1.Sử dụng nước ấm để lau nhà

Nếu sàn nhà không có vết bẩn hoặc đơn thuần là mình muốn nhà sạch hơn, hãy sử dụng nước ấm thay vì nước lau nhà bình thường.

Hoặc trong tình huống nhà bạn hết nước lau nhà thì nước rửa chén là một trong những những chọn lựa lau nhà lanh lợi đấy. Bạn có thể pha thật loãng một ít nước rửa chén vào nước ấm và lau nhà bình thường. Có thể lau lại một đợt tiếp nhữa bằng nước sạch nếu bạn cảm nhận ra sàn nhà bị trơn.

2. Dùng Baking Soda

Baking soda thuộc dòng mặt hàng đa năng, được sử dụng rộng rãi từ chế biến thức ăn Cho tới làm sạch vết bẩn trên quần áo. Và, bạn cũng không thể bỏ lỡ 1 trong số  cách lau nhà mưu trí khi áp dụng Baking soda vào việc loại bỏ các vết bẩn trên sàn nhà.

Đầu tiên, hãy hòa tan một ít Baking Soda vào nước để tạo nên dung dịch tẩy rửa. Kế đến, dùng một chiếc bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch rồi chà sát lên vết bẩn. Lặp lại nhiều lần đến khi vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn khỏi sàn nhà.

3. Cách lau nhà lanh lợi dựa trên làm từ chất liệu sàn nhà

3.1. Sàn nhà bếp

Sàn nhà bếp thường trơn bóng do dầu mỡ bắn ra trong số bước nấu nướng. Nếu lau với nước thường thì chỉ khiến sàn bếp trở nên loang dầu và bẩn hơn mà thôi. Bạn dùng bột mì hoặc bột gạo rắc lên vết bẩn để hút dầu mỡ, sau đó bạn quét lớp bột đi và lau nhà bình thường.

3.2. Sàn nhà tắm

các kẽ gạch nhà tắm thường hay bị đóng phèn và khoáng sắt tạo cho nhà tắm trông có vẻ bẩn hơn bất kì ở đâu trong căn nhà bạn. Vậy cách lau nhà mưu trí là dùng muối, giấm pha với Baking Soda để phân thành một dung dịch đồng nhất rồi chà lên kẽ gạch. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

3.3. Sàn nhà bằng gỗ

Sàn gỗ rất cần phải lau chùi và vệ sinh 1 cách cẩn thận để không làm hỏng các lớp sáp, polyurethane và polyacrylic trên mặt phẳng gỗ. Bạn hãy thử những cách lau nhà lanh lợi tại đây:

  • Pha ¼ tách sữa tắm với nước để tạo dung dịch lau nhà.

  • Pha ½ ly giấm trắng với 3 lít nước.

  • Pha 10 túi trà với 2 lít nước sôi và lau nhà khi nước còn ấm.

Bạn hãy dùng miếng lau nhà mềm và vắt khô chúng khi lau sàn gỗ nhé.

3.4. Sàn gạch men

Sàn bằng gạch men thường không thị hiếu vô số trong mỗi công việc lau chùi. tuy nhiên bạn có thể dùng oxy già thấm vào giẻ lau cho bóng. Hoặc dùng khoai tây sống hay dầu lửa để tẩy những vết ố bám trên nền nhà.

Hieucarpet hi vọng với những tuyệt kỹ nho nhỏ trên để giúp đỡ Anh chị em biết cách vệ sinh, và bảo vệ sàn nhà liên tiếp để giữ được độ bền của chất liệu lót sàn, đồng thời mang lại không khí sống thơm mát và sạch sẽ.

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.