Lịch sử của ngành công nghệ ướp hoa tươi

Trong quá khứ, con người đã suy nghĩ và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích nhiều cách để giữ một bông hoa tươi lâu. các cách thức đầu tiên được áp dụng để bảo vệ hoa là dùng hóa chất (hóa chúng tac) hoặc sấy khô. dẫu thế cả hai cách giữ hoa tươi lâu này đều có điểm yếu kém là làm ảnh hưởng đến unique của hoa sau khi cắt cành. 

Sau đó, sáp dầu hỏa cũng khá được đưa vào thí điểm để bảo vệ hoa. Nhưng màu sắc thoải mái và thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái của hoa cũng bị phai dần và sau cuối biến thành gray clolor thẫm. Chưa kể đến nguy cơ cháy nổ, ngộ độc hay các ảnh hưởng từ sáp dầu hỏa sinh ra trong số bước ướp hoa tươi.

nhu yếu đặt ra từ bây giờ là kiếm được một cách thức bảo quản, cách ướp hoa tươi nhiều năm nhưng vẫn giữ được màu sắc, kích thước, hình dạng… 1 cách bỗng nhiên nhất có thể. Và đến nay đã có mặt một số cách giữ hoa tươi lâu đang được áp dụng thịnh hành như ngâm hydrat, dùng keo silica, phơi khô, đè nén …

6 Cách ướp hoa tươi đơn giản tại nhà

1. Cách ướp hoa tươi bằng cách ngâm hydrat

Với cách ướp hoa tươi trang trí này, bạn cần thực hiện tuần tự 2 bước. 

những bước đầu tiên: Xử lý quality hoa đạt chuẩn để đem đi ướp

  • Bạn cắt cành các bông hoa có chiều dài từ 15-24 cm.

  • Sau đó ngâm hydrat và đưa vào nước lạnh từ 3 đến 12 tiếng. các cánh hoặc lá hoa xấu sẽ được loại bỏ trong quá trình ngâm lạnh. 

  • tiếp sau, bạn cần chóng vánh đưa hoa vào sáp ong nóng chảy trong 1-2 giây, đồng thời đưa nước hoa và thuốc nhuộm vào và thực hiện quay tròn hoa. 

  • Sau đó đổi ngược chiều và quay tròn từ 15-30 giây và lại liên tiếp được đổi ngược và quay thêm 15-30 giây nữa. Sáp mật ong có nhiệt độ khoảng 65-70oC sẽ tan chảy từ từ. Giai đoạn này mất khoảng 10 ngày.

Bước thứ 2: Phun kéo ướp hoa tươi

  • Phun các loại keo bảo vệ như sơn mài bỗng nhiên hoặc hợp chất Acrylic để bảo quản bên ngoài hoa. 

  • Lưu ý là các chất này phải không độc hại với sức đề kháng của con người. cách thức này được áp dụng thông qua phun HVLP và để khô bỗng nhiên (thường sẽ mất 10 ngày đến 2 tuần để hoàn tất). các loại hoa có độ ẩm thấp như hoa hồng, tulip, cúc, oải hương, lan… có thể áp dụng cách thức này để bảo quản dài lâu.

>>> bài viết liên quan: các loại hoa tươi lâu nhất, bạn hãy lựa chọn mua

2. Sử dụng keo silica ướp hoa tươi

Cách ướp hoa tươi này để giúp chúng giữ được màu sắc tươi sáng như thể vẫn tồn tại trong vườn. Loại keo này có thể tìm mua đơn giản ở các cửa hàng bán đồ bằng tay. Để tiến hành:

  • Bạn hãy cho các bông hoa vào hộp chứa dung dịch keo silica từ vài ngày đến một tuần. Nhớ đậy kín mít thùng và dùng băng keo băng lại để ngăn gió và không khí có thể lọt được vào trong. 

  • Sau đó lấy hoa ra và úp ngược xuống để những phần keo thừa rơi ra. 

  • Hình như, để gia tăng độ tươi thì bạn có thể phun ít dung dịch cồn và proseal lên bông hoa, vậy là bạn đã có được những bông hoa khô đẹp hoàn hảo và tuyệt vời nhất hoàn hảo rồi.

3. Phơi khô hoa tươi

Đây là một trong cách ướp hoa tươi đơn giản được nhiều người dùng đến nhất.

  • Bạn hãy bó những bông hoa và dùng dây ruy băng buộc lại.

  • Sau đó treo bó hoa ngược xuống ở nơi thoáng gió tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Sau vài tuần bạn sẽ có những bông hoa khô vintage thật đẹp đấy!

4. Ướp hoa tươi bằng chiêu thức ép bằng sách

bạn muốn làm hoa trang trí trên những tấm thiệp, khung ảnh hay đơn giản là cuốn nhật ký mà không phải cắm vào bình ? Đây sẽ là gợi ý dành riêng cho quý khách. Để làm khô hoa, bạn hãy làm như sau:

  • Lấy một tờ giấy da mỏng dính mảnh và xếp những bông hoa lên trên mà không ông chồng lên nhau.

  • Sau đó sử dụng một bộ sách dày và nặng đóng lại và không động đến trong vòng 7-10 ngày. 

  • Những bông hoa khi được làm khô sẽ dẹt phẳng xuống và ép mỏng như tờ giấy.

5. Sử dụng lò vi sóng để làm khô hoa tươi

Nếu ở nhà có lò vi sóng thì bạn cũng có thể tận dụng như 1 cách ướp hoa tươi rất chi là ý tưởng phát minh. 

  • Lấy hoa cho vào chén thủy tinh và đổ vào một ít thức ăn cho mèo. 

  • Sau đó bạn cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút. 

  • Khi thức ăn cho mèo nóng lên thì lấy chén hoa ra và loại bỏ đi những bụi bặm bụi bờ, vậy là bạn đã có những bông hoa khô thật đẹp tươi rồi đấy!

6. Để hoa khô tự nhiên

Đây là cách ướp hoa tươi đơn giản nhất. 

  • Bạn chỉ cần cho cuống hoa vào lọ, sau đó thêm ít nước vào. 

  • Khi nước trong lọ bay hơi, hoa sẽ vẫn không thay đổi hình dáng ban đầu và khô đi. 

  • Sau khi hoa khô, bạn có thể buộc ruy băng quanh thân hoa rồi treo trên tường để trang trí hay để bàn đều thích hợp. những loại hoa cẩm tú hay thạch thảo sẽ rất phù hợp với giải pháp này.

Mỗi loại hoa đều có sắc đẹp riêng, đem lại cho bọn họ nhiều sự lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà hoặc căn phòng nhỏ xinh của gia đình hoặc góc quán cafe. Trên đây là những tuyệt kỹ giúp giữ hoa tươi lâu mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nhằm tạo cái đẹp vĩnh hằng cho những bông hoa.

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .