1. nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu khoai lang tím

Cũng giống như cách làm bánh trung thu cổ xưa, Cả nhà cần chuyển bị các nguyên liệu tiếp tại đây để làm bánh trung thu khoai lang tím kì khôi, thơm ngon mà không cần lò nướng tại nhà. chuẩn chỉnh chỉnh bị:

  • Khuôn làm bánh trung thu

  • 500gr khoai lang tím

  • 200 – 250gr hạt sen tươi

  • 100gr bột nếp rang 

  • 100gr đường

  • 10ml sữa đặc hoặc mật ong

  • 10ml nước cốt dừa

  • 20ml dầu ăn

2. Cách làm bánh trung thu khoai lang tím thơm ngon, đơn giản, không cần lò nướng

Bánh trung thu luôn không chỉ là món bánh thơm ngon được nhiều người yêu dấu mà nó còn là biểu trưng cho sự đoàn viên, sum họp của cả gia đình vào ngày Rằm tháng Tám. Và để đơn giản hơn cho công việc làm bánh phức hợp, Anh chị hãy thử chúng tac ngay cách làm bánh trung thu khoai lang tím đã mắt.

2.1 chỉ dẫn cách làm vỏ bánh trung thu khoai lang tím

sau thời điểm chuẩn bị phần nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cần thiết, Anh chị em nên chú ý đến cách làm vỏ bánh trung thu khoai lang tím thế nào cho thật ưa nhìn, kích thích vị giác của mọi người.

Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ khoai lang tím, cho lên xửng hay nồi để hấp cách thủy chín mềm. Khi khoai chín thì cho khoai vào máy xay sinh tố xay cùng nước cốt dừa cho đến khi khoai mềm nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng thìa, nĩa để nghiền nát khoai lang tím. Hãy tranh thủ nghiền khoai khi còn nóng để khoai dễ mềm, mịn hơn. 

Cho phần khoai lang tím đã nghiền nhuyễn vào chảo chống dính, cho thêm đường, bột nếp rang, ít sữa đặc và sên trên lửa vừa. Đảo đều tay tiếp diễn để phần khoai lang không bị khô, cháy. Sên khoảng tầm 30 phút hoặc đến khi thấy phần khoai đã hòa thành một khối đồng nhất thì tắt bếp. Đây là giữa các bước đặc biệt quan trọng trong cách làm bánh trung thu khoai lang tím đơn giản tại nhà.

2.2 hướng dẫn cách làm nhân bánh trung thu dẻo, thơm ngon

một chiếc bánh trung thu thơm ngon không chỉ chú trọng mỗi phần vỏ bánh mà bạn rất cần phải chuẩn bị phần nhân bánh sao cho thật dẻo và thơm ngon. Để làm được phần nhân bánh như thế, trước hết bạn hãy loại bỏ sạch phần tim sen rồi mang hạt sen đi nấu chín nhừ. Cho phần hạt sen đã chín cùng với đường vào máy xay rồi xay nhuyễn, mịn.

Cho hỗn hợp hạt sen trên lên chảo và ban đầu sên với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp cạn nước thì cho thêm nửa muỗng dầu ăn vào chảo, đảo đều. Lưu ý, trong các việc sên nhân bánh, Cả nhà đừng quên đảo đều tay liên tục để nhân bánh không bị cháy. Chờ đến khi phần nhân bánh hơi bóng, sờ vào không dính tay thì tắt bếp. Cho ra bát để nguội.

2.3 Tạo hình đã mắt cho bánh trung thu

Một bước quan trọng không thể không có trong cách làm bánh trung thu khoai lang tím tại nhà nữa là phần tạo hình cho bánh. Bạn chỉ việc chia phần nhân bánh thành các phần nhỏ rồi vo tròn. Làm tương tự với phần vỏ bánh từ khoai lang tím song với kích thước lớn hơn.

Kế đến nhấn dẹp phần vỏ bánh rồi cho nhân hạt sen vào giữa, vo tròn sao cho vỏ bánh bao kín đáo đáo hết phần nhân hạt sen. Cho thêm 1 ít bột vào khuôn để bánh không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn rồi ấn chặt. Lấy phần bánh ra khỏi khuôn 1 cách lừ đừ nhẹ dịu để phần bánh được dễ nhìn nhất. 

2.4 yêu cầu thành phẩm bánh trung thu khoai lang tím

Bánh trung thu khoai lang tím thành phẩm phải đảm bảo được sự hòa quyện của vị bùi bùi của hạt sen cùng lớp vỏ khoai lang tím thướt tha. Bánh phải giữ được độ ngọt vừa phải, không quá ngấy. Bạn cũng có thể kết hợp cùng trà nóng để cảm nhận cụ thể hơn hương vị thơm ngon từ món bánh trung thu mới lạ này. bài viết liên quan cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà 

3. bảo vệ bánh trung thu khoai lang tím hiệu quả

ngoài các việc bọn bọn học hỏi cách làm bánh trung thu khoai lang tím mà Hieucarpet gợi ý nêu trên, bạn phải chú ý đến cách bảo vệ bánh. Với loại bánh này, sau khi làm kết thúc bạn nên cho vào bên trong túi đóng kín đi kèm theo gói hút ẩm và sử dụng trong tầm 4 ngày. nếu muốn bảo vệ lâu bền hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần.   

4. Lưu ý khi làm bánh trung thu khoai lang tím

Để tiến hành món bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng tại nhà thắng lợi ngay từ lần thử đầu tiên, bạn nên lưu ý những điều sau:

4.một cách chọn khoai lang tím ngon

Đầu tiên, bạn nên lưu ý chọn những củ khoai lang tím có dáng dài hoặc tròn. Củ không bị lồi lõm không ít. đừng hãy lựa chọn những củ có black color hoặc quá mềm vì những củ này dễ bị hư hoặc bị sùng.

Ưu tiên chọn những củ khoai lang mới thu hoạch có màu đỏ ngả tím, lớp vỏ có vết kéo mật. dẫu thế, để làm bánh trung thu thì nên chọn khoai lang bở để giúp đỡ cho bánh thơm ngon hơn.

4.2 Một số lưu ý khác

  • nên lựa chọn lựa hạt sen tươi thay vì hạt sen khô để phần nhân bánh trung sở hữu được thơm và bùi hơn.

  • Khoai lang tím vốn dĩ đã có vị ngọt nên Cả nhà hãy điều chỉnh lượng đường, sữa đặc hoặc mật ong sao cho cân xứng với khẩu vị của chính mình.

  • Có thể dùng đậu xanh để thay thế cho phần hạt sen làm nhân bánh hoặc bất cứ loại nhân nào mà bạn ưu thích. 

  • Dùng nhiều loại mẫu khuôn bánh khác biệt để tạo ra được nhiều mẫu bánh xinh xắn, bắt mắt.

Mong rằng với cách làm bánh trung thu khoai lang tím tại nhà thơm ngon mà Hieucarpet gợi ý trong bài viết trên, những bạn có thể dễ dãi làm ngay món bánh trung thu thơm ngon, mềm mại ngay trong lần thử đầu tiên. Chúc những bạn thành công.

đọc thêm >>

  • Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon

  • Cách làm bánh trung thu cho những người tiểu đường

  • Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu caramen

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .