#1 Kiêng lau dọn bằng các đồ dùng vệ sinh không sạch

trước khi bày bàn thờ ngày Tết Nguyên Đán, bạn cần lau dọn bàn thờ cho sạch sẽ. Vì bàn thờ gia tiên là nơi tôn nghiêm, biểu hiện sự thành kính của con cháu nên tất cả các đồ dùng dùng để vệ sinh như chổi quét, khăn lau hay khăn khô đều phải sạch sẽ. tinh nhuệ có thể bạn nên quét, lau bằng khăn và chổi riêng, chuyên được sự dụng cho việc dọn dẹp bàn thờ và nơi tráng lệ và trang nghiêm. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không dùng giẻ và chổi bẩn đã quét dọn rác.

#2 Bày và lau dọn bàn thờ nên kiêng dùng nước lạnh

Để vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, bạn cần dùng nước ấm, hoàn hảo không dùng nước lạnh. Bạn cũng có thể dùng rượu hòa với gừng hoặc tỏi được giã nhỏ để lau bàn thờ. Theo quan niệm bình dân, tỏi hoặc gừng khi pha với rượu để lau vùi bàn thờ để giúp xua đi vận xui của năm cũ và chào đón năm mới tươi sáng, hạnh phúc hơn.

#3 Điều tối kỵ là dịch chuyển bát hương

Bàn thờ tôn nghiêm là nơi tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, và cũng là nơi cầu an, cầu phúc của mọi nhà. Theo quan niệm xưa, việc dịch chuyển bát hương trên bàn thờ cũng đồng nghĩa với việc lòng thành của gia chủ không được chứng giám, và có thể dẫn đến đen đủi cho gia chủ. chính vì như thế, đây được coi là điều tối kỵ.

Khi bày bàn thờ ngày Tết, bạn chỉ việc lau sạch sẽ bên phía ngoài bát hương là đủ. Tránh việc dịch rời hay động chạm không ít vào bát hương bạn nhé.

#4 Kiêng kỵ việc dùng hoa quả giả

Bàn thờ là nơi linh thiêng và trọng thể, và mâm ngũ quả được xem là lộc con cháu gửi deal Kèm cho ông bà. Do vậy, việc dùng hoa giả, hay quả giả, quả bằng nhựa để bày bàn thờ ngày Tết là điều nên tránh. Thay vào đó, hãy đặt lên bàn thờ hoa và quả tươi.

Hình như, khi bày bàn thờ ngày Tết cúng gia tiên, bạn cũng nên tránh chọn loại hoa đã héo hay hoa khô, bởi chúng đem lại các ý nghĩa không giỏi trong phong thuỷ. Dùng hoa héo, hoa khô để trang trí bàn thờ sẽ khiến cho gia chủ chạm chán nhiều rủi ro khủng hoảng xấu trong số bước và cuộc sống.

#5 hoàn hảo và tuyệt vời nhất chớ nên đặt lên bàn thờ các đồ dùng linh tinh

Một lưu ý nữa khi bày bàn thờ ngày Tết đó là, bạn nên để ý xem bàn thờ có các đồ dùng linh tinh hay không. Ví dụ, dao kéo, thuốc men chớ nên để trên bàn thờ. trong những lúc, các vật dụng như vô tuyến, bể cá, chai hộp,… cũng đừng nên để trên tủ thờ. Điều này đóng thêm phần không làm mất đi sự tôn nghiêm, tính trang trọng của bàn thờ ngày Tết.

#6 Dùng cát để vào bát hương là điều cấm kỵ

Tro trong bát hương khi bày bàn thờ ngày Tết đừng nên được thay thế bằng cát. Bởi điều này có thể gây ra các vận xui, điều không xuất sắc cho gia chủ. bên cạnh đó, tro trong bát hương phải sạch. Bạn có thể lấy tro từ rơm tẻ hay rơm nếp. Bạn cũng cần nhớ lọc bỏ các tạp chất khi cho vào bát hương.

#7 Đặt các loại giấy tiền vàng mã

Đây là một trong những các trong trong các lưu ý rất chi là cần thiết bạn cần phải biết. Khi bày bàn thờ ngày Tết, hãy hạn chế đặt vàng mã. Đặc biệt, đối với bàn thờ Phật lại càng đừng nên. Việc này sẽ làm sự an ninh của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Khi bày bàn thờ, trên mâm ngũ quả bạn có thể để tiền thật. Tiền giả và các loại vàng mã nên được hạn chế.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ bày bàn thờ ngày Tết mà Hieucarpet chia sẻ cho chính mình. Bàn thờ ngày Tết rất cần phải lau dọn và trang trí làm thế nào để cho vẫn giữ được sự tôn nghiêm. Do đó, hãy lưu ý để có thể bày và trang trí đúng cách.

>>> tìm hiểu thêm thêm: dọn dẹp nhà cửa đón tết, dọn nhà ngày tết, cách lau kính sạch, cách trang trí nhà cửa ngày tết

 

phiên bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam.