Cách lên thực đơn cho tiệc cưới

  • Món khai vị

Để thực đơn tiệc cưới trở nên cuốn hút, bạn rất cần phải đặc biệt chú trọng phần xuất phát (món khai vị) của bữa tiệc. phụ thuộc vào tiệc cưới được tổ chức vào mùa nào thì bạn sẽ cân nhắc đến các món ăn thích hợp. Súp thủy hải sản, măng cua, gỏi ngó sen, gỏi tôm, salad… là các món khai vị rất đặc trưng được nhiều người chọn lựa. bình thường, phần khai vị sẽ gồm 3 món nên bạn cần phải ghi nhận cách phối hợp để đảm bảo thực đơn thật hợp lý, giảm hiệu ứng ngấy cho thực khách. 

  • Món chính

Ngay sau khoản thời hạn món khai vị dứt, các món ăn chính sẽ được bày lên. Trong thực đơn tiệc cưới, nhóm món ăn chính sẽ được bày lên từ 3-4 món. dĩ nhiên, các món ăn không được lặp lại nhau, kể cả các thực phẩm đã được dùng cho món khai vị trước đó. các món chính mà bạn có thể chọn: heo sữa quay, bò nấu tiêu xanh, cá chẽm sốt chua ngọt, lẩu hải sản…

  • Món tráng miệng 

Bạn có biết rằng, các thực khách tham dự thường sẽ bị ấn tượng sâu sắc với với món tráng miệng sau cùng. mặc dù vậy, nhiều người lại không mấy chú trọng đến các món khai vị này. Do vậy, để tạo nên một thực đơn tiệc cưới hoàn chỉnh, ngoài món khai vị và món chính thì bạn nên chăm chút cho món tráng miệng. Bạn có thể chọn trái cây theo mùa, rau câu, chè… 

Một số lưu ý nhỏ để thực đơn tiệc cưới thật cuốn hút

  • chăm lo đến chất lượng của món ăn

bây giờ, nhiều thực khách vẫn chưa hài lòng với 1 số món ăn của những nhà hàng. Nguyên do là những nhà hàng nhà hàng quán ăn vì nhận vô số tiệc cưới cùng một lúc nên không thể đảm bảo được chất lượng. Do vậy, để có được những món ăn ngon, làm hài lòng những vị khách, nên nhu cầu nhà hàng cho nếm thử thực đơn trước khi lễ cưới diễn ra.

  • phối tích hợp “mưu trí” giữa những món ăn

Có thể những món ăn của chúng ta thật sự rất ngon nhưng bạn cần phải biết cách phối hợp giữa những món ăn 1 cách mưu trí để buổi tiệc trở nên tuyệt vời.  

Khi lên thực đơn tiệc cưới, bạn cần lưu ý rằng món khai vị có vai trò kích thích vị giác của không ít khách mời. Trong thực đơn món khai vị thường có 2 món là súp, salad… Những món chính có nhiệm vụ lấp đầy chiếc “bụng đói” của những khách mời. thế nên những món ăn này sẽ được chế biến rất cầu kỳ và kỹ càng. cuối cùng, món tráng miệng dịu ngọt, thanh thanh sẽ được dọn lên. 

Sự kết hợp khéo léo giữa những món ăn sẽ khiến cho một bữa tiệc cưới ấn tượng, ý nghĩa cho cả cô dâu chú rể và những vị khách mời.

Lên thực đơn tiệc cưới như làm ra sao để cho thật kêu gọi? Với những chia sẻ trên đây, Hieucarpet hi vọng những cô dâu chú rể sẽ có thêm kinh nghiệm trong những công việc lên thực đơn cho tiệc cưới của chính bản thân mình. Chúc bạn có một lễ cưới thật đáng nhớ! 

tìm hiểu thêm:

  • mùi nước hoa

  • Chuẩn bị đám cưới

  • Tự trang trí đám cưới tại nhà

  • Áo cưới cô dâu

  • Tiệc ngoài trời

  • Đèn trang trí ngoài trời