1. Cách loại bỏ rượu vang đỏ trên thảm bằng muối và giấm

Để tẩy vết rượu vang đỏ, bạn cần chuẩn bị muối, giấm, dung dịch tẩy rửa loại nhẹ hoặc nước giặt và nước thường. Sau đó, thực hiện theo 7 bước dưới đây:

Làm sạch vết bẩn

trước khi thực hiện loại bỏ vết rượu, bạn nên xử lý vết bẩn nhằm mục tiêu tránh rượu thấm sâu vào từng sợi thảm. Dùng miếng vải sạch cũ hoặc khăn lau nhà bếp để thấm nước Cho tới khi chỉ còn một ít nước đọng. Nếu nước quá nhiều, bạn đừng quên biến đổi miếng vải khác nhé. Bạn cần thao tác nhẹ nhàng để rượu không lan đến các vùng khác. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo xử lý các loại vết bẩn trước khi giặt thảm để làm sạch vết bẩn.

Đổ nước lên vết bẩn

Đổ một ít nước sạch vào phần rượu sót lại để làm loãng rượu vang. Điều này có hiệu quả hút phần rượu còn sót lại. liên tiếp chấm bằng vải đến khi bạn không hề rượu trên thảm nữa.

Pha hỗn hợp tẩy vết rượu vang đỏ

nếu bạn có sẵn chất tẩy rửa thảm dạng lỏng, hãy tuân theo chỉ dẫn từ nhà chế tạo. bên cạnh đó, bạn có thể dùng một lượng nước giặt cùng 2 muỗng canh giấm trắng, pha vào 2 cốc nước ấm và trộn đều

check dung dịch vừa pha 

Bạn nên thử một lượng nhỏ dung dịch vừa pha trên khoanh vùng tối màu và khó nhìn thấy để xem phản ứng trước lúc sử dụng cho cả tấm thảm. 

Rửa sạch vết bẩn

Nhúng vải trắng sạch hoặc miếng bọt biển vào dung dịch tẩy rửa vừa chuẩn bị. Sau đó, vắt nhẹ miếng vải hoặc bọt biển và chấm lên vết bẩn. tiếp theo, bạn dùng một miếng vải sạch khác thấm bớt chất lỏng dư thừa nhằm tránh làm ướt thảm. Khi vải khởi đầu có màu hồng, bạn nên dùng bọt biển thấm vào dung dịch và tiếp diễn lặp lại thao tác rửa sạch vết bẩn.

Lưu ý, hãy cố gắng chấm thay vì chà xát và xoa từ bên ngoài vết bẩn về phía trung tâm để không làm vết rượu lan ra rộng hơn.

Rải muối lên vết rượu vang đỏ

Bạn tiến hành rải muối lên vết bẩn giúp muối thấm vào rượu vang đỏ còn còn còn sót lại. Để muối nghỉ cho đến khi thảm khô. các bước này có thể mất ít nhất vài giờ.

Hút sạch vết bẩn

Tẩy sạch và loại bỏ càng nhiều muối càng tốt. Sau đó, bạn hút sạch phần sót lại trên thảm là đã ngã ngũ. Nếu vẫn còn đó vết rượu vang đỏ, đừng lo! Hãy áp dụng cách tẩy vết rượu vang đỏ khỏi thảm bằng baking soda bên tại đây.

bên cạnh đó, bạn có thể sẽ muốn bài viết liên quan 5 tuyệt kỹ giặt thảm bằng nguyên liệu dễ kiếm để có thêm chọn lựa.

2. Cách tẩy vết rượu vang đỏ khỏi thảm bằng baking soda

tác dụng của Baking soda để làm bánh, chúng còn có tính năng khử mùi và tẩy rửa tuyệt hảo trên những mặt phẳng khó nhất như sàn bếp, thảm, lò vi sóng,.. Dưới đây là 5 bước đơn giản tạo ra bạn tẩy vết rượu vang đỏ khỏi thảm:

  • Đầu tiên, bạn hãy thấm càng nhiều rượu lên vết bẩn càng tốt.

  • nối tiếp, làm sạch vết bẩn bằng nước giặt và giấm trắng, như chỉ dẫn ở phần 1.

  • Trộn hỗn hợp bao hàm baking soda và một ít nước và thoa hỗn hợp này lên vết bẩn.

  • Trải một miếng vải sạch lên trên baking soda và tìm vật nặng xung quanh nhà để đè lên, ví dụ như 1 ông xã sách. Thao tác này để giúp đỡ đẩy muối nở thấm vào thảm. 

  • Để baking soda phát huy công dụng trong vài giờ hoặc qua đêm. ở đầu cuối, dọn sạch baking soda trên thảm và hút bụi là dứt.

3. Cách tẩy vết rượu vang đỏ cũ ra khỏi thảm

Vết rượu vang đỏ cũ sẽ khó tẩy hơn quá nhiều so với vết rượu mới bám lên thảm. chính vì như thế, bạn nên sử dụng chất tẩy vết bẩn thảm chuyên được sự dụng. mặc dù thế trước khi sử dụng, bạn nên thử chất làm sạch trên Khu Vực nhỏ trước khi áp dụng cho những khu vực lớn.

4. Cách tẩy vết rượu vang đỏ trên thảm bằng chất tẩy vết bẩn

nếu bạn có sẵn chất tẩy rửa thảm dạng lỏng hoặc chất tẩy vết bẩn, việc tẩy vết rượu vang đỏ trên thảm sẽ đơn giản dễ dàng hơn nhiều. Trước khi xử lý vết bẩn, bạn hãy dùng khăn sạch thấm càng nhiều rượu sót lại. Sau đó sử dụng công đoạn dọn dẹp bài phiên bản hóa theo chỉ dẫn trên bao bì món đồ. Trong một số trường hợp vết bẩn cứng đầu, bạn rất cần được ngâm dung dịch trước khi làm sạch. 

mong muốn với những cách tẩy vết rượu vang đỏ dính trên thảm, bạn có thể áp dụng để vệ sinh thảm sạch trọn vẹn. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet liên tục và đón đọc nhiều mẹo hay về để mắt nhà cửa và gia đình bạn nhé!

>>> đào bới thêm:

  • Tẩy Sạch những Vết Bẩn Cứng Đầu Trên Thảm

  • 17 cách vệ sinh/ giặt thảm tại nhà nhanh sạch chuyên nghiệp chỉ với 5 bước

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.