Đã bao giờ bạn để ý các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Liệu bạn có thực sự hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của từng loại ký hiệu? các ký hiệu chỉ dẫn cách giặt là trên các nhãn mác này có khi nào khiến bạn hoảng sợ và không rõ phải thực hiện theo ra sao? Bài viết bên bên tiếp dưới đây sẽ giải thích cho bạn các ký hiệu thường gặp gỡ mặt trên các tem nhãn quần áo cũng như tư vấn của các chuyên gia về sự làm sao để chăm lo quần áo của bạn một cách cân xứng nhất.

Để biết thêm các mẹo vặt bổ ích, cùng hướng về cụ thể những bước sử dụng máy giặt qua video này:

Lưu ý thiết yếu:

Ký hiệu giặt tay thường mở ra trên những tem nhãn của không ít dòng dòng món đồ trong đó cần sự nâng niu và chăm nom đặc biệt của người chủ, ví dụ như quần áo làm từ lụa hay len dạ. Với những sản phẩm này, bạn nên giặt tay và sử dụng dạng nước xả vải được thiết kế riêng, tương xứng với cấu tạo từ chất vải này hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước xả vải thân thiện với môi trường thiên nhiên không chứa enzymes, chất tẩy hoặc chất làm sáng màu.

OMO hỗ trợ cho chính mình một danh sách đầy đủ chất xả vải, ví dụ: món đồ Comfort dành cho lụa và len dạ. Bạn chỉ cần đọc kỹ chỉ dẫn trước khi dùng những thành phầm này là có thể biết cách chăm bẵm quần áo cho chính bản thân mình và cả gia đình rồi.

Giờ bọn họ cùng đào bới những ký hiệu này nhé:

Có lẽ, ít nhiều người trong họ từng gặp phải sự cố khi lấy những chiếc quần áo ưa thích của chính mình từ máy giặt ra và phát hiện chúng đã bị co lại, bạc màu hoặc tệ hơn là bị hư hại. Những lúc ấy, có lẽ bạn chỉ ước mình đã cẩn trọng hơn khi cho quần áo vào máy giặt hay máy sấy. dưới đây, OMO sẽ giải thích cho chính mình những ký hiệu giặt là loại dịch vụ phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trên những tem nhãn sản phầm.

cạnh bên đó, bạn cũng có thể tìm thấy danh sách những ký hiệu giặt là và có thể in ra được từ trang web của OMO nước ta.

Ký hiệu giặt là: Những chỉ dẫn cơ bạn dạng về cách giặt quần áo trên tem món đồ

Sử dụng chất tẩy trên những tem nhãn chỉ dẫn giặt là quần áo

Ký hiệu chỉ dẫn sử dụng chất tẩy là một trong những số hình tam giác cho chính mình những gợi ý một số điều kiện nào bạn có thể sử dụng chất tẩy cho mặt hàng.

hướng dẫn là và sấy khô quần áo

Cũng giống như ký hiệu giặt, con số chấm tròn bên trong biểu tượng sấy khô sẽ cho doanh nghiệp biết nhiệt độ sấy cũng như việc điều chỉnh chế độ sấy hợp lý và phải chăng với quần áo của người mua. Ba chấm tròn nghĩa là nên “Sấy ở Nhiệt độ cao”, Hai chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thường” và Một chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thấp”.

hình tượng Sấy Khô dành riêng cho quần áo Không Nhăn: ký hiệu này bao bao gồm 1 đường kẻ gạch dưới hình tượng máy sấy. Với những quần áo có đính kèm ký hiệu này, thì nên được sấy ở chế độ “Permanent Press” tức chế độ giành cho quần áo không nhăn.

hình tượng Sấy Khô, chế độ nhẹ nhàng: Ký hiệu này sử dụng hai đường kẻ. Nếu trên quần áo của bạn có ký hiệu này, bạn nên đặt sấy ở chế độ Nhẹ Nhàng.

Ký hiệu là quần áo trên tem hướng dẫn

hình tượng là cũng sử dụng những dấu chấm để tượng trưng cho mức độ nhiệt độ cần thiết cho món đồ áo quần của khách hàng.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Cao__: Ba chấm tròn nghĩa là sản phẩm của khách hàng có thể là ở nhiệt độ cao.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Trung Binh__: Hai chấm tròn nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ Thường.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Thấp: Một chấm nghĩa là quần áo của khách hàng có thể là ở nhiệt độ thấp.

hình tượng Giặt Khô

Chỉ Giặt Khô: Biểu tượng Chỉ Giặt Khô sử dụng ký hiệu chữ “P” bên trong một vòng tròn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn sơ qua cho chính mình ý nghĩa cơ bạn dạng của không ít ký hiệu giặt là cho quần áo của chúng ta. OMO hy vọng những món đồ yêu dấu của chúng ta sẽ không bao giờ bị co hoặc hư hại trong quá trình giặt hay sấy. OMO chúc bạn áp dụng thắng lợi những kiến thức mới thu lượm được vào việc chăm sóc quần áo cho chính bản thân mình và gia đình nhé!