Lý Do dẫn đến vòi nước bị đóng cặn

bình thường, vòi rửa chén bị đóng cặn là do cặn canxi có trong nguồn nước lâu ngày chia thành một lớp vôi trắng, cứng bám vào thành vòi rửa chén. ở bên cạnh đó, các vật nhỏ như cát, sạn, đồ vật rơi vào phía trong cũng gây tắc nghẽn vòi rửa. Trong trường hợp, này bạn cần tìm đúng vị trí đang bị vướng, tháo đường ống ra và đưa các dị vật ra ngoài. Còn nếu do cặn canxi, bạn cần thực hiện vệ sinh vòi rửa chén để tẩy sạch cặn bằng những phương thức tiếp dưới đây.

Cách xử lý vòi rửa chén bị đóng cặn bằng chanh và muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu có sẵn trong khu vực bếp nhà bạn. Bạn chỉ việc pha loãng chanh với nước theo tỉ lệ 2 : 1, thêm một ít muối vào và khuấy đều. Sau đó, bạn đổ thẳng hỗn hợp dung dịch này vào đầu vòi rửa chén. 

Lưu ý, trước khi đổ dung dịch này vào, bạn cần tắt nước từ đầu nguồn để nước không thể chảy ra. Đổ dung dịch đầy vòi rửa chén và để ngâm qua đêm, sáng ra bạn thực hiện mở lại nước, cho nước chảy liên tục trong khoảng 5 – 10 phút để lượng cặn được bong ra hoàn toàn và chảy theo nguồn nước. Vì chanh là nguyên nguyên vật liệu bỗng nhiên, nên có thể bạn chưa thắng lợi trong đợt đầu sử dụng. Do đó, bạn nên dùng cách thức này từ 2 – 3 lần để phân biệt hiệu quả rõ ràng hơn.

Cách xử lý vòi rửa chén bị đóng bằng baking soda

Baking soda là một chất dạng bột, chi phí rẻ, rất khét tiếng trong công việc khử mùi và làm sạch cặn bẩn. Bạn có thể tẩy sạch cặn trong vòi rửa chén bằng cách pha loãng baking soda thành dung dịch tẩy rửa. tiếp sau, bạn hoàn thành mọi chuyển động sử dụng nước trong gia đình và đổ trực tiếp dung dịch baking soda vào đầu của vòi nước. Tránh để baking soda chảy ra ngoài bởi nó sẽ không có hiệu quả. Bạn ngâm vòi nước qua đêm, sáng hôm sau bạn cho xả nước liên tục từ 5 – 10 phút để lượng cặn được bong ra trọn vẹn.

Nếu như sử dụng cách thức này nhưng nước vẫn chảy yếu, có thể là do lượng cặn trong vòi nước không ít. Bạn có thể pha loãng baking soda với dung dịch giấm ăn và tiến hành công việc như ở trên. Do bản chất của giấm ăn là acid có tính tẩy những vết bẩn, cặn rất hiệu quả nên sau khoản thời gian thực hiện nhiều lần, lớp cặn bám lâu ngày trong vòi rửa chén sẽ tự bong ra.

Tẩy sạch cặn bám trên vòi rửa bằng nước rửa chén Sunlight Chanh

Để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất có thể, ngoài những cách trên, bạn có thể dùng nước rửa chén Sunlight Chanh để đánh bay cặn đóng trên vòi rửa chén. Với sức mạnh của 100 trái chanh, Sunlight Chanh có thể đánh bay tạp chất không nhìn thấy được nhanh hơn đối với những loại nước rửa chén bình thường khác. Với hương chanh tự nhiên thơm mát, Sunlight Chanh triệt tiêu những mùi khó chịu, giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian và chi phí dọn dẹp hiệu quả. Cặn canxi bám trong vòi nước sẽ bị Sunlight Chanh đánh bay mà hoàn toàn không cần bạn phí công tìm cách xử lý nữa.

Trên đây là một số phương thức xử lý tắc, nghẽn vòi rửa chén nhanh và hiệu quả tốt nhất. thế nhưng, bạn nên thường xuyên kiểm tra vòi rửa chén, nến như nước chảy yếu thì bạn nên xử lý ngay lập tức, tránh tình trạng tắc nghẽn lâu dài sẽ gây gian khổ cho công tác xử lý. Chúc bạn thực hiện thành công!

bài viết liên quan: đồ dùng trẻ sơ sinh, làm mềm nước cứng, cách làm sạch nồi nhôm bị đen,….