1. các bước chính để làm sạch ghế sofa

  • Hút bụi cho ghế sofa của bạn thường xuyên để tránh bụi bờ tích tụ.

  • Không làm quá bão hòa nguyên nguyên vật liệu. Điều này đặc biệt thiết yếu khi làm sạch ghế sofa da nơi vật liệu có thể dễ dãi bị hỏng. 

  • Nếu bọc ghế sofa của bạn không thể tháo rời, bạn có thể sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước để làm mới chúng.

Bạn chỉ việc tìm hiểu thêm chỉ dẫn sử dụng của nhà chế tạo để check xem đây có phải là chiêu trò hợp lý và phải chăng với loại vải làm ghế sofa của bạn hay không.

2. Cách làm sạch ghế sofa vải

Nếu chỉ đơn giản là muốn tẩy vết ố trên ghế sofa vải, bạn có thể không cần làm sạch kỹ càng. trước tiên, hãy thử xử lý nó bằng một dung dịch nhẹ gồm nước ấm và nước rửa chén. Đừng quên thử dung dịch vệ sinh trên phần không dễ thấy của ghế sofa để tránh làm hỏng vải. nhẹ dịu thoa dòng dòng món đồ bằng khăn ẩm sạch, không để ghế sofa quá ướt và không chà xát lên vết bẩn vì điều này có thể khiến vết bẩn khó tẩy hơn. Rửa sạch khu vực bằng phương thức sử dụng một miếng vải sạch và ẩm khác, sau đó để khô trong không khí.

Sau đó, rắc baking soda để giúp ghế sofa của người sử dụng luôn thơm tho đồng thời đừng quên phủi bụi sau đó.

Nếu ghế sofa vải của quý khách hàng không có vỏ bọc có thể tháo rời, có 1 số chiêu thức để làm sạch sâu hơn. Trước tiên hãy đảm bảo tuân theo chỉ dẫn âu yếm ghế sofa của quý khách hàng. Có sẵn các món đồ làm sạch vải bọc, nếu bạn sử dụng các món đồ này, hãy đảm bảo tuân theo chỉ dẫn trên nhãn và thử nghiệm chúng ở một khu vực nhỏ trước. Trong một số trường hợp, bạn có thể thuê máy làm sạch bằng hơi nước để làm sạch sâu ghế sofa và đệm của nó. cuối cùng, đảm bảo để mọi thứ khô hoàn toàn trước khi chúng ta đặt đệm quay về ghế sofa.

3. Cách làm sạch ghế sofa da

Làm sạch vỏ bọc ghế sofa da là một trong các các vấn đề rất khác đối với việc làm sạch những bộ phận của ghế sofa vải, vì da có thể bị hỏng do vô số nước hoặc xà phòng. Nhưng nó luôn là một nhiệm vụ đơn giản để ngã ngũ. ban đầu bằng cách nhẹ nhàng hút bụi khỏi ghế sofa da và những kẽ hở của nó. Nếu có bất kỳ nấm mốc hoặc nấm mốc nào trên đồ da, hãy xịt dung dịch giấm và nước nhẹ lên đồ da và chóng vánh lau sạch vết bẩn hoặc nấm mốc.

Sử dụng món đồ da chuyên được dùng là bước đặc trưng nhất trong quá trình vệ sinh bọc ghế sofa da. Xà phòng hoặc chất tẩy rửa da có dạng sáp sẽ không còn làm hỏng ghế sofa của bạn. Đảm bảo kiểm tra tại chỗ chất tẩy rửa trước ở nơi không dễ thấy và đọc chỉ dẫn trên nhãn trước khi bước đầu. khi bạn đã sử dụng chất tẩy rửa, hãy lau sạch bất kỳ phần thừa nào.

4. một số lưu ý khi làm sạch sofa 

  • Tháo tất cả đệm và dọn sạch bất cứ thứ gì, bút, đồng xu, điều khiển từ xa có thể rơi xuống giữa chúng. Bây giờ sử dụng máy hút của bạn để hút sạch bụi và bụi bặm bụi bờ trên bề mặt ghế sofa của bạn. Sử dụng phần bàn chải mềm để làm sạch vải bọc ghế sofa của bạn 1 cách nhẹ nhàng nhất có thể .

  • phần nhiều những ghế sofa đi kèm với cùng 1 thẻ âu yếm hoặc giấy chứng nhận cung cấp chỉ dẫn về phong thái làm sạch. hãy đọc kỹ những điều này, vì nhà chế tạo sẽ tư vấn về loại sản phẩm hợp lí để mua và phương pháp sử dụng hợp lý và phải chăng. Nếu ghế sofa của bạn có vỏ bọc có thể tháo rời, bạn thậm chí có thể kéo chúng ra và giặt bằng máy hoặc giặt khô. Ghi nhớ những lưu ý này để giặt ghế sofa một cách nhanh gọn tại nhà.  

Trên đây là mẹo hay để bạn có thể làm sạch ghế sofa một cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể triển khai ngay lập tức. Đừng quên theo dõi Hieucarpet để cập nhật thêm nhiều thông báo khác về âu yếm nhà cửa bạn nhé!

>>> hướng tới thêm:

  • 3 nguyên liệu làm sạch ghế sofa hiệu quả ở ngay trong căn bếp

  • Dung dịch làm sạch ghế sofa được khuyên dùng

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .