nhiều bạn cho rằng, khác với cách làm bánh trung thu thập cẩm, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà, bánh trung thu không nhân là phần bánh hanh khô, không có hương vị đặc trưng vốn có. Điều này cũng khá đúng bởi bây giờ, công thức làm bánh rất đa dạng nên chỉ cần sai sót trong một số trong các công đoạn chiếc bánh sẽ gặp thực trạng như trên ngay. Nhất là đối với các ai yêu dấu vỏ bánh trung thu, nhiều người đã thử nướng bánh không nhân và thất bại bởi chiếc bánh chai và khô không ngon như mong đợi.

Nhưng cũng đừng vội chán nản và bỏ cuộc, để có thể hưởng thụ toàn vẹn một phiên phiên phiên bản bánh trung thu không nhân hoàn chỉnh, hãy cùng Hieucarpet tò mò từng bước làm cụ thể ngay trong bài viết bên dưới nhé. 

1. Cách làm bánh trung thu không nhân ngon chuẩn chỉnh vị

Điều đầu tiên không thể thiếu trong cách làm bánh trung thu không nhân chính là sự việc chuẩn bị nguyên nguyên vật liệu. Bước này gần như chiếm hơn 70% sự chiến thắng của món bánh, hãy chuẩn bị thật đúng và đầy đủ các thứ sau này:

1.1 nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 200gr

  • Nước đường: 144 mlDầu ăn: 36ml

  • Bơ đậu phộng 5gr

  • Rượu mai quế lộ: 5ml

  • Trứng gà: 1 quả

  • Dầu mè: 1 muỗng canh

  • Dụng cụ: Khuôn bánh, tô sạch, lò nướng,…

1.2 chỉ dẫn cách làm bánh trung thu không nhân cực đơn giản

Không quá phức tạp như cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm, mè đen hay đậu xanh,…cách làm bánh trung thu không nhân sẽ rất dễ dàng và dễ thực hiện hơn.  

  • Bước 1: Tạo vị ngọt thanh cho bánh

Cho tất cả những nguyên vật liệu gồm: 144ml nước đường, 5gr bơ đậu phộng và 36ml dầu ăn và trộn đều lại với nhau. Việc cho thêm bơ đậu phộng và trộn thành một hỗn hợp thật đều như thế để giúp đỡ phần bánh thơm, mềm, bé xíuo bùi. 

  • Bước 2: Tạo phần bột bánh

Mang phần bột mì rây thật mịn vào một bát to. tiếp đến rót từ từ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào bát bột mì. Vừa cho vừa khuấy đều tay, đến khi bột thấm đều hỗn hợp nước đường và tạo nên một thể thống nhất. 

Đeo găng tay và nhào bột bánh đến khi không thể dính vào tay. Sau đó, mang bột đi ủ kín mít trong lớp màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút. Khi ủ cần để bột nằm yên, không đụng chạm để bột nở đều. 

cực tốt bạn nên cho phần bột ủ này vào ngăn mát tủ lạnh. Mẹo nhỏ này được xem làm bánh trung thu không nhân trở nên mềm hơn khi ăn, không bị ngán hay hanh hao. 

  • Bước 3: Ủ bột và tạo hình

Bột sau khi ủ dứt xuôi, chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau và vo tròn đều tay (Tùy vào loại khuôn bạn chuẩn bị và kích cỡ bánh cần dùng mà canh chia liều lượng hợp lý).

Khi thực hiện tạo hình bánh, luôn luôn luôn rắc thêm một phần bột khô lên khuôn bánh trước khi cho mỗi viên bột vào ấn thành hình. Hãy dùng lực tay thật mạnh để hoa văn được in rõ trên bánh nhé. Đây cũng là một mẹo trong cách bánh trung thu không nhân giúp cho bánh được đều, đẹp và đẹp mắt hơn sau khoản thời hạn nướng.

  • Bước 4: Nướng bánh lần 1

Xếp bánh sau thời điểm đã tạo hình vào khay nướng. Bật lò nướng nóng đến 180 độ và cho bánh vào nướng trong vòng 10 phút. Khi thấy viền bánh có màu trắng đụt thì tắt lò và mang bánh ra ngoài.

  • Bước 5: Tạo màu sắc cho bánh 

sau khi bánh đã nguội dần. Bạn cần pha loãng ngay 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh dầu mè lại với nhau. Và dùng chính hỗn hợp này phết đều lên từng mặt bánh, như vậy màu bánh của quý khách sẽ trông vàng óng, lôi kéo hơn.

  • Bước 6: Nướng bánh lần 2

Việc nướng 2 lần trong cách làm bánh trung thu không nhân như thế để giúp bánh chín và vàng đều, không gây khô giòn. Ở đợt 2 bạn vẫn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ. Lần này bạn cần canh chỉnh và thay thế thời gian bằng sự việc nếu thấy vỏ bánh bắt đầu vàng, nhấc bánh ra khỏi lò. 

Bánh trung thu không nhân là một chút đổi khác nhẹ để chiều lòng những người thích ăn vỏ bánh trung thu hoặc thích ăn bánh ít nhân.

2. Công thức làm bánh trung thu không nhân vị khoai lang tím thơm ngon

Để đổi mới khẩu vị, bạn có thể đổi khác cách làm bánh trung thu không nhân bằng một nguyên liệu khác – Đó chính là khoai lang tím. Nghe khá rất gần gũi đúng không nào và với công thức này, bạn không cần dùng lò nướng mà vẫn có thể thực hiện làm bánh. Cùng Hieucarpet bọn học ngay công thức và trổ tài ngay thôi.

2.1 Nguyên liệu làm bánh

  • Khoai lang tím: 600 gr

  • Nước cốt dừa: 40 ml

  • Đường: 140 gr

  • Bột nếp rang: 30 gr

  • Muối: 1 thìa coffe nhỏ

2.2 hướng dẫn cách làm bánh trung thu không nhân vị khoai lang tím  

  • Bước 1: Hấp khoai 

Khoai lang tím sau khoản thời gian mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ cho vào vỉ hấp chín mềm. Khi hấp bạn cần cho thêm tí muối nhé. 

  • Bước 2: Tạo phần vỏ bánh 

sau khoản thời gian khoai đã chín, cho vào máy xay cùng 40ml nước cốt dừa, xay thật nhuyễn mịn hai nguyên liệu này với nhau. 

Tiếp đến, cho hỗn hợp vào chảo không dính, rồi cho tiếp những nguyên liệu gồm: đường và bột nếp. Tiến hành sên phần khoai này trên lửa vừa Cho tới khi thấy khoai lang tím thành một khối dẻo, không dính chảo và tắt bếp.

  • Bước 3: Tạo hình bánh 

Khi phần khoai vừa sên nguội, dùng găng tay và chia khoai thành những phần bằng nhau, vo thành những viên tròn (kích cỡ viên bánh cần tương thích với khuôn bạn đã mua). Vì phần khoai đã không thể dính nên chỉ cần cho những viên khoai vào khuôn, dùng tay ấn lực mạnh đã có thể cho ra chiếc bánh với hình hoa văn đẹp mắt rồi.

Lưu ý: Để bánh không bị méo mó, bạn cần gõ nhẹ khuôn bánh thêm một đợt tiếp nhữa và khéo léo lấy bánh ra. Như vậy, cách làm bánh trung thu không nhân vị khoai lang tím đã chiến thắng rồi đó. 

khi sử dụng, phần bánh dẻo mềm, vị bùi, ngọt dịu, không quá gắt sẽ khiến bạn không cảm nhận thấy ngán. Đặc biệt, vì khoai lang tím giúp hỗ trợ giảm cân nên bạn có thể tha hồ hưởng thụ mà chẳng lo về sự tăng cân.Trên đây là hai gợi ý về cách làm bánh trung thu không nhân đơn giản, ai ai cũng có thể thực hiện được cho dù bạn là người không có tài nấu nướng. Hãy lưu ngay công thức biến tấu này để giúp mâm tiệc trà ngày Tết Trung thu nhà bạn thêm đặc sắc nhé. 

>>> mày mò thêm:

  • Cách làm bánh trung thu không cần khuôn đơn giản

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.