1. Cặn dính trên dụng cụ nướng bằng silicon là gì?

Silicon là một trong các trong số trong gia vô tư tối ưu bằng cấu tạo từ chất ấn tượng với hiệu quả chống dính đặc biệt. nếu khách hàng dùng dụng cụ làm bánh từ chất liệu silicon, món bánh ngọt hoặc bánh nướng sẽ trở nên thơm ngon và có hình dạng dễ nhìn hơn. tuy nhiên, đặc tính chống dính cũng đi kèm với gian truân trong số việc vệ sinh dụng cụ hơn đối với các bộ dụng cụ bình thường. Vì nếu dầu bám vào mặt silicon, mặt dụng cụ sẽ để lại độ bóng dầu do vẫn còn đấy một lượng nhỏ mỡ bám chắc, gây hiệu ứng dính và không sạch. 

2. Làm sạch khuôn silicon và dụng cụ làm bánh

Sử dụng nước rửa chén được thiết kế để loại bỏ dầu mỡ cứng để giúp đỡ dụng cụ nướng bằng silicon của người dùng giữ được đặc tính chống dính. Đây là một chiêu trò dễ dãi dành cho mình để loại bỏ đa số các vết dầu mỡ mà dường như không tiêu tốn không ít công sức lao động. Loại bỏ cặn bẩn không khó, bạn chỉ việc kiên nhẫn vì dầu mỡ thường bám chặt, dưới đây là các cách làm sạch khuôn silicon và dụng cụ làm bánh:

  • Bạn cấm kị khô dụng cụ làm bánh, hãy để dụng cụ hơi ẩm ướt một chút và dùng tay check xem còn cùng nào trên dụng cụ dính dầu mỡ hay là không. Nếu có, dùng baking soda thoa lên các vùng dính dầu mỡ.

  • Dùng một cái khăn mềm chà nhẹ lên vùng vừa được rải muối nở, hoà chung phần muối nở với lượng nước ẩm còn trong chảo để phân thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp vào những Khu Vực nhờ trên dụng cụ bằng silicon. 

Bạn lưu ý dùng khăn mềm chà nhẹ, đừng nên dùng bàn chải đánh răng vì lớp chống dính có thể bị tróc ra nếu như khách hàng không cẩn trọng. Baking soda có độ mài mòn nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến dụng cụ nướng bánh của bạn. 

  • Sau khi bạn thoa hỗn hợp trên vào những vết mỡ, bạn để baking soda khô hoàn toàn trên chảo. công việc này có thể mất đến vài giờ tuỳ thuộc vào độ dày của lớp phủ mà bạn đã đắp.

  • ở đầu cuối, bạn đổ đầy nước nóng và nước rửa chén vào bồn rửa và rửa dụng cụ nướng lần cuối rồi dùng khăn sạch lau khô chảo. giờ đây, những lớp keo khô sẽ bong ra và vết nhờn trên lớp silicon đã được đánh bay hoàn toàn. 

Dụng cụ silicon khi được làm sạch, bạn nên để cho ráo nước hoàn toàn và xếp gọn vào tủ. vật liệu silicon rất dễ bốc cháy nếu bạn để dụng cụ giao tiếp với nguồn nhiệt. Không để đồ khuôn, tô hoặc chảo silicon gần những vật dụng nhọn và sắc nhỏ xíun. Khi nhấc bánh ra khỏi chảo hoặc khuôn, cần nhẹ nhàng dùng thìa silicon nâng bánh. Trong trường hợp đáy bánh có ít dầu và chưa thể rời khuôn, bạn không được nạo hoặc cạy bánh để tránh làm hỏng khuôn và bánh cũng sẽ không đẹp. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng vật liệu cứng, nhọn để vệ sinh khuôn. 

3. Giảm thiểu dầu trên dụng cụ nướng bánh silicon

ngoài việc biết cách vệ sinh dụng cụ làm bánh bằng silicon, bạn nên hướng về cách giảm thiểu tối đa chiến lực dính dầu mỡ vào khuôn nướng. thường thì trong số công việc làm bánh, dầu và chảo bánh sẽ là một cặp giống như phô mai và rượu. Vì thế, thật khó nếu bạn có ý định cho ít dầu vào chảo hoặc khuôn bánh, điều này được xem làm bánh khó có thể nhấc ra khỏi khuôn và giảm hương vị món ăn. Thay vì dùng nhiều dầu ăn, bánh ngọt và bánh nướng xốp có thể thay thế bằng dầu thực vật hoặc bơ lạt, khi bánh chính, những chất bé bỏngo này sẽ tan chảy và đọng lại vào chảo hoặc khuôn. Dù khuôn vẫn sẽ dính một ít mỡ nhưng so với dầu ăn, lượng mỡ này không đáng kể, bơ và dầu thực vật chỉ tạo một màng mỏng trên lớp silicon giúp bạn đơn giản lau chùi và vệ sinh dụng cụ nướng bánh. 

Hãy nhớ rằng một cái bánh tuyệt hảo nên được làm từ là một trong những bộ dụng cụ sạch và bài bạn dạng. Hieucarpet mong muốn bạn sẽ áp dụng những cách này để làm sạch bộ dụng cụ làm bánh bằng silicon của chính bản thân mình thắng lợi. 

>>> tham khảo thêm:

  • Cách làm sạch bồn rửa, dụng cụ nấu nướng và những thiết bị bằng thép không gỉ

  • Bật mí cách làm sạch 7 dụng cụ nhà bếp

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.