1. Cách làm sạch chảo thép không gỉ

Điều thiết yếu khi làm sạch thép không gỉ là bạn không sử dụng các dụng cụ làm sạch có tính mài mòn, đặc biệt là tránh len thép có thể làm xước bề mặt. Đọc tiếp để biết cách làm sạch xoong nồi bằng thép không gỉ một cách dễ ợt.

  • Xóa sạch chảo của bạnSử dụng một số cuộn nhà bếp để lau sạch dầu hoặc cặn thức ăn. Bạn có thể dùng bàn chải chà để làm vỡ vụn thức ăn chưa bong ra ngay lập tức.

  • Rửa bên bên bên bên dưới vòi nước nóngĐiều này để giúp đỡ loại bỏ dầu phía trên mặt còn sót lại. Điều cần thiết là bạn phải sử dụng nước nóng nếu chảo vẫn còn nóng, vì nếu nước quá nguội có thể khiến thép bị cong vênh. Tương tự, nếu chảo đã nguội, hãy dùng nước lạnh.

  • Bôi xà phòng và nướcSử dụng một miếng bọt biển không mài mòn (tránh len sợi, có thể làm xước và hỏng chảo của bạn), tạo bọt và cọ rửa chảo của quý khách cả từ trong ra ngoài. Nếu dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ của bạn có hạt hoặc hoa văn, hãy dùng miếng bọt biển dọc theo nó, thay vì chống lại nó.

  • Rửa sạch với nướcXoay chảo của khách hàng dưới một ít nước ấm để rửa sạch cặn xà phòng.

  • Đánh bóng khôĐể tránh hình thành các đốm nước, hãy lau khô chảo ngay sau khi rửa, cẩn trọng dùng khăn sạch sẽ hoặc khăn trà để làm việc với hạt.

2. Làm sạch chảo thép không gỉ bằng baking soda

Baking soda hoặc muối nở là biến thành chất tẩy rửa mạnh mẽ, nhờ đặc tính mài mòn nhẹ có thể cắt qua bụi bặm. Vì baking soda có tính mài mòn, bạn nên thử cách thức này trước trên một khoanh vùng nhỏ, không dễ nhận biết để tránh bất kỳ vết xước nào có thể xảy ra hoặc làm hỏng thêm. Đây cũng là một trong những phương thức hoàn hảo và tuyệt vời nhất hoàn hảo để sử dụng nếu khách hàng đang tự hỏi làm như thế nào để làm sạch đáy chảo thép không gỉ.

  • cho một thìa muối nở vào chảo, thêm nửa cốc nước vào chảo cùng với muối nở.

  • Sử dụng mặt mài mòn của miếng bọt biển, chính thức chà theo hoạt động và sinh hoạt tròn, theo dõi hạt và đảm bảo bạn nắm được mọi ngóc ngách.

  • Thêm baking soda và nước nếu cần, và liên tục chà. Nếu vết bẩn đặc biệt cứng đầu, hãy để hỗn hợp này qua đêm.

  • Rửa sạch chảo dưới vòi nước và lau khô bằng vải. Chảo của chúng ta phải lấp lánh ở bên phía trong, nhưng nếu bạn cần hoàn thiện hiệ tượng lấp lánh ở phía bên ngoài, hãy làm theo các bước tiếp sau.

  • Chảo chảo của khách hàng dưới nước, sau đó lấy một muỗng canh baking soda và rắc xung quanh các mặt của chảo ướt.

  • Dùng phần mềm của miếng bọt biển và nhẹ nhàng lau xung quanh chảo, theo thớ.

  • tập trung vào các Quanh Vùng bị xỉn màu và bị cháy, bôi thêm mỡ khuỷu tay để giúp vết bẩn bay đi.

  • Lặp lại quá trình tương tự với đế của chảo.

  • Rửa sạch chảo bằng nước xà phòng và lau lại bằng một miếng vải khô và sạch.

3. Làm sạch chảo inox bằng vôi và muối

Thường được dành riêng cho bơ thực vật, bộ đôi thoải mái và tự nhiên mạnh mẽ này có hiệu quả làm sạch vết cháy trên nồi và chảo bằng thép không gỉ bằng giải pháp phá vỡ thực phẩm bị cháy do tính axit của vôi và tính mài mòn của muối.

  1. Cắt đôi một quả chanh, vắt lấy nước của một quả chanh cho vào chảo. Sau đó, thêm lượng muối vừa đủ để phân thành hỗn hợp đặc. Bạn có thể sử dụng muối thô hoặc mịn.

  2. Phủ hỗn hợp bột nhão lên đáy chảo và để trong khoảng 5-10 phút.

  3. Cho thêm một ít muối vào chảo để tạo hỗn hợp sệt và dùng miếng bọt biển cọ rửa (không hẳn len sợi), những bước đầu chà chảo theo chuyển động tròn.

  4. sau khoản thời gian tất cả các thức ăn bị cháy ban đầu bốc lên, hãy rửa sạch hỗn hợp muối và rửa chảo trong nước ấm có pha chút nước rửa.

  5. Lau khô chảo của khách hàng ngay lập tức bằng khăn hoặc vải.

4. Làm sạch chảo thép không gỉ bằng bột tẩy oxy

Chất tẩy rửa mạnh mẽ này thân thương với môi trường thiên nhiên, chứa các tinh thể soda tự nhiên và hydrogen peroxide, cả hai đều đặc biệt giỏi trong việc xử lý những vết bẩn cứng đầu lâu ngày. Khi những bộ phận này tiếp xúc với nước, một phản ứng hóa bọn bọn học sẽ xảy ra, giải phóng những bong bóng oxy giúp phân hủy bụi bẩn và những mảnh vụn.

  • Cạo càng nhiều càng cao phần cặn bị cháy, sử dụng miếng cọ rửa không mài mòn hoặc thìa nhựa cứng.

  • Đổ đầy nước nóng vào ba phần tư chảo, thêm một phần tư cốc chất lỏng hoặc bột tẩy oxy.

  • Đặt chảo của khách hàng lên bếp và làm nóng nó, khuấy dung dịch thuốc tẩy để giúp nó hòa tan.

  • Khi nước đã sôi, tắt bếp và đậy nắp nồi. Để nó ngồi trong 30 phút.

  • Đặt chảo lên bồn rửa, cho dung dịch tẩy trắng ra và chà chảo bằng miếng bọt biển. Tất cả những mảnh vỡ cháy đã được bốc ra.

  • Rửa sạch chảo bằng nước ấm và một ít nước rửa, lau khô ngay sau đó bằng khăn sạch hoặc khăn trà.

5. Cách làm sạch chảo inox bị bạc mầu

  • Đối với chảo bị đổi màu do đun quá nóng (chúng sẽ có những vệt sáng như cầu vồng), hãy ngâm một miếng bọt biển trong giấm và chà xát lên toàn bộ chảo. Hoặc, bạn có thể đổ giấm vào trong 1 cái xô hoặc bát lớn rồi cho vào chậu inox ngâm trong 10 phút.

  • tiếp sau, rửa chảo của người dùng dưới vòi nước mát để loại bỏ hết giấm. sau thời điểm hoàn tất, hãy rửa chảo của người mua trong nước xà phòng ấm và lau khô ngay bằng một miếng vải sạch và khô.

  • Đối với những vết nước trắng, đun sôi dung dịch gồm 1 phần giấm với hai phần nước, thêm vào nồi hoặc chảo bị đổi màu.

  • Đun sôi trong khoảng mười phút, trước khi cảnh giác lấy chảo ra và để nguội.

  • sau khoản thời gian nguội, rửa chảo dưới vòi nước mát với cùng một ít nước rửa.

  • Rửa sạch và lau khô ngay lập tức bằng khăn vải hoặc khăn trà.

6. Cách âu yếm chảo thép

  • luôn thử và cọ xát bất kỳ món đồ tẩy rửa nào bạn sử dụng vào hạt hoặc hoa văn của nồi hoặc chảo của khách hàng, hãy cẩn thận làm theo bất kỳ chỉ dẫn nào.

  • Luôn làm nóng chảo của chúng ta ở nhiệt độ trung bình trước khi nấu, sau đó thêm dầu. Điều này giúp tạo bề mặt chống dính trên chảo, nghĩa là thức ăn sẽ không còn bị dính khi nấu ở nhiệt độ cao hơn.

  • Loại bỏ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào từ thực phẩm trước lúc nấu sẽ hỗ trợ tránh chúng dính vào chảo. chỉ cần thấm khô thực phẩm bằng khăn giấy.

  • Có thể ngăn ngừa những vết nước bằng cách lau khô chảo ngay sau thời điểm rửa. Một cách chóng vánh để loại bỏ những vết nước là chà một ít muối nở lên chảo ẩm và rửa sạch.

  • Chỉ thêm muối vào nước khi nước sôi. Nếu bạn thêm nó trước khi nó có thể gây ra ăn mòn rỗ và tạo ra những vết lõm nhỏ ở đáy chảo của bạn mà đã không thể sửa chữa thay thế được.

  • hầu hết những loại chảo thép không gỉ đều có thể đi vào máy rửa bát, nhưng rất tốt trước tiên bạn nên kiểm tra chính xác loại nồi và chảo nào là an ninh cho máy rửa bát của chính mình. 

Trên đây là cách để bạn có thể đơn giản tự vệ sinh chảo thép không gỉ cũng như chăm lo chảo thép ngay tại nhà mà Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên liên tục truy ctràn vào Hieucarpet để đón đọc những thông báo có lợi về để mắt gia đình và nhà cửa nhé! 

đào bới thêm >>

  • Tuyệt chiêu làm sạch chảo gang trong khoảng 5 phút

  • Cách Làm Sạch Chảo Chống Dính Bị Cháy đơn giản, hiệu quả

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .