Cách chọn cua bể sống tươi ngon

Chọn cua bể sống tươi ngon cũng có một số phương thức đấy. Bạn hãy thử áp dụng các cách sau vào lần mua cua bể tới xem hiệu quả như thế nào nhé

Cách 1: Chú ý tới màu sắc giữa mai và càng cua

nếu màu mai và càng cua tương đương nhau sẫm đậm thì đó chính là một trong các các các trong các trong con cua ngon đấy. Khi lớp da nằm phía trên cùng của càng cua có màu hồng đỏ hoặc hồng đậm thì kiến thức con cua đó có không ít thịt và ngon hơn. 

Màu sắc của cua rất cần thiết, một con cua có màu đều giữa các bộ phận chứng tỏ là một con cua tươi ngon hơn, đừng quên chi tiết này nhé.

Việc chọn được cua tươi ngon cũng tạo cho cách bảo vệ cua sống trở nên hiệu quả hơn đấy!

Cách 2: suy nghĩ yếm cua

Yếm cua là lớp ở giữa dưới đáy của cua. Nếu là cua cái, phần yếm này sẽ to ra hơn và chiếm trọn mặt dưới của thân cua. Phần yếm này sẽ nhỏ hơn nếu là cua đực.

Bạn dùng tay ấn vào phần yếm này lúc mua cua. Nếu thấy yếm cứng, không bị lún vào thân cua, chứng tỏ con cua đó mẩy và chắc. Phần yếm cua nếu có màu sẫm đậm như màu đất cũng là dấu hiệu phân biệt một con cua khỏe và tươi.

Cách 3: check mai cua

Cũng giống như cách kiểm tra yếm cua, bạn dùng tay bóp nhẹ vào phần mai, nếu thấy chúng cứng, không bị lõm thì con cua đó tươi, chắc và nhiều thịt.

Cách 4: Cách chọn cua gạch tươi ngon

Cua gạch tươi ngon là cua có gold color phèn tươi, càng và mai cua chắc không bị lép. Phần yếm cua có gray clolor sẫm bóng. Mai cua bè to, cứng hơn những con khác

Cách bảo vệ cua tươi lâu

1. Cách bảo vệ cua bể còn sống

Không giống với bảo vệ cá hay thịt, bạn cần sơ chế trước lúc thực hiện bảo vệ cua sống. Cách sơ chế cua bể sống như sau:

  • Đặt cua lên mặt phẳng đá lạnh để làm tê cua. Đây là cách khiến cua không giãy giụa khi chúng ta tiến hành sơ chế. Càng cua rất sắc, chúng có thể khiến bạn chảy máu nếu bị đâm phải, làm tê liệt cua cũng là cách khiến chúng không thể tấn công bạn khi sơ chế.

  • Tháo dây buộc càng cua, lật ngược cua lại, kéo yếm cua bạn sẽ nhìn thấy chỗ hõm kết nối thân cua và yếm cua, lấy đầu dao hoặc kéo nhọn chọc thẳng vào đó.

  • bóc yếm cua mang bỏ và chỉ giữ lại phần chứa thịt cua

  • Dùng bàn chải đánh răng chà sạch thân cua, đặc biệt là vị trí khớp nối của càng cua, nơi khó vệ sinh nhưng lại chứa được nhiều chất bẩn

  • Sau khi làm sạch cho vào hộp, túi đựng chuyên dụng, bạn đã ngừng xuôi xong cách bảo vệ cua sống rồi.

2. bảo vệ cua biển đã nấu chín

bảo vệ thịt cua chín đơn giản hơn cách bảo vệ cua sống. Một lưu ý nhỏ cho mình khi áp dụng cách bảo vệ thực phẩm tươi sống là đừng nên tách hết thịt cua khỏi lớp vỏ của nó, việc làm này có thể khiến thịt cua bị khô khi bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh

  • Bỏ cua đã nấu chính vào hộp, túi đựng thực phẩm chuyên dụng hoặc túi hút chân không. Đóng chặt lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. 

  • Với cách bảo vệ này, thịt cua sẽ vẫn giữ được độ tươi ngon, thế nhưng bạn chỉ nên bảo vệ thịt cua chín trong tủ đông từ 2-5 ngày. Việc để để lâu quá không chỉ tạo ra thịt cua mất vị mà còn ảnh hưởng không đảm bảo đến quality thực phẩm.

Những lưu ý khi chọn và bảo vệ cua biển

  1. Chỉ nên bảo vệ cua sống tối đa 3 ngày trong tủ lạnh, bạn nên ăn chúng càng sớm càng cao để không làm ảnh hưởng tới hương vị và quality.

  2. Cua đã nấu chín bảo quản trong tủ lạnh kha khá an toàn và đáng an toàn và đáng tin cẩn và đáng tin cẩn, xong bạn vẫn nên hâm nóng lại trước khi ăn để loại bỏ bớt vi khuẩn và giữ lại vị ngon ngọt của cua.

  3. lúc mua về bạn không nên để cua trong túi ni lông hay thả ngay chúng chúng nó vào nước. Cua sẽ bị sốc nhiệt và không sống được lâu, điều này ảnh hưởng tới độ tươi ngon của thịt cua.

  4. Không chọn những con cua biển bị mất càng và thiếu hoạt bát, những con cua này đã yếu đi do để quá lâu, thịt của chúng sẽ không còn được săn chắc nữa.

  5. Bạn cũng có thể để cua ở ngoài tủ lạnh nếu dự định sẽ chế biến ngay. Bạn có thể thả cua vào một trong các những chậu gỗ, đậy hờ nắp để cho không khí lọt vào, tránh ánh nắng và nên để cua ở những nơi mát mẻ. Cách bảo quản cua sống này chỉ là chiêu thức tạm thời cho bạn, bạn chỉ nên để cua từ sáng tới chiều, đừng để chúng quá lâu, cua sẽ bị nhỏ đi và thịt mất độ chắc. Hãy sơ chế qua và bảo quản trong tủ lạnh để giữ lại hương vị của cua nhé!

Cua là loại hải sản chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe. hãy đọc những phương pháp mà Hieucarpet chỉ dẫn bạn để không những chọn được cua ngon, chắc thịt mà còn kiếm được cách bảo quản cua sống lưu giữ lại được hương vị của cua nhé. Chúc bạn chiến thắng!

>>> tìm hiểu thêm thêm:

  • 6 cách bảo quản thực phẩm bạn cần biết

  • Tiêu chí chọn thực phẩm an ninh

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .