không riêng gì tại nước ta, nước cốt dừa còn là nguyên liệu phổ cập tại nhiều nước trên nhân loại. Với hương vị thơm nhỏ xíuo, sánh mịn, nước cốt dừa là thành phần không thể thiếu trong hàng trăm công thức nấu ăn từ đơn giản đến cầu kỳ, giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn.

Nước cốt dừa hay còn được gọi sữa dừa, được lấy từ phần cơm dừa đã được xay nhuyễn (hoặc nạo) và vắt lấy nước. Làm nước cốt dừa theo cách bằng tay thường được các chị em áp dụng vì giữ được độ thơm nhỏ nhắno, nguyên chất từ dừa. Với tính tiện dụng, các loại nước cốt dừa đóng hộp hay lon trên thị trường hiện giờ cũng khá được nhiều bà nội trợ tin dùng. 

Bất kể làm hay mua cũng có lúc bạn không dùng hết trong một lần. Đừng bỏ phí, bọn học cách bảo vệ nước cốt dừa cũng như cách bảo vệ thực phẩm đúng cách giúp cho bạn nối dài thời gian sử dụng của chúng mà vẫn đảm bảo độ thơm nhỏ nhỏ nhắno, sánh mịn. 

1. Cách bảo quản nước cốt dừa tươi

1.1. Bảo quản lạnh nước cốt dừa trong lọ thủy tinh

bảo vệ nước cốt dừa tươi trong lọ thủy tinh chỉ còn các bước đơn giản sau, bạn có thể kéo dãn dài thời gian sử dụng trong 2 – 3 tuần.

  • Chiết nước cốt dừa vào các lọ thủy tinh.

  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

1.2. Bảo quản đông nước cốt dừa

Bạn có thể để nước cốt dừa đến 5 hoặc 6 tuần nếu bảo vệ bằng phương thức đông đá. 

  • Rót nước cốt dừa tươi vào các khay đá. Sau đó đậy nắp lại. nếu như không có nắp đậy, bạn có thể dùng túi đựng hoặc màng bọc thực phẩm. 

  • Để vào ngăn đông tủ lạnh. 

  • lấy ra trước một lúc khi bạn cần dùng đến. 

1.3. Sử dụng chất bảo quản tự nhiên

Để luôn có nguyên vật liệu sánh mịn, thơm ngon này cho những cơn thèm chè bất chợt, hãy dùng axit citric bảo vệ nước cốt dừa tươi. Axit citric là một trong những trong loại axit hữu cơ yếu, đóng vai trò như 1 chất bảo vệ tự nhiên giúp kéo dãn thời gian sử dụng của thực phẩm. Dùng chất này bảo vệ nước cốt dừa tươi, bạn có thể dùng được trong 2 – 3 tháng. 

Cách thực hiện:

  • Hòa một lượng vừa đủ (khoảng 5ml) chất bảo vệ vào nước cốt dừa tươi. 

  • Cho hỗn hợp vào trong một lọ thủy tinh và đóng kín mít nắp.

  • tiếp sau, bạn bắt bếp, đun một nồi nước sôi và cho lọ đựng thủy tinh nấu trong nồi nước sôi khoảng 20 phút.

  • Sau đó, cho lọ thủy tinh ngâm trong chậu nước lạnh. 

2. Cách bảo quản nước cốt dừa đóng hộp, lon

2.1. Bảo quản hộp nước cốt dừa khi chưa mở nắp

Đối với nước cốt dừa dạng hộp chưa mở nắp, cách bảo vệ đơn giản và dễ dàng hơn ít nhiều. Bạn chỉ cần để nơi khô ráo, mát mẻ như trong tủ đựng thức ăn. Không để chỗ quá ẩm ướt vì độ ẩm có thể tạo điều kiện để nấm mốc cách tân và phát triển. trước lúc bóc hộp, bạn vẫn có thể bảo vệ nước cốt dừa trong tủ lạnh. cực tốt vẫn nên bảo vệ nước cốt dừa hộp bên ngoài tủ lạnh. Cũng tương tự sữa đậu nành đóng hộp, nước cốt dừa dạng hộp có thời hạn sử dụng lên từ 2 đến 5 năm. 

2.2. Bảo quản hộp nước cốt dừa sau thời điểm mở nắp

Bất kể lúc mua, những hộp nước cốt dừa có được bảo vệ trong tủ lạnh hay không, bạn vẫn cần cho hộp nước cốt dừa sau thời điểm mở nắp vào trong ngăn mát tủ lạnh. đừng nên để bên ngoài vì nhiệt độ phòng được xem làm hỏng nước cốt dừa. Bạn cũng chớ nên đặt chúng ở cánh cửa tủ lạnh vì khu vực này nhiệt độ quá ấm, chưa đủ độ lạnh thích hợp cho việc bảo quản. 

thông thường, một hộp nước cốt dừa sau thời điểm mở nắp sẽ dùng được trong 7 ngày đối với nước cốt dừa loãng. Với nước cốt dừa đặc, bạn có thể dùng trong khoảng 10 ngày sau khi mở nắp. 

2.3 Bảo quản lon nước cốt dừa đã mở nắp

Cách bảo quản lon nước cốt dừa sau khi mở nắp cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm để đậy kín nắp lon và cho vào tủ lạnh. Nên để tránh xa những thực phẩm có mùi mạnh như pho mát và thịt. 

Bảo quản liên tục trong tủ lạnh, bạn có thể dùng an toàn và an toàn trong 4 – 6 ngày. Nên lắc hoặc khuấy đều trước khi dùng.

3. Lưu ý khi bảo quản và sử dụng nước cốt dừa 

trong những bước bảo quản và sử dụng nước cốt dừa, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • thứ nhất: Nên chia nhỏ trước khi đem bảo quản

Sau khi mở nắp, bạn chỉ có thể sử dụng trong 3 – 5 ngày. nếu như muốn dùng lâu dài hơn hơn, bạn nên chia nhỏ vào từng hũ hoặc lọ trước khi đem bảo quản.

  • Thứ hai: thời gian chỉ mang ý nghĩa chất tương đối

Với những chiêu bài bảo quản nước cốt dừa trên đây, bạn có thể dùng trong 7 ngày, 10 ngày hay thậm chí là vài tháng. Nhưng con số chỉ tương đối. Bạn cần check mùi vị và màu sắc trước khi dùng. không nên dùng nếu nước cốt dừa bị đổi màu hoặc lộ diện mùi hôi. 

  • Thứ ba: Cần bảo quản liên tục trong tủ lạnh

tình huống xảy ra mất điện khi bảo quản trong tủ lạnh, nước cốt dừa rất dễ bị hỏng

Mong rằng nội dung bài viết đã cung cấp thêm mẹo có lợi cho chị em nội trợ. Ngoài cách bảo quản nước cốt dừa tươi tại nhà, tại Hieucarpet, Cửa Hàng Shop chúng tôi vẫn còn đó ít nhiều mẹo hay bảo quản thực phẩm. Hãy tìm đọc những bài viết để làm phong phú thêm kỹ năng bếp núc, bạn nhé!

>>> đọc thêm:

  • Cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

  • Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: .