Xem thời gian bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh là bao lâu
Tại sao bạn bảo vệ thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh để tiêu thụ vào ngày hôm sau? đa số chúng ta nghĩ rằng thực phẩm để trong tủ lạnh là “an ninh”, không bị hỏng vì nó có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn. Nhưng thời hạn lưu trữ thực phẩm lâu quá cũng rất rất dễ gây ngộ độc và hao hụt chất dinh dưỡng. Vậy bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là bao lâu thì an toàn? Cùng tìm hiểu nhé!
Sự chắc chắn là
1. Nhiệt độ bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh
– Thực phẩm thường thì 8 độ C
– Sữa 4 độ C
– Thịt tươi 3 độ C
– Kem lạnh -18 độ C
– Thịt, cá để ngăn đá -18 độ C
2. thời hạn bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh
Thịt bò, gà, heo đã nấu chín để được từ là 1 trong-2 ngày. dẫu thế, các bà nội trợ đo lường và thống kê một lượng nhất định lượng thịt cần chế biến và tiêu thụ cho 1 ngày. Phần còn sót lại (thịt tươi) cho vào hộp, đậy nắp kín rồi đưa vào tủ lạnh. như thế, sẽ bảo đảm bình an thực phẩm và sức đề kháng.
Hotdog và xúc xích chín để tủ lạnh trong 1 tuần nếu đã mở gói, 2 tuần nếu chưa mở gói.
Thịt muối để tủ lạnh 7 ngày. Giò chả sẽ giữ được 4-6 ngày nếu để ngăn mát và giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá.
Nước quả để tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở.
3. các lưu ý về cách bảo quản thực phẩm sống và chín
nếu khách hàng muốn bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng giỏi. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau, đồng thời cản trở được mùi trong tủ lạnh.
Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ lạnh vì thực phẩm nóng có thể làm tăng nhiệt độ của tủ lạnh và làm các thực phẩm khác tăng nhiệt. Thức ăn chín trong tủ lạnh khi kéo ra ngoài vẫn phải nấu lại, vì nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có chức năng ức chế vi khuẩn phát triển mà đang không thể bài trừ được nó.
Thức ăn chín đừng nên bảo quản lâu quá trong tủ lạnh, thời gian bảo quản thức ăn đã nấu chín không quá cao, trung bình là từ 5 – 6 tiếng.
Anh chị em hãy cố gắng hạn chế việc cất thức ăn thừa vào tủ lạnh để hôm sau đung nóng lại và ăn. Bởi trong thực phẩm thừa có ít nhiều vi sinh vật gây hại. Khi cho thức ăn thừa vào tủ lạnh, các vi sinh vật đó chỉ dứt chuyển động. thế cho nên, lấy thức ăn ra đun sôi lại cũng không thể diệt hết những vi khuẩn này và người ăn dễ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao – nhất là những bạn có bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch yếu.
hi vọng qua bài viết trên, những bạn có thể góp nhặt cho chính bản thân những kỹ năng và kiến thức và kiến thức bổ ích trong những công việc bảo quản thức ăn đã nấu chín, từ đó có thể bảo vệ sức mạnh cho cả gia đình.