Vào mùa xuân, thời tiết nắng ấm nhẹ nên thật thoải mái khi mang các bước nhà ra bên ngoài sân vườn để làm. một trong những số các việc đó có thể là vệ sinh sạch các khung cửa bằng nhôm – rất dễ dãi để làm chúng bóng đẹp quay về thôi! tiếp dưới đây là các chỉ dẫn căn bản về cách làm sạch đồ nhôm.

mỗi khi chúng ta làm vệ sinh khung cửa và khung cửa sổ nhôm, hãy kiên cố là bạn ban đầu làm từ trên xuống bên dưới và nhớ là chọn loại dòng dòng dòng món đồ tẩy rửa hợp lý và phải chăng – như thế để giúp đỡ các cánh cửa nhôm dễ sạch hơn.

Vào mùa xuân, thời tiết nắng ấm nhẹ nên thật thoải mái khi mang các bước nhà ra ngoài sân vườn để làm. một trong số các việc đó có thể là vệ sinh sạch các khung cửa bằng nhôm – không cầu kỳ và đơn giản để làm chúng bóng đẹp quay về thôi! sau này là những chỉ dẫn cơ bạn dạng về cách làm sạch đồ nhôm. 

Cách Làm Sạch Cửa Sổ Nhôm Ở bên ngoài

tuân theo những chỉ dẫn đơn giản sau đây để làm sạch nhôm trên những khung cửa và khung cửa sổ ở ngoài trời:

  • Dùng vòi tưới để dội nước lên khung cửa và khung cửa sổ. Làm như thế sẽ loại bỏ được nhiều vết bẩn phía trên bề mặt, giúp cho những phần việc tiếp theo sẽ dễ dãi hơn.

  • Lau chùi khung cửa với xà phòng giặt hoặc chất làm sạch đồ nhôm đặc dụng. Hãy bền chắc là bạn tuân theo đúng chỉ dẫn trên nhãn và thử món đồ trên một diện tích S nhỏ trước.

  • Lau sạch khung cửa, từ trên xuống dưới. Dùng một miếng vải ẩm để lau. Cách này sẽ ngăn nước bẩn nhỏ từ trên xuống những vùng đã sạch.

  • Dội lại với nước sạch. Cần chắc chắn là bạn đã rửa hết mọi vết bẩn cũng như các chất tẩy rửa còn sót lại.

Mẹo Vệ Sinh Cửa Sổ Nhôm phía phía bên trong Nhà

Làm sạch khung cửa sổ và khung cửa bằng nhôm bên trong nhà vô cùng đơn giản:

  • Lau sạch khung cửa với một miếng vải ẩm.

  • tiếp tục dùng món đồ làm sạch đồ nhôm giống như hướng dẫn ở trên.

  • Thấm nước đọng lại bằng vải khô – như vậy sẽ hỗ trợ đỡ đỡ làm bề mặt nhôm trông bóng hơn.

Mẹo Đánh Bóng Nhôm

sau khi bạn đã làm sạch hết những khung cửa nhôm, giờ là lúc bạn cần làm đánh bóng nhôm để bề mặt nhôm sáng loáng quay về như ban sơ! Xơ cọ nhôm loại giỏi cùng với thật nhiều nước được xem làm được việc này – nhưng cần đừng quên một công đoạn đánh bóng nhôm hoàn chỉnh là 1 trong trong công việc tương đối mất thời gian.

Bạn cũng đừng quên rằng nếu nhôm bị để ở ngoài không khí một thời gian dài, nó sẽ ban đầu bị oxy hoá và những vết rỉ sẽ ban đầu mở ra trên khung cửa, khiến bề mặt nhôm bị xỉn và khó làm bóng quay về. nếu bạn nghi ngờ rằng nhôm đang khởi đầu bị oxy hoá và không tự mình làm sạch được, rất tốt là hãy gọi thợ đánh bóng nhôm bài bản đến làm để loại bỏ hết những vết rỉ sét này.

Dội nước lên những khung cửa nhôm ở ngoài trời. Sử dụng một loại xà phòng giặt (như OMO ví dụ điển hình), hoặc dạng nước lau chuyên dụng dành riêng để vệ sinh cấu tạo từ chất nhôm. Cọ rửa với nước sạch. Đánh bóng bằng xơ cọ nhôm và nước. Nếu có vô số vết oxy hoá trên khung cửa và khung cửa sổ nhôm, thì tốt nhất là bạn nên tìm thợ đánh bóng nhôm chuyên nghiệp.

>>> mày mò thêm:

  • Cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng hiệu quả