1. Tập cho bé thói quen phân loại và  bỏ rác đúng nơi điều khoản

Hàng này, bọn họ xả ra ít nhiều rác thải hoạt động và hoạt động và sinh hoạt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. các loại rác thải này cần có cách xử lý rác thải đúng cách, và cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người trong số công việc phân loại và xử lý.

Do đó, khi con còn nhỏ, bố mẹ hãy dạy bé thói quen phân loại các loại rác thải khác biệt và mang chúng đặt đúng nơi luật pháp, không vứt bừa bãi. Đặc biệt, nếu bé có thói quen xả rác hoặc bỏ rác không đúng nơi lao lý, bố mẹ có thể áp dụng hình phạt cân xứng.

Hãy giúp con nhận biết các loại rác khác nhau như:

 • Rác có thể đốt: rác nhà bếp, giấy báo,.

 • Rác không thể đốt: các chai nhựa PVC, vỏ chai thủy tinh,…

2. Dạy trẻ bảo vệ môi trường từ thói quen tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí chi phí ngân sách và chi phí ngân sách điện

Tiết kiệm điện và tiết kiệm nước chính là giữa các hành động đóng đóng đóng góp phần bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ khoáng sản của đất nước. Bố mẹ có thể dạy trẻ cách bảo vệ môi trường thông qua các hành vi nhỏ nhặt như:

 • Tập thói quen tắt bóng đèn, các thiết bị điện,… khi không sử dụng đến

 • Không mở tủ lạnh liên tục khi không thực sự đặc biệt quan trọng.

 • Tận dụng khí trời, hạn chế sử dụng quạt vào các ngày lạnh vì nhiều bé vẫn có thói quen bật quạt và đắp chăn trong lúc ngủ.

Hình như, bố mẹ cũng nên phân tích cho bé thấy được giá trị số điện khổng lồ khi con sử dụng hoang phí. Từ đó, bé sẽ tự ý thức và tạo thói quen tiết kiệm điện không chỉ trong gia đình mà còn trên trường chúng tac.

3. Cùng bé nhập cuộc các sinh hoạt bảo vệ môi trường công cộng

ngoài các cách dạy trẻ bảo vệ môi trường trên, bố mẹ cũng nên cùng bé tham gia các chiến dịch, chuyển động bảo vệ môi trường, trồng cây,…của khu xóm, thành phố để mang về cho bé một khoảng không vừa chúng tac vừa chơi lành mạnh. Một số hành vi cụ thể bao gồm: làm sạch môi trường công cộng, gom các vỏ chai nhựa, nhặt rác, tái chế chai nhựa… Chúng không chỉ giúp bé thêm mến thương, trân trọng môi trường sống bao quanh mà còn khiến cho một làn sóng tích cực đối cho tất cả mọi người noi theo trong công cuộc bảo vệ môi trường chung.

4. Sử dụng các dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng có gốc thực vật

Sử dụng các mặt hàng tẩy rửa có bộ phận có gốc thực vật cũng là một trong những các một số cách bảo vệ môi trường hiệu quả. Bởi lẽ, thị hiếu giặt giũ, gội rửa của gia đình diễn ra hàng ngày và lượng nước thải ra môi trường cũng rất chi là lớn. kề bên đó, việc sử dụng các mặt hàng với bộ phận hóa bọn bọn chúng tac độc hại sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của đa số sinh vật bổ ích trong đất. Do vậy, chọn lựa món đồ tẩy rửa thân mật và gần gũi với môi trường là điều được khuyến khích tiến hành ở mỗi gia đình ngày nay. 

một loại món đồ gốc thực vật, gần gũi với môi trường Hieucarpet muốn gợi ý đến bạn là nước giặt Seventh Generation. Đây là Brand Name đến từ Mỹ với nỗ lực ủng hộ lối sống xanh, thiết kế một môi trường sống lành mạnh và bền vững và kiên cố cho xã hội.

các mặt hàng chăm sóc gia đình của Seventh Generation như nước rửa chén, nước giặt, nước xịt đa năng đều có thành phần 97% gốc thực vật, 0% hóa chất tẩy độc hại, 0% hương liệu nhân tạo, 0% phosphate, sạch an ninh và lành tính cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Với cam đoan “Sống xanh bây giờ vì 7 thế hệ mai sau”, tất cả các món đồ của Seventh Generation đều được đảm bảo gần gũi với môi trường xuyên suốt cả chu kỳ sử dụng:

 • Không với thí điểm trên động vật

 • Vỏ chai 100% làm từ nhựa tái chế

 • Thành phần có kiến thức phân huỷ sinh học bình an cho môi trường.

các mặt hàng của Seventh Generation đều được kiểm định bởi những tổ chức uy tín như USDA – Bộ Nông nghiệp Mỹ, giúp những mẹ an tâm hơn khi lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Bạn có thể tìm mua những sản phẩm Seventh Generation tại ĐÂY

5. Sử dụng những sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường

Bố mẹ có thể áp dụng cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi, tái chế chai nhựa thành chậu hoa,… để làm thành những món đồ chơi, vật dụng nhỏ xinh cho gia đình. Hoặc phụ thân mẹ có thể gợi ý trẻ cùng mình tái chế quần áo cũ thành những vật dụng mới lạ khác như túi xách, quần áo búp bê… Dường như, ba mẹ cũng có thể cùng bé tái chế chai thủy tinh thành đèn chùm treo ngoài sân vườn để tạo không gian lấp lánh lộng lẫy thưởng thức buổi tối cùng gia đình. Những cách làm này vừa biểu thị sự sáng tạo, vừa cải thiện ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ. 

6. Làm gương cho bé về ý thức bảo vệ môi trường

Dạy trẻ cách bảo vệ môi trường thôi vẫn là chưa đủ; bố mẹ còn phải là một trong tấm gương giỏi để bé noi theo. Bởi khi bé chứng kiến phụ thân mẹ có những hành động không đẹp, trẻ sẽ hình thành những thói quen xấu và khi được ba mẹ dạy dỗ chỉ dẫn, bé cũng không nghe lời. 

dạy con những điều hay lẽ phải là nhiệm vụ của những bố mẹ. Do đó hãy dạy bé những bài học quý giá điển hình như ý thức bảo vệ môi trường thông qua những hành động đơn giản thường ngày. hi vọng những chia sẻ trên từ Hieucarpet hữu ích cho doanh nghiệp và bé.

>>> đào bới thêm: 

 • Giặt nệm tại nhà

 • Giặt thảm

 • Giặt sofa

 • Giặt giày

 • Nước xả vải