định vị túi đeo tay tay tay được làm bằng chất liệu da gì?

Túi xách da trên thị trường hiện có thể chia làm nhiều loại và với mỗi loại lại có các cách làm sạch khác biệt. Về cơ bản, túi xách da có 2 loại: da lộn và da bóng. Túi xách bằng da bóng có bản lĩnh làm sạch dễ dãi hơn, nhưng lại có độ bong tróc và bị mốc cao hơn túi da lộn. Vậy, cách làm sạch túi da tương ứng với 2 loại này như thế nào?

Da bóng

Cách làm sạch túi xách da bóng rất chi là đơn giản. Dầu bôi trơn, khăn ẩm, cồn là các nguyên vật liệu có thể sử dụng để đánh bay vết bẩn trên túi xách da. Bạn chỉ cần thấm khăn bông với các nguyên liệu trên rồi chà lên về mặt túi là kết thúc. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn hãy xịt nước tẩy chuyên được dùng dành cho vật liệu da và lau sạch thật nhẹ dịu là hoàn tất. 

Da lộn

Da lộn rất dễ bám bẩn, khó làm sạch. Bạn chuẩn bị một bàn chải đánh răng cũ nhưng đầu lông chải phải mềm để tránh ảnh hưởng đến bề mặt túi. Sau đó, bạn cho một ít dung dịch xà phòng lên bàn chải rồi chà nhẹ dịu lên vết bẩn. cuối cùng, hãy thấm nhiều lần nước sạch lên bàn chải để làm sạch bọt xà phòng trên đó. 

chớ nên sử dụng khăn tẩm sẵn hóa chất

Làm sạch túi da bằng khăn ướt là sự phổ biến của các chị em để giúp túi sáng mới, sạch đẹp. mặc dù thế, nếu khăn ướt có tẩm hóa chất thì điều nó lại không đảm bảo cho bề mặt túi chút nào. Khăn ướt tẩm hóa chất sẽ khiến cho cho lớp da nhanh bị phai màu, lâu dần được xem làm mất hẳn tính thẩm mỹ của món phụ kiện này.

Thay vì sử dụng khăn ướt đóng gói sẵn, bạn hãy dùng bông tẩy trang có thấm nước, thêm chút xà phòng để làm sạch túi da. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn để pha nước xà phòng lau lên túi và lưu lại trong 20-30 phút. Sau đó liên tục chà nhẹ nhàng bông tẩy trang cho đến khi vết bẩn mất hẳn là ngừng.

Túi bị bẩn rất cần phải làm sạch ngay

khi bạn không may làm bẩn túi bằng thức ăn, mỹ phẩm… hãy làm sạch ngay. Càng để lâu, vết bẩn càng ngấm sâu và khó làm sạch. Với những vết bẩn mới như thế này, bạn hãy dùng cách tẩm khăn mỏng với nước nóng, cho thêm xà phòng như đã nói ở trên. nếu không thể làm sạch ngay, bạn sẽ phải sử dụng những dòng món đồ tẩy chuyên được sự dụng cho vật liệu bằng da. Bởi khi vết bẩn đã khô thì những cách làm sạch túi da thông thường sẽ không đem lại hiệu quả.

Lưu ý ở giai đoạn làm khô túi

Không giống như quần áo, túi xách da có tính đặc thù riêng về chất liệu. Bạn đừng nên phơi trực tiếp túi ngoài ánh nắng mặt trời gay gắt. Làm như vậy, túi của khách hàng sẽ bị khô, nhăn nheo, phai màu và bong tróc da. kề bên đó, dùng máy sấy để làm khô cũng ảnh hưởng tương đối nhiều đến thẩm mỹ, tuổi thọ của túi. thế cho nên, bạn hãy phơi túi ở nơi thoáng mát, có gió, không có ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. 

Trên đây là một trong các những số lưu ý khi làm sạch túi da cho hội chị em. Hãy tuân thủ những điều nhắc nhở này để giữ gìn “người bạn đồng hành” thật hiệu quả nhé! Để biết thêm nhiều thông báo và mẹo hay trong cuộc sống đời thường, hãy theo dõi Hieucarpet thường xuyên.