các loại thảo mộc tươi có thể để đông lạnh

Phải làm ra sao nếu như bạn có 1 ít rau mùi hoặc bạc hà còn còn sót lại sau đó 1 buổi nấu nướng và không muốn lãng phí khi đem bỏ? Bạn có thể đông lạnh các loại thảo mộc tươi này hay là không? hoàn toàn có thể! tuy vậy, có một số loại thảo mộc có thể cấp đông giỏi hơn các loại khác. sau này là danh sách các loại thảo mộc bạn CÓ THỂ lưu trữ trên ngăn đông:

  • Hương thảo

  • Rau chua gân đỏ 

  • Lá kinh giới

  • Bạc hà

  • Vấn vương thơm

  • Ngải thơm

  • Sả chanh

  • Thìa là

  • Hẹ tây

  • Cỏ xạ hương

  • Cây lưu ly

Bạn sẽ phân biệt các loại thảo mộc này thường là các loại thảo mộc mỏng dính và nhỏ hơn các loại thân thảo khác. các loại thảo mộc như hẹ và thì là – là các chọn lựa giỏi hơn để đông lạnh so với các loại lá lớn như rau mùi và húng quế – các loại có hàm lượng nước cao hơn. song, những loại thảo mộc lớn hơn vẫn có thể được đông lạnh nhưng chúng sẽ mềm hơn một chút sau khi bạn rã đông.

giải pháp đông lạnh thảo mộc tươi

Giống như khi cấp đông những loại thực phẩm khác, bạn cần triển khai một số bước để cấp đông đúng cách. công đoạn cấp đông thảo mộc tươi gồm những bước:

  • Đầu tiên, bạn nên rửa những loại thảo mộc này thật sạch và để khô. 

  • Phủ một lớp giấy nướng lên khay, sau đó xếp những loại thảo mộc lên trên thành một lớp. 

  • Đặt trong ngăn đá và đợi khoảng 30 phút.

  • lấy ra khỏi ngăn đá: những loại thảo mộc phải được đông đá hoàn toàn. giờ đây bạn có thể tiện lợi đặt vào bất cứ hộp đựng thức ăn nào mà bạn có. 

  • Cho vào những thùng bảo vệ thích hợp, nhớ ghi tên – dán nhãn đúng mực những loại thảo mộc và ngày bảo vệ. Bạn nên lưu ý lấy không khí ra khỏi hộp chứa càng nhiều càng cao trước khi đặt quay về tủ đông .

Ưu và điểm yếu kém của việc đông lạnh thảo mộc tươi

Cấp đông là 1 cách thức tuyệt hảo để xử llòng tin ăn thừa, vừa có thể giúp bạn ngăn ngừa lãng phí thực phẩm và vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí và chi phí tiền hiệu quả. Điều ấn tượng nhất khi đông lạnh những loại thảo mộc là chúng sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng bất cứ bao giờ bạn cần và có thể bảo quản được trong tủ đông trong kha khá nhiều tháng. 

mặc dù, cần lưu ý rằng, một số loại thảo mộc bị mất kết cấu, thậm chí là hương vị khi đông lạnh. Do đó, một khi bạn rã đông những loại thảo mộc này, chúng sẽ không cân xứng với những món ăn như salad. Hãy nhớ kiểm tra kỹ càng công thức để biết liệu những loại thảo mộc đông lạnh có hợp lý để ăn kèm với những món ăn đó hay là không.

Và đó chính là những mẹo hữu dụng của Shop Cửa Hàng chúng tôi về sự đông lạnh những loại thảo mộc tươi. Lần tới khi bạn vẫn còn đó dư khá nhiều thì là hoặc cỏ xạ hương sau một buổi tiệc hay bữa ăn chiều thì hãy thử ngay cách thức cấp đông phía trên nhé. Theo dõi Hieucarpet để biết thêm những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và những mẹo hay ho về việc vệ sinh, chăm lo những đồ dùng trong gia đình.

>>> đọc thêm:

  • 3 mẹo để không khí nhà bạn ngập tràn mùi thơm thảo mộc suốt cả ngày dài

  • Ý tưởng trồng vườn cây thảo mộc tại nhà đơn giản

  • 3 Cách bảo quản rau củ trong ngăn mát, ngăn đá tủ lạnh không đúng cách

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .