Xem Cách bảo vệ hàu sống, khô, nguyên con tại nhà đơn giản
Hàu là loài vật có khá nhiều giá trị dinh dưỡng và được dùng để chế biến nhiều loại món ăn. thế nhưng, để hàu luôn luôn luôn luôn luôn tươi ngon và không mất dinh dưỡng thì việc bảo vệ hàu là rất chi là thiết yếu. Hãy hướng đến ngay cách chọn và bảo vệ hàu được tươi ngon dưới đây từ Hieucarpet nhé.
Sự kiên cố và kiên cố
1. Cách bảo vệ hàu được tươi ngon
Hàu là trong số các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mùa dịch được khuyên dùng. dẫu thế, bất kỳ loại thực phẩm nào, còn nếu không được bảo vệ đúng cách đều sẽ bị mất đi độ tươi ngon. Hàu cũng giống vậy và cũng cần cách bảo vệ thực phẩm tươi sống đúng cách. Không bảo vệ giỏi thì không thể sử dụng làm thực phẩm, chưa kể còn gây hại cho doanh nghiệp và cả gia đình.
thế nên bảo vệ hàu như như thế nào thì an ninh mà hiệu quả?
Hàu nguyên con thì để nơi khô mát, thoáng khí là cực tốt. Nên dùng hàu trong ngày để đảm bảo được độ tươi ngon. Nếu như có quá nhiều và cần lưu trữ thì bạn cần phải cho hàu vào tủ với nhiệt độ bên bên bên dưới 6 độ C.
hoàn hảo nhất không rửa hàu trước lúc cho vào tủ vì như thế hàu sẽ bị thối và gây hại cho sức đề kháng, cũng như ảnh hưởng đến các thực phẩm khác để chung. bảo vệ hàu đúng chỉ dẫn thì có thể để được khoảng 4 đến 5 ngày để dùng dần.
trường hợp hàu đã được bảo vệ trong bể sục trước đó thì cũng nên dùng ngay trong ngày là cực tốt. Không dùng hết thì bạn có thể cho hàu vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ để được từ là 1 đến 2 ngày.
Trường hợp muốn bảo vệ dài lâu thì bạn rửa sạch hàu và cho vào tủ đá. Cách làm này giúp bảo vệ hàu trong vòng 1 tuần, nhưng không để được lâu dài.
Hàu bóc vỏ là trường hợp đặc biệt. Hàu bóc bóc tách bóc vỏ sẽ để cho vi khuẩn dễ xâm nhập hơn nên bạn hãy chỉ mua lượng vừa đủ để dùng. Nếu cố bảo vệ hàu nhằm mục đích sử dụng dài lâu, đặc biệt là để qua đêm, thì sẽ rất dễ gây nên ngộ độc và đau bụng.
2. Cách chọn hàu tươi ngon
Khi chọn hàu, bạn cần nắm rõ vài đặc điểm tiếp tiếp sau này để chọn hàu tươi ngon, bổ dưỡng. Chọn nhầm hàu để lâu hoặc hàu đã chết sẽ làm tiền mất tật mang. nắm vững vài bí kíp này có thể giúp cho bạn chuẩn chỉnh bị bữa cơm gia đình dinh dưỡng và an ninh cho sức đề kháng:
– Vỏ hàu: Vỏ hàu tươi bao giờ có có 2 phần vỏ khép chặt lại, bên cạnh đó, vỏ hàu còn có phần chóp nhọn nhô lên.
– Thịt hàu: Nếu mua hàu đã sơ chế sẵn thì bạn nhìn vào phần thịt hàu cũng có thể nhận thấy hàu có tươi hay là không. Hàu tươi thì thịt bám rất chắc vào vỏ và hàu càng mập thì thịt càng đầy.
– Nếu hàu tách vỏ quá dễ thì chớ nên chọn mua vì hàu này không phải là hàu mới.
– Có thể gõ thử lên vỏ hàu để xem có tiếng động hay không. Nếu có tiếng động thì hàu đã chết, Ngược lại không có tiếng động thì là hàu vẫn còn đó sống.
– Cần ngửi thử xem hàu có mùi đặc biệt không, nếu ngửi thấy có mùi thối thì đừng hãy lựa chọn.
– Phải chú ý chọn mua hàu không có trứng để thịt không đắng khi dùng.
3. Lưu ý cần tránh khi chọn hàu
Dưới đây là vài lưu ý khi mua hàu mà bạn nên ghi nhớ để luôn tươi ngon và bảo vệ hàu được dài lâu:
– Không mua hàu có đường vân trên thịt vì đó là con hàu đã bị ngâm nước lâu
– Không mua hàu có tiếng động khi gõ lên vỏ vì hàu đã chết
– tuyệt vời nhất không mua hàu có trứng vì sẽ có không ít phân
– chớ nên dùng hàu trắng vì không thể tươi
– Đừng mua hàu vào buổi chiều vì dễ mua nhầm hàu đã để lâu
– Không mua hàu có thịt khô vì có thể do hàu đã chết
– Hàu dễ tách vỏ đừng nên mua vì không còn tươi.
4. Hàu để được bao lâu không bị hư?
Như đã nói, hàu là thực phẩm bổ dưỡng và có rất đông chức năng đối với sức đề kháng. thế nhưng, hầu bảo vệ được bao lâu để luôn tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng thì chưa phải ai ai cũng biết. Bởi như bọn họ đã biết, dù là hầu hay bất cứ thực phẩm nào nếu để lâu quá mà đã không chế biến thì hàm lượng dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi đáng kể.
Đối với hàu biển, cách bảo vệ thực phẩm này đóng vai trò rất đặc trưng. nếu như không được giữ hàu trong bể sục hay mang đi phơi khô thì nên sử dụng ngay trong khoảng 1 ngày sau khi mua về. Nếu vì Vì Sao nào đó mà không thể chế biến hàu ngay thì nên cho vào tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ từ 0-6 độ C.
Khi đó, hàu sẽ giữ được độ tươi ngon trong 4-5 ngày. Lưu ý, nếu hàu còn sống thì không nên cho vào nước ngọt sẽ làm chúng chết ngay.
Đối với hàu nguyên con, bạn nên cất trong hộp nhựa và giữ ở ngăn mát tủ lạnh, sau đó sử dụng trong khoảng 1-2 ngày. 1 cách khác là bạn rửa sạch hàu rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, thời gian bảo quản sẽ lên đến vài tuần.
Qua bài viết này hẳn mọi cá nhân đã biết được hàu để được bao lâu và cách bảo quản hàu được tươi ngon lâu dài rồi nhỉ. hy vọng qua các chia sẻ ở trên đã giúp những bạn có thêm nhiều kiến thức có ích cho công việc bếp núc.
>>> đào bới thêm:
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giữ nguyên chất dinh dưỡng
Cách bảo quản trái cây rau củ
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.