Tạo mùi hương khiến cho cho kiến tránh xa nhà bạn

Lau chùi vật dụng bằng giấm trắng và rượu

Mùi của giấm và rượu là thứ loài kiến đáng ghét. Bạn hòa hai loại dung dịch này vào nhau rồi xịt chúng lên vật cần lau, dùng khăn không bẩn lau khô lại đồ vật. Bạn cũng nên xịt vào đường đi của kiến như rãnh tường, hốc tủ… mà đã không lo ảnh hưởng sức khỏe như thuốc diệt kiến trong nhà thông thường. Việc này không chỉ là giúp ngăn ngừa kiến mà còn hỗ trợ diệt vi khuẩn bám trên đồ dùng rất chi là hiệu quả.

Dùng tinh dầu cam

Ngoài kết quả đuổi muỗi, tinh dầu cam còn có ích lợi đuổi kiến và các loại côn trùng khác. Bạn chỉ việc xịt tinh dầu cam vào đường đi và Khu Vực kiến thường có mặt. Mùi cam sẽ khiến lũ kiến đánh mất mùi đã đánh dấu đường đi, khiến chúng không thể biết đường đi về nhà nữa. Khi đó kiến sẽ tự động “giải tán” khỏi nhà bạn ngay.

Dùng bã cà phê phòng kiến

sau thời điểm pha cà phê, bạn đừng vội bỏ bã đi vì chúng còn vô số lợi ích đấy. Cho bã cà phê vào một cái túi lưới rồi cột chặt đầu. Treo túi thơm cà phê này ở khoanh vùng nhà bếp, nhà vệ sinh, mùi cà phê sẽ khiến loài kiến choáng và sẽ tự động dời tổ ngay. không dừng lại ở đó, mùi cà phê thơm cũng giúp khử mùi nhà bếp vô cùng hiệu quả, giúp nhà bạn thêm mùi thơm êm ả.

Làm hàng rào chắn bằng băng dính

Bạn dùng băng keo hai mặt dán ở các nơi có bạn dạng lĩnh kiến bò qua. Có thể rắc thêm bột phấn rôm của trẻ con để tăng thêm hiệu quả. Kiến sẽ không thể bò qua đường ranh giới này. Bạn cũng có thể dùng băng keo dán ở những kẽ hẹp, nơi mà bạn không thể làm vệ sinh để diệt kiến trong nhà hiệu quả hơn.

bịt kín những lỗ hổng kiến có thể xâm nhtràn vào nhà

Những lỗ hổng bạn tưởng chừng như lắt nhắt lại là con đường kiến xâm nhtràn lên nhà. chính vì như thế khi bắt chạm mặt những vị trí như vậy trong nhà, bạn rất cần phải lấp lại ngay. Bạn có thể dùng đất sét, xi măng trám lại những vết nứt, lỗ hổng này. Từ đó kiến sẽ không thể đường bò vào nhà nữ giớia.

Lau dọn nhà liên tục

Dù áp dụng phương pháp diệt kiến trong nhà nào thì bạn cũng cần phải giữ vệ sinh không khí sống. liên tiếp lau nhà, dọn dẹp nhà cửa Gọn gàng ngăn nắp để phát hiện kiến trong nhà kịp thời để diệt chúng. hơn nữa, nhà bếp, nhà vệ sinh cũng là Quanh Vùng kiến thường có mặt nên bạn cần chú ý 2 khoanh vùng, chà rửa và khử mùi để không hề côn trùng nào lộ diện, ngay cả kiến cũng không thể không gian sinh tồn trong nhà nữ giớia.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết làm ra sao để phòng kiến và diệt kiến trong nhà khi chúng mở ra thêm rồi chứ? hy vọng những thông báo này có lợi với bạn. Chúc bạn triển khai chiến thắng!

tham khảo: dọn dẹp nhà cửa, diệt mối, diệt kiến ba khoang, diệt gián, thuốc diệt muỗi,….