1. Cách làm sạch nồi bị cháy bằng vỏ trứng

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng vỏ trứng là cách làm rất chi là hiệu quả nhưng có ít người biết đến. Bạn chỉ cần bỏ nồi bị cháy nhà mình cùng theo với vỏ trứng lên bếp đun. Đến khi bạn thấy các vết bẩn bong ra và nổi lên bên trên là được.

Sau đó bạn có thể dùng nước rửa bát và giẻ rửa đáy nồi như bình thường. Đấy nồi sẽ được làm sạch hoàn toàn trở nên sạch bóng như mới. chỉ việc tận dụng vỏ trứng thừa trong nhà là bạn có thể xử lý vết bẩn rất chi là hiệu quả.

2. Sử dụng nước rửa bát

Đối với nước rửa bát bạn cũng có thể sử dụng tương tự như vỏ trứng. Bạn chỉ việc cho 1 lượng nhỏ nước rửa bát và nước vào nước và dun. Bạn nên đun nước trên bếp lửa to từ 5 đến 10 phút. Sau đó đổ nước trong nồi ra đợi cho nồi nguội bớt là có thể cọ rửa như bình thường.

Bạn nên cọ rửa nhiều lần để loại bỏ trọn vẹn các hóa chất mà nước rửa bát còn đọng lại. Để bền chắc bạn có thể nấu nước sạch trong nồi để mùi nước rửa bát mất hẳn đi. Nếu vết cháy cứng đầu bạn có thể dùng thìa sắt để cạo ra trước khi rửa nồi.

3. Sử dụng nước sốt cà chua

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng sốt cà chua cũng được sử dụng ít nhiều. Bạn chỉ cần đổ một lượng sốt cà chua lên vết nồi cháy. Sau đó đợi cho sốt phát huy tác dụng trong khoảng 30 phút. sau khoản thời hạn các vết bẩn  đã mềm ra bạn có thể dùng giẻ rửa bát cọ đáy nồi một cách dễ dãi. Rửa nhiều lần với nước sạch là đáy nồi nhà bạn đã sáng bóng trở lại như mới.

4. Sử dụng muối hạt

Đối với các xoong nồi có vết cháy nhẹ ở đáy nồi bạn chỉ cần ngâm với muối trong tầm 1 giờ sau đó cọ sạch. Bạn dùng búi sắt cọ nồi để đạt hiệu quả làm  sạch cao hơn.

Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể hòa tan muối trong nước rồi đun trên bếp. Đun với lửa to trong vòng 1 giờ tất cả các vết bám sẽ được bong ra hoàn toàn. mặc dù thế chiêu trò này chỉ nên áp dụng đối với những loại nồi có bản lĩnh chống rỉ sét.

5. Sử dụng chanh

Chanh cũng là 1 trong trong số trong những cách làm sạch nồi bị cháy vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng chanh cắt thành những lát mỏng manh. Sau đó xếp xuống phía đáy nồi cho nước vào và bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước ban đầu sôi bạn dùng thìa sắt cạo ở phần đáy nồi. Đọi nước sôi một lúc nữa là có thể bắc nồi ra. Đổ bỏ nước trong nồi đi, đợi một lúc cho nồi nguội là có thể cọ rửa như bình thường.

Trên đây là những cách làm sạch đáy nồi bị cháy mà chúng tôi cung cấp đến những bạn. Mong rằng với những thông báo của Hieucarpet bà nội trợ đã có thêm nhiều mẹo hay để chăm nom nhà cửa