Bài yoga tại nhà cho tất cả các người mới tập đúng cách phòng tránh sai tư thế - HIEU CARPET™

Bài yoga tại nhà cho tất cả các người mới tập đúng cách phòng tránh sai tư thế

Xem Bài yoga tại nhà cho tất cả các người mới tập đúng cách phòng tránh sai tư thế

Yoga không chỉ giúp người tập cải thiện sức đề kháng thể chất hơn nữa còn làm sâu sát lòng tin. Để tập Yoga, bạn có thể tìm về các trung tâm hoặc thậm chí là tập luyện ngay tại nhà. dẫu thế, bạn cũng cần chú ý một số nguyên lý khi khởi đầu với bộ môn này. bên dưới đây là các điều lưu ý khi tập yoga tại nhà cho người mới tập mà bạn cần phải biết

Trong nhà

1. Người mới tập nên tập nhiều hay ít?

Người mới tập yoga tại nhà không nên tập với cường độ quá cao trong khoảng time đầu vì có thể gây ra các mỏi mệt và chán nản trong các lần tập luyện tiếp theo. Hình như, việc tập luyện với cường độ cao cũng dễ khiến ra các chấn thương đáng tiếc.

Theo các chuyên gia, việc tập luyện Yoga nên diễn ra đều đặn từ 2-3 lần/tuần (trung bình mỗi buổi tập từ 20 -30 phút) và có thể điều tiết phụ thuộc vào thể trạng của người tập. Có như thế hiệu quả tập luyện chiếm được mới thực sự cao và bạn cũng có thể duy trì thói quen về lâu dài hơn.

Và cũng tương tự như khi tập luyện các bộ môn Sport khác bạn cần đáp ứng một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cân xứng để bù lại nguồn chiến lực tiêu hao, tránh bị kiệt sức khi tập. Đặc biệt lưu ý thời gian tập Yoga là phải sau bữa ăn ít nhất 30 phút để cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn quay về.

>>> đọc thêm: Cách tập yoga tại nhà cho các người mang thai, đau sườn sườn sống sườn lưng và giảm cân hiệu quả

2. Khởi động đơn giản với các tư thế yoga tại nhà cho người mới tập

nhìn tổng thể, bạn đã nắm rõ các tư thế căn bản khi tập yoga tại nhà cho người mới tập. nối tiếp bạn cần bổ sung cập nhật thêm kỹ năng và kiến thức về các bước tập yoga căn bản trước khi ban đầu mở đầu tập luyện.

2.1 Động tác ngồi xếp bằng hoặc tư thế hoa sen cho các người mới tập yoga tại nhà

thực hiện tư thế xếp bằng, lưng thẳng, cơ bụng thả lỏng. Miệng nhẩm câu “Om Shanti” trong 1 phút. Đây là bề ngoài cầu nguyện thiết yếu của đạo Hindu. các bước này để giúp đỡ tâm hồn bạn được thư giãn hơn và các suy nghĩ dần lắng đọng ngọt ngào và lắng đọng. Bạn cũng có thể chắp tay cầu nguyện trong khoảng time này để lòng tin được thả lỏng hoàn toàn.

2.2 Nằm xuống và thả lỏng

Đầu tiên căng cơ chân và cơ bàn chân rồi dần thả lỏng. liên tiếp việc kéo căng cơ rồi thả lỏng với tay và bàn tay, sau đó là đầu và mặt và ở đầu cuối là căng cơ toàn thân rồi lại thả lỏng. chấm hết bước này với việc di dời chân đưa cơ thể về trạng thái thả lỏng trong vài phút, cảm nhận sự hạnh phúc và an yên xung quanh mình. 

2.3 Động tác nằm ngửa thư giãn cho người mới tập yoga tại nhà

Trước khi ban đầu tập các động tác Yoga bạn nên nằm ngửa thư giãn. Đầu tiên, bạn cần nằm thật thẳng, song mặc dù thế với tấm thảm. Lưu ý thả lỏng cơ thể về trạng thái thư giãn nhất. Cảm nhận không khí xung quanh mình, buông bỏ các suy nghĩ, phiền muộn trong đầu, tuy bước này đơn giản nhưng lại quality cao cho chính mình khi tập các động tác Yoga tiếp theo.

2.4 Động tác nằm ngửa và xoay cột sống vài lần cho các người mới tập yoga tại nhà

Ở bước này bạn vẫn giữ nguyên tư thế nằm ngửa nhưng gập 2 chân lại với nhau làm làm thế nào cho gan bàn chân giao tiếp với mặt thảm. kế tiếp, gập người sang phải (bằng cách vặn xương chậu sang phải), còn đầu thì xoay sang trái. liên tục lặp lại bước này với hướng Ngược lại và cố gắng làm thế nào cho cơ thể càng nghiêng nhiều càng giỏi.

2.5 Duỗi thẳng chân phải và nhấc lên rồi giữ yên

giữ nguyên tư thế nằm ngửa sau đó duỗi thẳng chân phải rồi nâng lên. liên tiếp nâng chân trái lên với cùng động tác như vậy. Đảm bảo 2 chân được duỗi thật thẳng và lưng không nhấc khỏi sàn/thảm tập.

2.6 chuyển hẳn sang tư thế cây nến

Bạn hãy dùng tay chống vào lưng, kết hợp với lực đẩy của hông đẩy mạnh 2 chân lên cao làm làm làm sao cho lưng và chân phân thành thể thống nhất nằm vuông góc với sản nhà. không thay đổi tư thế cây nến này trong khoảng 1 phút và thư giãn.

2.7 chuyển hẳn qua tư thế nằm sấp và nâng chân phải duỗi thẳng

Bước tiếp theo bạn chuyển hẳn sang tư thế nằm sấp và vẫn không thay đổi tư thế tuy vậy song với sàn nhà. Đưa 2 cánh tay gập lệ trong thân đồng thời nhấc chân phải lên, duỗi thẳng. liên tiếp nâng chân trái và nâng đồng thời cả 2 chân lên rồi giữ yên.

2.8 Động tác ngửa đầu ra sau cho người mới tập yoga tại nhà

Giữ nguyên tư thế nằm úp sau đó nhấc chân từ từ lên rất cao, hai tay đặt tuy nhiên song với cơ thể. Tiếp đó lấy 2 tay giữ chặt 2 bàn chân và chia thành vòm cong, hít thở và thả lỏng vùng bụng rồi di dời bàn chân. Cơ thể của khách hàng giờ đây sẽ kéo giãn 1 cách hoàn chỉnh và dễ chịu và dễ chịu và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái nhất.

2.9 Nằm úp mặt tuy vậy thế nhưng 2 tay

Chuyển tiếp từ bước kéo căng cơ thể. Bạn di dời chân về vị trí thả lỏng ban sơ, úp mặt nghiêng về phía hai tay và dần thả lỏng cơ thể. 

3. 5 tư thế cơ bản và cần thiết nhất cho người mới tập yoga tại nhà

Trong tất cả các tư thế tập luyện Yoga cơ bản, tại đây là 5 tư thế cần thiết nhất mà bất cứ ai khi mới ban đầu gia nhập bộ môn này cũng phải thông qua:

3.1 Tư thế Chó hướng xuống (Adho Mukha Svanasana)

Tư thế Chó hướng xuống hay nói một cách khác là tư thế chó úp mặt là tư thế tập luyện cơ phiên bản nhất và được ưa thích hàng đầu bởi các Yogi. Động tác này giúp kéo căng các vùng cơ ở vai, bụng, tay, chân,… Do đó giúp cơ thể cảm cảm nhận thấy thư giãn và thoải mái hơn sau các bước tập luyện.

chiêu bài hiện:

 • Đầu tiên người tập ban đầu bằng tư thế bò.

 • sau đó nâng người lên sao để cho tay và chân duỗi thẳng.

 • Sau đó dùng sức đẩy phần thân trên về phía sau đảm bảo lưng thẳng, gót chân chạm đất, tạo hình chữ V ngược. Cố gắng duỗi 2 chân thật thẳng và ban đầu di chuyển 2 tay về phía đằng trước (có thể chùng bớt gối nếu cảm thấy bắp đùi quá căng).

 • tiến hành khoảng 5 đến 8 nhịp là ổn.

3.2 Tư thế Plank cho người mới tập yoga tại nhà

Tư thế plank hoặc tư thế tấm ván khá đơn giản nhưng lại rất hữu ích trong công việc tập luyện yoga tại nhà cho tất cả các người mới tập. Tư thế này giúp cơ thể giữ cân bằng tốt hơn dựa vào lực nâng của cánh tay kèm với việc chuyển động toàn bộ cơ thể để hỗ trợ. Động tác này cũng giúp siết chặt các cơ bụng và điều hòa nhịp thở ổn định hơn.

Cách tiến hành:

 • Tạo tư thế bò sau đó duỗi thẳng 2 chân dần ra phía sau (lưu ý để ngón chân chạm đất và gót chân nâng lên).

 • Trượt dần về phía sau cho đến lúc nào cả cơ thể của quý khách hàng chia thành thể thống nhất như 1 tấm ván phẳng.

 • Vai và tay chia thành một đường thẳng nằm vuông góc với mặt thảm. Đừng để lưng trũng sâu vì có thể gây đau và làm giảm hiệu quả tập luyện. 

3.3 Tư thế núi (Tadasana)

Tư thế núi (Tadasana) giúp người tập Yoga chúng tac cách điều hành và kiểm soát tư thế đứng của chính bản thân mình, vững vàng và thẳng như núi. Tư thế này cũng giúp cho bạn cảm nhận rõ hơn được sự cân đối của cơ thể mình, hình thành nên tâm thế kiên định, mạnh mẽ và sự bình tĩnh trước mọi vấn đề.

Cách triển khai:

 • Bạn mở màn với tư thế thường thì sao cho 2 chân mặc dù vậy tuy nhiên và hơi bóc xa nhau, 2 tay duỗi thẳng, để xuôi theo cơ thể.

 • liên tục với việc hít 1 hơi thật sâu và từ từ nâng 2 cánh tay lên qua đầu, các ngón tay đan nhẹ vào nhau.

 • Nâng gót chân và đứng trên ngón chân của chính bản thân mình. Ưỡn nhẹ cơ thể và nâng mặt hướng lên trên một chút. Lưu ý dồn hết cân nặng lên các đầu ngón chân, tay và vai duỗi thẳng. Cứ giữ nguyên tư thế này trong một số trong mỗi phút rồi thở ra và trở về tư thế ban sơ.

3.4 Tư thế đứng gập người (Uttanasana) cho tất cả các người mới tập yoga tại nhà

có hiệu quả chữa lành và làm trẻ hóa cơ thể, cải thiện lưu thông máu, tư thế gập người là một số các tư thế tuyệt hảo nhất khi sử dụng thử tập Yoga.

Cách tiến hành:

 • Đứng thẳng, 2 tay dần thả lỏng xuống đồng thời hít vào thật sâu. kế tiếp nhẹ dịu thở ra, chuyển động đầu gối và gập người về phía trước. Lưu ý ở bước này phải vận động thật nhẹ dịu phần hông và lưng thẳng để cơ thể đưa về trạng thái cân bằng.

 • liên tục để 2 tay chạm xuống sàn, cạnh chân. Cố gắng ép ngực vào chân để cảm nhận sức căng từ hông.

 • di chuyển đùi và gót chân để căn chỉnh tư thế.

 • Đầu cúi sâu sao cho góc nhìn qua 2 chân (2 chân mặc dù thế thế nhưng với nhau). Giữ tư thế này từ 15 đến 30s sau đó hít vào và đặt tay lên hông, thở ra và từ từ đứng dậy. 

3.5 Tư thế Tam giác (Trikonasana)

tinh vi hơn so với các tư thế kể trên, tư thế tam giác – Trikonasana đòi hỏi người tập phải kết hợp hầu hết các phần tử trên cơ thể bằng giải pháp gập người và vặn mình. Động tác này cũng đòi hỏi sự linh động, cân bằng và ổn định lúc chơi.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên bạn đứng thẳng trong tư thế quả núi.

 • tiếp đến bước lùi 3 bước về phía sau bằng chân phải, xoay 25 độ ra bên ngoài và đảm bảo 2 bàn chân điều chỉnh sao cho các gót chân thẳng hàng nhau.

 • Đặt bàn tay trái lên thắt lưng và hít vào rồi đưa tay phải dần lên cao, từ từ gập người về phía trước, giữ cột sống thẳng. Đối với bàn tay phải, bạn có thể vươn tới chân hoặc đặt lên sàn tùy độ hoạt bát và dẻo dai của cơ thể.

 • Chân đứng vững sau đó thở ra và xoay sang trái, duỗi cánh tay trái về phía trần nhà, mắt hướng theo tay phải. Giữ tư thế này trong tầm 10s (lưu ý thở chậm và sâu).

 • Để kết thúc tư thế, bạn từ từ nhìn về chân trái, siết chặt bụng rồi nhẹ dịu đặt tay lên eo và đưa 2 chân về vị trí ban đầu. Có thể lặp lại với phái đối diện.

>>> hướng đến thêm: 27 bài tập yoga tại nhà theo 3 cấp độ giảm eo tan mỡ dáng đẹp

4. lợi ích của việc tập Yoga

Yoga giúp chuyên sâu sức đề kháng cả thể chất và ý thức, được kiểm chứng bởi tất cả các ai đã và đang tham gia tập luyện. các ích lợi đáng kể của việc tập yoga như:

4.1 Giúp cơ thể hoạt bát, dẻo dai

Yoga giúp cơ thể hoạt bát và dẻo dai hơn do có kha khá nhiều động tác tập luyện không giống nhau đòi hỏi sự kết hợp của cả chân và tay, các khớp cơ thể. Đặc biệt, các động tác yoga chú trọng các đốt sống cổ, lưng nên có công dụng quality cao trong công việc chữa lành các chứng đau mỏi do lười vận động và lão hóa gây ra giúp cơ thể người góp phần mạnh bạo và dẻo dai hơn.

4.2 Lưu thông máu, tăng sức đề kháng

Yoga còn được biết đến như một bộ môn tập luyện giúp lưu thông khí huyết, bức tốc hệ miễn dịch và cải thiện sức mạnh cơ bắp. bạn dạng chất của tập luyện yoga chính là ngày càng tăng sức đề kháng cho cơ thể đặc biệt là trong lần covid, giúp cơ thể chống chọi với các yếu tố gây bệnh, gây suy nhược cơ thể. 

các động tác vận động các khớp cơ và cột sống cùng những động tác uốn nắn linh hoạt, cải thiện nhịp thở và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng được nghiên cứu và phân tích và cách tân và phát triển từ hàng chục ngàn năm nay. chính chính vì như vậy, việc tập luyện Yoga giúp ích không nhỏ cho sức đề kháng và giúp cơ thể thêm mạnh bạo và rắn cứng cáp và cứng cáp là hơn.

4.3 Tạo cảm hứng thoải mái, linh hoạt cho cơ thể

Nhiều chị em cũng tìm tới Yoga như một cách ấn tượng để lấy lại tầm vóc đẹp tuyệt của chính mình, với đa dạng những bài tập khác biệt như vinyasa yoga, bikram yoga, hay yoga lụa… Sự thoải mái lúc thi đấu, cảm nhận rõ sự biến đổi của cơ thể cũng là cách để chị em thêm yêu đời và thoải mái hơn.

4.4 Giảm stress và thư giãn ý thức

Hiệu quả lớn nhất khi tập yoga là giải phóng những cảm hứng tích cực, chiến lực sống, đưa cơ thể và trí não của người tập về trạng thái cân bằng giúp người tập thêm vui vẻ, sảng khoái hơn qua những bài tập thiền, tập hít thở của Yoga. 

bên cạnh đó, Yoga cũng giúp bức tốc lưu thông máu và gia tăng trí nhớ, sự triệu tập, giúp người tập tận hưởng toàn vẹn cuộc sống với những đổi khác ngay từ phía bên phía trong.

>>> bài viết liên quan: những bài tập yoga tại nhà chia theo 20 trường phái chính

5. Một số gian khổ khi tập Yoga tại nhà

đương nhiên việc bạn lựa chọn tập luyện Yoga tại nhà sẽ đi đi kèm kha khá nhiều gian khổ. Nhất là khi chúng ta là người mới, có không hề ít bỡ ngỡ với bộ môn tập luyện này. dưới đây là những lỗi sai khi tập Yoga tại nhà rất đa số chúng ta vẫn thường mắc phải:

5.1 Người mới tập tại nhà thường sai động tác yoga

những bài tập có độ khó cao nên việc tập sai động tác là điều đương nhiên với những người lần đầu giao tiếp, đòi hỏi sự tính toán và chỉ dẫn từ những đào tạo và đào tạo viên bài bạn dạng. 

Bộ môn Yoga không hề đơn giản vì có những bài tập đòi hỏi độ khó cao và bạn rất cần phải thực hiện một cách rất bài bạn dạng từng bước một mới có thể hoàn thiện được động tác đó, nếu không sẽ rất dễ bị chấn thương, tập luyện không hiệu quả dẫn đến bỏ tập giữa chừng. 

Do vậy, ở giai đoạn đầu của công việc tập luyện, người tập sẽ được khuyến khích tìm tới những huấn luyện viên bài bạn dạng hoặc nếu không, hãy trang bị cho chính mình 1 chiếc gương to bạn dạng và đánh giá khách quan những động tác của tớ để điều chỉnh cho cân xứng nhất.

5.2 chưa biết có thực hiện đúng động tác hay không

Tất cả những động tác bạn thực hiện tại nhà chỉ mang tính chủ quan, cảm tính và việc tập đúng hay sai chỉ dựa trên phán đoán của chính phiên phiên bản thân bạn so sánh với những tư liệu chỉ dẫn. Do vậy việc tập sai động tác, sai những khớp tay chân, hay là không điều hòa được nhịp thở là lẽ đương nhiên.

Để khắc phục thực trạng này, bạn nên tìm hiểu thêm giáo trình đào tạo yoga tại nhà cho tất cả những người mới tập với những bài tập đi theo lộ trình từ dễ đến khó, bài bản và chuyên nghiệp. Hoặc muốn cẩn thận hơn, bạn nên tìm đến một người đã tập và am hiểu về Yoga để chỉ dẫn trong những ngày đầu tập luyện.

5.3 Người mới tập tại nhà thường rút ngắn thời gian tập

Thực tế việc tập luyện tại nhà rất dễ dẫn đến chán nản nên những trường hợp đang tập mà bỏ tập hoặc thời gian tập càng ngày càng bị rút ngắn lại hơn là điều tiếp nối xảy ra. Để tránh hiện tượng này, bạn cần cài đặt một lịch tập hợp lý và phải tuân thủ khắt khe những chỉ tiêu đã đề ra. Nhất là phải biết cách tạo cảm hứng tập luyện giúp tránh những cảm xúc tiêu cực, uể oải trong công việc tập luyện.

6. Dụng cụ Yoga tại nhà cho những người mới tập

Tùy phương thức và bài tập khác biệt mà bạn nên chuẩn bị cho bạn những dụng cụ tập Yoga cần thiết. Những dụng cụ yoga phổ cập như:

6.1 Thảm tập Yoga tại nhà cho người mới tập

Thảm tập Yoga là dụng cụ cần thiết giúp cho việc tập luyện góp phần thoải mái và an ninh hơn. những huấn luyện viên khuyến khích người mới tập hãy lựa chọn lựa loại thảm tập có độ dày từ 5mm trở lên là kha khá thích hợp. Còn nếu còn muốn tiện hơn cho việc dịch chuyển, bạn hãy chọn mua loại thảm có độ dày từ 3mm. 

Dường như, bạn cũng cần chú ý về độ bền và độ trơn trượt, bản lĩnh hút hơi những giọt mồ hôi giỏi, đàn hồi giỏi của thảm để tiết kiệm chi phí chi phí vì ít phải thay thảm tiếp tục. 

Đặc biệt, bạn cần lưu ý việc vệ sinh, giặt thảm Yoga thường xuyên để đảm bảo thảm luôn luôn sạch sẽ, tránh tình trạng thảm tập bị nấm mốc gây hại cho sức mạnh. quá trình giặt thảm tập yoga tại nhà cho tất cả những người mới tập được chỉ dẫn như sau:

 • Bước 1: Ngâm thảm yoga trong nước ấm có pha chất tẩy rửa nhẹ.

 • Bước 2: Giặt thảm với một cái khăn mềm hoặc bàn chải (lưu ý chà xát nhẹ dịu).

 • Bước 3: Xả sạch với nước và phơi khô thảm tập và lưu ý không dùng kẹp vì có thể gây ra những vết hằn phía trên mặt phẳng thảm.

>>> tìm hiểu thêm thêm: Cách giặt thảm yoga sạch tại nhà cực đơn giản

6.2 Gạch/gối kê yoga tại nhà cho những người mới mở màn

Dụng cụ gạch yoga giúp ích không nhỏ khi tập yoga tại nhà cho tất cả những người mới tập với những bài uốn dẻo, giảm căng thẳng. Khi chọn mua gạch/gối kê tập yoga bạn nên ưu tiên chọn các loại gia vô tư làm từ cấu trúc từ chất gỗ mềm, xốp nén… Các form form form kích thước gối phổ cập là 8x15x22cm và 10x15x22cm.

6.3 Vòng tập Yoga

Vòng tập Yoga điều trị các cơn đau lưng, đau cột sống nên bạn cần lưu ý đến an ninh khi đưa ra quyết định tập bộ môn này tại nhà. Về chất liệu, bạn có thể chọn gỗ hay nhựa chịu lực hoặc chọn loại có lõi gỗ nhưng có vỏ nhựa. Đường kính vòng tập khuyến khích là từ 32 đến 35cm, bản rộng từ 12 đến 15cm là rất giỏi vì giúp giảm các nguy cơ chấn thương có thể gây ra lúc tập luyện.

6.4 Dây tập Yoga

Dây tập Yoga là dụng cụ luôn luôn phải có khi tập yoga tại nhà cho những người mới tập vì có nhiều động tác cần sự hỗ trợ của dụng cụ này nhất là các bài tập áp dụng tay, chân và hông. Do đó, bạn nên chọn lựa loại dây vật liệu cotton có độ bền và co và giãn giỏi. Độ dài tùy biến, mặc dù vậy khuyến khích hãy lựa chọn loại có chiều dài khoảng 1,8m, rộng khoảng gần 4cm là vừa đủ.

>>> đọc thêm: Tập yoga nên mặc đồ gì và không nên mặc gì? Có nhất thiết phải mua đồ tập yoga không?

6.5 Bóng tập Yoga tại nhà cho tất cả những người mới tập

Bóng tập Yoga cân xứng cho mọi đối tượng không giống nhau từ người trẻ cho đến người cao tuổi, trẻ con và cả phụ nữ mang thai. Bóng tập hỗ trợ cho nhiều bài tập với bản lĩnh ôm sát theo những đường cong cơ thể, dịch chuyển linh hoạt. Khi chọn mua dụng cụ tập luyện này bạn nên lựa chọn loại bóng cao su, đường kính từ 65 đến 75 cm là hợp lý và phải chăng nhất.

6.6 Võng tập Yoga tại nhà cho người mới tập

Võng tập Yoga dành cho các bài tập mang tính đặc thù riêng như lộn ngược, uốn lưng hay kéo giãn cột sống… Những bài tập với võng Yoga được nhiều chị em thời buổi này ưa chuộng vì kích thích sự ý tưởng phát minh sáng chế khi tập luyện và điều này cũng rất được các chuyên gia về Yoga đánh giá rất lớn khi tập với dụng cụ này.

6.7 Công cụ, thiết bị ghi hình chỉ dẫn bài tập

Các dụng cụ hỗ trợ tập luyện như máy tính, ipad, điện thoại hoặc các đĩa ghi hình… giúp cho bạn tập luyện thuận lợi hơn nhờ Hình ảnh sinh động. Các kênh Youtube chuyên về Yoga thành lập để giúp bạn tập luyện ngay tại nhà mà không mất nhiều công sức lao động di chuyển hay tốn thời gian. Đặc biệt, giai điệu êm dịu ở mỗi bài tập được đánh giá cao trong công việc thôi thúc sự tập trung và thư giãn trong quá trình tập.

ở kề bên đó, bạn cũng có thể mua thêm nến, tinh dầu thơm khi tập thiền, dây chun buộc tóc, khăn tay và gương soi giúp theo dõi toàn bộ quá trình tập luyện… Và nếu như khách hàng ưa thích việc tập luyện ngoài trời hãy sắm cho bạn một bình nước để bổ sung năng lượng sau thời điểm tập nhé!

Yoga có tác dụng chất lượng cao trong những việc cải thiện và sâu sát sức mạnh con người. dẫu thế điều này chỉ đúng nếu bạn biết cách tập và kiểm soát được cường độ tập của mình. Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý khi tập yoga tại nhà cho những người mới tập, hãy thông số thiết lập cấu hình lịch tập luyện thật hợp lý với các bước chuyên nghiệp. Và sẽ tốt hơn nếu bạn kiếm được một người đồng hành, hướng dẫn bạn tập luyện trong quá trình đầu.

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.

Câu hỏi thường gặp về tập yoga cho người mới bắt đầu

Trước khi tập yoga có nên ăn gì không?

Bạn có thể ăn nhẹ một ít trước khi bắt đầu vào buổi tập yoga từ 1-2 tiếng. Nếu trong trường hợp bạn đã ăn buổi ăn chính thì nên tập yoga sau khoản thời gian ăn khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Sau khi tập yoga có nên ăn liền không?

Để giữ được hiệu quả từ các bài tập yoga mang lại cho cơ thể của bạn, hãy dùng bữa sau khi tập ít nhất là 30 phút để không làm hủy hoại đi công sức tập luyện của bạn cả buổi trời.

Lưu ý quan trọng nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất khi tập yoga

Mục đích cuối cùng của yoga là mang lại cho bạn sức khỏe, giúp bạn điều hòa oxy và các cơ quan bên trong cơ thể của mình một cách cân bằng. Nhưng nếu bạn không chú ý đến nhịp thở của mình thì tất cả hiệu quả từ bài tập yoga sẽ trở nên vô dụng. Đây là một nguyên tắc cơ bản nhất bên cạnh đó tập yoga nhưng có rất nhiều người không chú ý đến nhịp thở của mình.