Biết cách làm sạch chảo bị cháy hay xoong nồi bị cháy sẽ khá hữu dụng, vì các đồ này được dùng liên tiếp hàng ngày và các vết thức ăn bám lại là chuyện thông thường. luôn có một cái giá phải trả cho việc nấu một bữa ăn ngon tại nhà – trong đa số trường hợp, đó là sự việc bạn sẽ phải tự rửa đống bát đĩa và dụng cụ làm bếp!

Dù biết đó là sự phải làm nhưng nó vẫn thật là một trong số trong số việc đáng ngại và bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều thời gian để chà sạch mọi vết cháy ở đáy nồi! Mặc dù đó là việc bạn ngại làm, thì các cách làm sạch chảo gang và xoong nồi bị cháy dưới đây để giúp đỡ bạn biến các đồ làm bếp này quay về sạch bóng như mới!

Sẽ là một ý hay nếu khách hàng ngâm xoong nồi bẩn ngay sau khi vừa mới nấu xong. Nếu vết cháy bị để khô lại thì việc tẩy sạch chúng sẽ hiểm nguy hơn nhiều.

Bí Kíp Làm Sạch Chảo Chống Dính Sạch Như Mới Hiệu Quả dành riêng cho doanh nghiệp 

Cách 1 – Cách Tẩy Vết Cháy Trong Xoong Nồi bằng việc Ngâm

Để chuẩn bị xử lý đối với đa số dạng vết bẩn trên đồ kim loại, hãy đảm bảo bạn có đủ các dụng cụ sau này trong tủ bếp:

  • Mút và giẻ cọ rửa bát

  • Miếng bọt biển và vải

  • Dung dịch rửa chén bát

  • Chất tẩy dầu mỡ

  • Găng tay cao su – đảm bảo bình an cho tay bạn

khi bạn cố gắng làm sạch vết cháy trong xoong nồi, mấu chốt của thành công là sự kiên nhẫn. Nếu bạn ngâm xoong nồi đủ lâu, vết bẩn sẽ lỏng dần và không thể két bám nên dễ dãi loại bỏ với mút rửa bát. Vết bẩn càng mềm, các bước càng đơn giản.

  1. Đổ đầy nước nóng và xoong nồi cần làm sạch (đủ nước để làm ngập vùng có vết cháy) và một ít nước rửa bát loại xuất sắc, rồi đợi khoảng 5-10 phút.

  2. Nếu vết bẩn vẫn còn đấy bám rất chắc, thay nước và xà phòng với nước nóng hơn, rồi đợi lâu dài một chút.

  3. Cọ dần từng chút một, rồi lại đổ đầy nước nóng vào xoong, lặp lại nếu cần thiết cho đến khi mọi vết cháy đen đều được loại bỏ. Sử dụng giẻ mềm và cọ nhẹ nhàng để không làm xước đáy xoong nồi.

Cách 2 – Cách Làm Sạch Nồi Với Chất Tẩy Dầu Mỡ

Vậy nếu ngâm cả tiếng đồng hồ mà vẫn không phân mục bỏ hết vết cháy? Thì bước tiếp theo là thay thế loại nước rửa bát mỗi ngày bằng một loại nước tẩy dầu mỡ dành cho bếp và lò nướng, giống như Kem tẩy Cif hương chanh, vì loại này là kem bọt nên có thể bám trên mặt phẳng lâu mà đang không bị chảy.

làm theo đúng chỉ dẫn trên bao bì. Hầu hết chất tẩy dầu mỡ đều cần:

  • Bôi trực tiếp lên vết bẩn

  • Đợi 5 phút (để chất tẩy có đủ thời gian phát huy kết quả)

  • Cọ sạch

  • Rửa lại với nước ấm

các chất tẩy dầu mỡ thay thế, như nước cốt chanh, giấm và baking soda, cũng có thể có hiệu quả nhưng không phải khi nào cũng phát huy tính năng. những dung dịch tẩy rửa tự làm luôn rất cần được thí điểm trước trên một vùng nhỏ và khuất.

Cách 3 – Mẹo Vệ Sinh Chảo Chống Dính bằng cách thức Đông Lạnh

Vậy nếu ngâm và chà rửa vẫn mà không thể loại bỏ hết vết bẩn? Liệu có còn cách nào khác để làm sạch xoong nồi cháy không? Hãy thử đặt chiếc xoong nồi cháy đó vào ngăn đá tủ lạnh! Để như thế khoảng vài tiếng rồi lấy ra, sau đó hãy thử cọ lại, bạn sẽ bất ngờ vì những vết thức ăn đóng bám đã lại dễ bung ra đến vậy!

những Điểm Chính trong số việc Làm Sạch Chảo Chống Dính

  1. Bạn có thể tẩy vết cháy trong xoong nồi bằng cách ngâm nước nóng hoà với cùng một ít nước dung dịch rửa bát hiệu quả, như Cif chẳng hạn.

  2. Nếu việc ngâm không có kiến thức, bạn có thể dùng kem tẩy dầu mỡ chuyên sử dụng giành cho nhà bếp và lò nướng, như Kem tẩy đa năng Cif.

  3. 1 cách khác ít người nghĩ tới là làm đông lạnh chảo trong một trong các các những tiếng, những vết cháy sẽ dễ cạo sạch hơn không ít.

>>> bài viết liên quan:

  • Cách làm sạch chảo chống dính đúng cách

  • Cách làm sạch chảo thép không gỉ đúng cách