Lý Do nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

ít nhiều hộ gia đình đều đang chạm mặt gỡ phải tình hình nhà vệ sinh mới xây, chưa sử dụng lần nào nhưng vẫn bốc mùi hôi nồng nặc. Chúng không chỉ gây giận dữ mà nó còn ảnh hưởng đến sức đề kháng của các thành viên trong gia đình nữa nhé. Hãy cùng đào bới ngay thôi! 

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi có thể đến từ một trong các những số Lý Do sau:

 • nhân viên đã lắp sai kỹ thuật hoặc các bộ phận không ăn khớp nhau, ví dụ điển hình như: nền nhà vệ sinh và phần giao tiếp với bồn cầu bị hở, lớp đệm cao su bị đứt hoặc đặt lệch… dẫn đến mùi hôi phát ra.

 • khối khối hệ thống bồn cầu bị lắp sai quy cách, lắp đặt ống thông hơi bồn cầu bị rò rỉ

 • Bẫy nước của bồn cầu đặt sai dẫn đến mùi hôi thoát ra.

 • Đường thoát nước của nhà vệ sinh đặt sai hướng khiến chất thải không tới được đúng nơi lao lý. 

 • Ống thoát nước có dị vật bận bịu kẹt mà chưa bị trôi đi. 

Nếu đã xác định được Tại Sao, tiếp sau bạn nên tìm các biện pháp khắc phục chóng vánh nhất nhé. 

Cách khắc phục thực trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

#1. check lại hệ thống nhà vệ sinh

Cách xử lý khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây đầu tiên mà bạn nên làm đó là check lại toàn bộ hệ thống. Bạn hãy khởi đầu từ các việc check các đường ống xem có bị vỡ, nứt hay đặt sai quy định hay không. 

Không chỉ đường ống nước sàn nhà mà các đường ống dẫn chất thải ở các “khu vực” bên cạnh cũng rất cần phải được kiểm tra. Nếu Lý Do từ đường ống, bạn có thể tự thay thế sửa chữa hoặc liên hệ với các đơn vị dịch vụ để được hỗ trợ.

#2. Xem lại đường viền bên ngoài của bồn cầu

ngoài những ống nước, bạn cũng cần được kiểm tra các đường viền bên ngoài của bồn cầu xem có các vết nứt, hở nào không. Nếu bắt gặp chỗ hở, bạn nên sử dụng xi măng để bao bọc kín lại. Cách làm này sẽ chặn đứng được mùi hôi từ khu vực này bốc lên.

bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra những đường thoát nước bên dưới sàn nhà, xi phông ở bồn rửa mặt… để có cách khắc phục hiệu quả. Đồng thời dùng nước tẩy rửa bồn cầu để vệ sinh nhà tắm tiếp nối cũng giúp hạn chế mùi hôi.

#3. Một số cách khắc phục khác 

ngoài những cách trên, bạn cũng có thể khử mùi nhà vệ sinh bằng những mẹo về sau:

 • Sử dụng tinh dầu thơm: Để khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây, bạn hãy sử dụng những lọ tinh dầu hoặc nến thơm để ở góc phòng nhà tắm. Duy trì trong một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả khử mùi rất quality.

 • Sử dụng dầu gió: Tương tự như tinh dầu thơm, bạn có thể chuẩn bị cho bản thân mình một lọ dầu gió và để của nhà tắm (nên để ở nơi ít va chạm). Mùi hôi giận dữ sẽ được xử lý chóng vánh.

 • Sử dụng nước tẩy bồn cầu và viên tẩy Vim: nếu bạn đang muốn khử đi những mùi hôi khó chịu trong nhà tắm, dùng Vim Trắng Sáng chính là một trong những những trong chiến thuật hiệu quả cao nhất. dòng mặt hàng với công thức diệt vi khuẩn tới 99.99%, được chứng nhận diệt khuẩn tại Viện Pasteur TP.HCM, giúp diệt trừ hoàn toàn và ngăn ngừa chúng sinh sôi quay về. Đặc biệt, Vim Trắng Sáng với hương hoa oải hương và hương chanh thơm ngát rất an ninh cho sức đề kháng của bạn lại không gây hư hại bồn cầu. Viên vệ sinh bồn cầu Vim Power 5 đem lại 5 tác động vượt trội là đánh bay vết bẩn, diệt sạch vi khuẩn gây mùi, bảo vệ bồn cầu khỏi mọi mảng bám, giữ bề mặt sáng bóng loáng và bung tỏa hương thơm mát lâu hơn hơn. Chính vì thế, hai món đồ này rất an ninh cho sức đề kháng của cả gia đình bạn. 

Những biện pháp chặn đứng mùi hôi tái diễn

 • Lắp đặt thiết bị chặn mùi hôi: hiện nay, trên thị trường bày bán không ít loại ống chặn mùi hôi, van chống mùi hôi,… Những món đồ này được lắp đặt tại vị trí miệng cống và có nắp đậy đậy nhằm mục đích chặn lại mùi hôi thối xộc lên vào nhà vệ sinh. Mức giá mỗi ống chặn mùi hôi cống chỉ khoảng 25.000 đồng nhưng hiệu quả đem đến rất chi là cao đấy. Bạn nên Dùng thử thử để giảm mùi hôi thối tái diễn.

 • Mua nắp cống tiến bộ:  Nếu có chi phí hơn, bạn hãy lắp đặt luôn loại cống tiến bộ cho nhà vệ sinh. Với những loại ống chặn trên thì bạn sẽ có chưa ổn ở chỗ là phải tháo nắp và nhớ đóng mở nắp ống mới chặn được mùi hôi. nhưng với cống tân tiến được thiết kế đặc biệt sẽ có chức năng chặn mùi hôi mà hoàn toàn không cần thao tác làm việc tiến hành gì thêm. Loại cống này để giúp chặn lại mùi hôi xuyên suốt cho gia đình. điểm yếu duy nhất của nó là có chi tiêu cao.

 • Đổ nước rửa chén hoặc nước tẩy bồn cầu xuống cống: Như bạn đã biết nước rửa chén, đặc biệt nước tẩy bồn cầu là những thành phầm có tính tẩy rửa cao. chỉ cần định kì, bạn đổ một ít nước rửa chén hoặc nước tẩy bồn cầu trực tiếp xuống cống. Sau đó, xả lại nước thật mạnh sẽ khiến những loại chất bẩn trôi tuột xuống cống và giảm mùi hôi.

Trên đây là một số Lý Do khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và cách trị hoàn thành điểm mà Hieucarpet muốn chia sẻ đến Anh chị em. hi vọng chúng để giúp đỡ ích cho mình trong số việc giữ gìn không khí của chính mình luôn sạch đẹp.

>>> xem thêm thêm:

 • Nhà vệ sinh hiện đại

 • Vệ sinh nhà mới xây

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.