Xem nguyên lý cần nhớ khi chế biến đồ ăn dặm cho bé
Chế biến đồ ăn dặm cho bé là sự làm rất cần thiết. Bạn cần chú ý chế biến đồ ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho sự cách tân và cải cách và phát triển của trẻ. bên bên bên dưới đây là một trong các số nguyên lý thiết yếu mà bạn cần lưu ý. Trong đó, chuẩn chỉnh bị bát ăn dặm cho bé cũng là một trong các các các trong các trong điều cần nhớ.
Vệ sinh nhà bếp
các giai đoạn ăn dặm của trẻ
Mẹ nên chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng và cách chế biến tương xứng theo từng giai đoạn cải tiến và phát triển của trẻ. Cụ thể như:
Giai đoạn ăn bột
ban đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể tập cho trẻ ăn dặm bằng các loại bột. Bạn có thể mua bột dinh dưỡng đóng hộp của các hãng có uy tín, vì loại bột này có chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ. bên cạnh đó mẹ có thể tự nấu bột cho bé nhưng cần chú ý đến nguyên liệu và cách chế biến để đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.
Cho bé ăn cháo
từ tháng 9 đến tháng 10, bé cũng đã quen dần với việc ăn dặm. Lượng thức ăn của bé cũng tăng dần nên mẹ có thể cho bé ăn cháo. Mẹ lưu ý khi nấu cháo cho bé đừng nên chỉ hầm xương lấy nước. Nên hầm riêng một nồi cháo nhừ để trong tủ lạnh và cho bé ăn dần 1-2 ngày. Mỗi bữa ăn của bé, bạn múc cháo ra và cho thịt, cá, rau củ vào nấu chín từng bữa, thêm dầu ăn cho bé ăn. Khi nấu cho bé, bạn nên nêm thật nhạt. còn nếu không có mắm muối mà bé vẫn ăn ngon thì càng cao.
thuở đầu dùng rây thưa tán cháo. Sau đó, bạn băm nhuyễn thịt, cá và rau củ là được. Bạn nên tập dần cho bé quen từ thức ăn nhuyễn đến có hạt để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.
Cho bé ăn cơm
Khi có đủ răng (20 cái), bé mới có thể ăn cơm. Bạn nên nấu cơm mềm và dằm nát cho trẻ ăn. Tập cho trẻ ăn những loại rau, củ bằng cách nấu canh rau đay, canh mồng tơi, canh bí đỏ, canh súp. Khi chế biến, bạn nên chú ý cắt nhỏ rau cho bé dễ nhai nuốt mà không bị hóc, đảm bảo bình an cho trẻ.
nguyên lý cần lưu ý khi cho bé ăn dặm
nguyên lý 1: Với những loại rau củ, hoa quả lúc mua cho bé ăn dặm bố mẹ hãy chọn loại tươi ngon, sau đó rửa sạch bằng vòi nước chảy. đừng nên ngâm hoa quả lâu quá vì có thể làm mất một số loại vitamin B, C và khoáng chất thiết yếu.
nguyên lý 2: trong số cách chế biến thức ăn, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng Gia Công và vẫn còn đấy đi hàm lượng dinh dưỡng nhất định bạn nên hấp thức ăn hoặc có thể cho 1 lượng nước rất nhỏ để luộc. Hạn chế thời hạn chế biến cũng như nhiệt độ khi đun chín.
nguyên lý 3: Với những bé ở giai đoạn đầu ăn dặm, bố mẹ phải chú ý để cho bé ăn từ lỏng đến đặc, từ mịn đến thô và cho bé ăn từng ít một sau đó tăng lượng thức ăn dần lên. Với những món ăn mới, mẹ nên cho bé ăn thử ít một, để cơ thể bé làm quen với món mới.
nguyên lý 4: Khi nấu cháo ăn dặm cho bé bố mẹ chỉ nên nấu ngừng cho bé ăn ngay, đừng nên hâm đi hâm lại nhiều lần, làm như thế hàm lượng dinh dưỡng sẽ mất đi và vị cháo cũng không hề ngon khiến cho bé cảm hứng ăn không ngon miệng.
nguyên lý 5: Với bé dưới 12 tháng tuổi bố mẹ đừng nên nêm gia vị, bởi giai đoạn này vị giác của bé nhạy cảm hơn người lớn.
nguyên lý 6: những mẹ nên biến đổi thực đơn hàng ngày để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, tăng khẩu vị ăn uống và giúp cho bé không lười ăn.
Bạn có thể tìm hiểu thêm ngay chỉ dẫn Cách Cho Bé Ăn Dặm Lần Đầu Tiên & 30 Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm
Ăn dặm thực sự là bước bắt đầu cần thiết trong quá trình phát triển của bé. vì vậy để bé phát triển tốt và việc ăn uống sau này của bé về sau ra mắt tiện lợi hơn, những mẹ nên chú ý đến những 6 nguyên lý cần thiết khi chế biến đồ ăn dặm cho bé mà Hieucarpet chia sẻ trên đây. Chúc bé nhà bạn mau ăn chóng lớn!