và cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút. Hình như để hạn chế thực trạng phát sinh mốc trên quần áo, bạn cần hút ẩm tủ quần áo liên tiếp. Hãy bảo vệ quần áo của bạn và gia đình bằng những tuyệt kỹ này nhé!