Căn bếp là nơi bạn trao gửi chiều chuộng và thả hồn mình vào các món ăn cho bạn dạng thân hoặc cho cả gia đình. thế nhưng, sau mỗi lần nấu nướng và đặc biệt là sau khi chiên xào, bếp sẽ vương vãi thực phẩm; đồng thời tường, bàn bếp bắn đầy dầu ăn. không dừng lại ở đó, bếp cũng là trong số các khu vực chứa ít nhiều vi khuẩn, vi nấm.

1/ Làm sạch mặt bếp

Sử dụng giấm và baking soda

Tính axit trong giấm kết tương thích với hiệu quả của baking soda trong tẩy rửa sẽ khiến cho một hỗn hợp sệt có bản lĩnh làm sạch và diệt vi khuẩn ở hầu hết mọi thiết bị và dụng cụ nhà bếp. Bạn chỉ cần chuẩn chỉnh bị một ít giấm trắng trong chén hoặc tô lớn, sau đó từ từ thêm baking soda vào. giờ đây, hai chất sẽ xảy ra phản ứng hóa bọn học sủi bọt và tỏa ít nhiệt, bạn dùng muỗng để khuấy đều hỗn hợp rồi đổ lên mặt bếp. sau cuối sử dụng khăn ẩm để lau nhẹ dịu nhằm lấy đi hết vết bẩn, vi khuẩn và cả vết dầu mỡ đang bám trên thành bếp.

các dòng mặt hàng tẩy rửa như nước rửa chén và chai xịt

Nước rửa chén có phần tử diệt khuẩn và bạn dạng lĩnh đánh bay dầu mỡ cao. Do đó, nó có thể được sử dụng để làm sạch mặt bếp. Hãy pha loãng nước rửa chén trong bồn rửa, sau đó dùng miếng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để nhúng xà phòng rồi lau mặt bếp.

Bạn hãy đi lau lại khoảng 2 lần, sau đó vắt khăn với nước sạch để làm sạch lượng xà phòng đang dính phía trên mặt bếp. Bạn có thể lặp lại thao tác làm việc lau nước sạch nhiều lần để đảm bảo lượng xà phòng và hóa chất được lấy đi hết. sau cuối, bạn giặt khăn và đem khăn đi phơi.

bên cạnh nước rửa chén, chai xịt tẩy rửa nhà bếp cũng là một trong các số trong biện pháp hiệu quả giúp loại bỏ trọn vẹn vết dầu mỡ, vết bẩn bám đóng lâu ngày, hay các loại vi khuẩn. mặc dù, giống như nước rửa chén, việc sử dụng chai xịt gồm có khá nhiều quá trình, từ xịt dung dịch ra khăn, lau đồ dùng, đến giặt khăn, phơi khăn. Do đó, những biện pháp này sẽ không mấy thuận lợi cho những người bận bịu.

Sử dụng khăn ướt lau vật dụng CIF

nếu bạn khá bận rộn và không thể dành nhiều thời gian cho việc pha chế baking soda hay dùng nước rửa chén, chai xịt nhà bếp để lau dọn bếp nấu ăn, Hieucarpet sẽ gửi đến bạn một chiến thuật Gia Công hơn và chóng vánh hơn. chỉ cần chuẩn bị vài tấm khăn ướt lau vật dụng Cif, bạn đã có thể đè bẹp vi khuẩn, dầu mỡ và trả lại gian bếp sáng loáng như ban đầu trong không quá lâu. Bởi lẽ, khăn ướt lau vật dụng Cif sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn, giúp căn bếp sạch bóng chỉ trong 10 giây. sản phẩm có thể chuyển động hiệu quả trên nhiều mặt phẳng như vệ sinh bếp từ, lò vi sóng, bàn ghế, công tắc, tủ lạnh và tay nắm cửa. 

2/ Làm sạch bồn rửa

Bồn rửa là nơi giao tiếp với ít nhiều vật dụng cũng như thực phẩm trước và sau khoản thời gian chế biến. Để gian bếp của bạn được sạch bóng và sạch khuẩn một cách kỹ càng nhất, hãy đảm bảo làm vệ sinh bồn rửa liên tục. Bạn có thể áp dụng những tips làm sạch mặt bếp trong công việc làm sạch bồn rửa chén với kết quả tương tự.

tuy vậy, với bồn rửa chén, bạn cần dùng đến bàn chải mềm để cọ rửa thật sạch sẽ những ngóc ngách, lỗ thoát nước và vòi dẫn nước. Thêm vào đó, sau thời điểm lau rửa và khử trùng mặt phẳng bếp, bạn nên dùng khăn khô sạch để lau khô bồn rửa và vòi nước, tránh để bồn ẩm ướt vì điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và cải cách và phát triển.

3/ Làm sạch sàn nhà

Công đoạn cuối cùng trong những việc làm sạch và diệt khuẩn trong nhà bếp là lau sàn nhà. Cách lau sàn nhà sạch nhất chính là sử dụng dung dịch tẩy rửa như nước lau sàn để cuốn trôi bụi bặm bụi bờ, vết bám đồ ăn và cả dầu mỡ bắn xuống. Bạn chỉ cần pha loãng nước lau sàn trong xô nước và lau toàn bộ nền nhà bếp mà hoàn toàn không cần lau lại với nước thường. 

Đó là những mẹo nhỏ giúp cho bạn lau dọn nhà bếp sáng bóng và sạch vi khuẩn một cách nhanh – gọn – lẹ. Hieucarpet chúc những bạn thực hiện chiến thắng và đừng quên theo dõi những bài viết kế tiếp để bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt có lợi khác nhé!

>>> xem thêm:

  • vòi rửa chén, 

  • quạt thông gió âm trần, 

  • mẹo vặt nhà bếp, 

  • chức năng của trà xanh, 

  • chất bảo vệ thực phẩm