Chọn giẻ rửa bát có bản lĩnh tạo bọt cao 

Điều tưởng chừng như lắt nhắt, nhưng lại rất chi là có ích mà bạn nên lưu tâm đó là chọn loại giẻ rửa bát có phiên bạn dạng lĩnh tạo bọt cao. Theo đó, với 1 lượng nước rửa chén, nhưng rửa bằng dụng cụ tạo bọt này để giúp đỡ Cả nhà xử lý gấp hai con số bát đĩa cần rửa hàng ngày. Nhờ đó, mỗi lần rửa bát, bạn rửa cùng một lúc con số lớn các loại chén đĩa bám dầu mỡ mà vẫn đảm bảo yếu tố sạch sẽ và không lãng phí thời hạn. 

Pha loãng nước rửa chén với nước 

Để rửa bát nhanh, sạch và tiết kiệm thời hạn thì tuyệt kỹ hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó chính là pha loãng nước rửa chén với nước sạch theo tỷ lệ 2/8. Đồng thời, Anh chị kết hợp nước rửa chén này với giẻ rửa bát tạo bọt sẽ mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. không chỉ có thế, cách rửa chén này còn giúp bát đĩa nhà bạn được rửa sạch sẽ hơn và sau thời điểm rửa còn đánh dấu hương thơm tự nhiên. 

Phân loại các đồ dùng cần rửa

Rửa bát nhanh và sạch luôn cần có tuyệt kỹ. Theo đó, bí quyết mà bạn nên xem thêm đó là bọn chúng tac cách phân loại các đồ dùng cần rửa. Với bát đĩa, Anh chị em có thể phân loại theo kích cỡ và độ nông sâu khác biệt. Đĩa to nông lòng nhất Cả nhà sẽ chọn để bên dưới cùng và theo thứ tự để các loại đĩa có kích thước bé nhiều hơn lên phía trên. 

  • Phân loại hoàn thành đĩa, Anh chị em sẽ áp dụng đến bát theo cách thức tương tự. Nhờ đó, nước xả rửa bát đĩa cũng tiết kiệm hơn mà thời hạn rửa bát đĩa của người dùng cũng nhanh hơn trông thấy mà vẫn đảm bảo độ sạch sẽ và an toàn và tin cẩn khi dùng. 

  • Với các loại hộp đựng thức ăn bằng nhựa hay xoong nồi bị dính nhiều dầu mỡ, trước khi rửa, bạn có thể ngâm qua với nước nóng có pha một ít muối. Sau đó bạn rửa lại bằng nước rửa chén như bình thường. 

  • Với các loại đồ dùng làm bằng tre hay gỗ mà bị dính dầu mỡ, khó rửa, dễ bị ẩm mốc, trước lúc rửa, bạn cũng nên ngâm qua nước nóng. Nước nóng để giúp loại bỏ đa số lượng dầu mỡ, giúp cho công việc rửa bát của khách hàng sẽ nhanh, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. 

  • Với các loại chén bát bằng thủy tinh khi có mặt các vết ố vàng khó tẩy rửa, Cả nhà sẽ áp dụng ngâm vào nước nóng pha một chút giấm hoặc chanh tươi. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước rửa bát như thường thì và cảm nhận sự sạch sẽ, sáng bóng của vật dụng nhờ các vết bẩn, ố vàng đã hoàn toàn bặt tăm. 

Chén qua nước sạch trước khi rửa

Tráng chén dĩa, xoong nồi,… qua nước trước khi rửa giúp loại bỏ thức ăn và dầu mỡ, đồng thời làm chén dĩa ngấm nước giúp đơn giản hơn cho quá trình rửa chén. Đối với xoong nồi bị cháy, dĩa đựng xôi hay dính đồ hanh khô không thể rửa được luôn thì bạn nên ngâm nội địa một thời gian rồi rửa sau.

Rửa chén với xà phòng

Để quá trình tiện dụng và chóng vánh, gia đình nên sử dụng bồn đôi hoặc chuẩn bị thêm một cái chậu lớn. Bạn cũng đừng quên đeo găng tay rửa chén để bảo vệ da tránh tiếp xúc với nước rửa chén.

Hòa nước rửa chén vào trong nước ấm, khuấy đều cho tạo bọt. Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén dĩa, cách này làm chén đĩa không được sạch mà còn khiến lượng hóa chất bám nhiều và khó sạch hơn. Nhúng giẻ rửa chén vào dung dịch vừa pha rửa những đồ ít dầu mỡ trước, đồ nhiều dầu mỡ sau, chén dĩa to trước rồi chén đĩa nhỏ sau để những chiếc rửa sau có thể ông chồng lên những cái rửa trước tiết kiệm không gian chậu rửa. 

Tráng lại với nước sạch

Hóa chất trong nước rửa chén ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh nên những bà nội trợ không được chủ quan mà tráng qua loa cho sạch bọt.

Nên tráng lại chén dĩa với nước sạch 2 đến 3 lần. Hai lần đầu, bạn có thể xả nước ra chậu hoặc bồn rồi lấy giẻ rửa chén sạch lau lại từng chiếc chén dĩa, tay cầm  không hề thấy trơn nhớt. Lần tiếp theo, bạn nên rửa chén dĩa trực tiếp dưới vòi nước. Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm với vài lát chanh rồi rửa lại với nước sạch.  

sắp xếp chén đĩa sau khoản thời gian rửa

Bạn có thể úp chén dĩa vừa rửa vào một chiếc rổ để ráo nước, sau đó xếp gọn vào giá để chén dĩa. Nếu giá để chén dĩa của chúng ta được thiết kế có chỗ hứng nước thì bạn xếp chén, tô vào nơi để chén, với dĩa thì dựng đứng trên chỗ chứa dĩa để nhanh ráo nước, còn ly nước úp vào khay đựng ly.

Vệ sinh giẻ và chậu rửa chén

Bạn nên giặt sạch, phơi khô dưới nắng sau mỗi lần rửa và thay giẻ rửa chén 3 tháng một lần vì giẻ rửa chén rất bẩn, nhiều vi khuẩn. 

Rửa sạch bồn rửa để tránh dầu mỡ đọng lại xung quanh bồn và trong ống cống. Hàng tuần, nên đổ nước sôi vào đường ống để đẩy hết dầu mỡ thừa đọng lại trong đường ống, tránh gây tắc nghẽn ống cống. 

 

Tiết kiệm thời gian với những cách rửa chén sạch và nhanh được giới thiệu trong bài viết trên đây bền bỉ sẽ khiến những bạn thực sự hài lòng và bất ngờ. Hãy áp dụng ngay bây giờ để việc rửa bát không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa nhé!

nhắm đến thêm:

  • Bí quyết dọn dẹp chén dĩa ngày Tết

  • Khắc phục lỗi khi sử dụng bếp ga

  • Phụ nữ nông thôn khởi nghiệp

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.