Tại Sao phải dùng nước xả vải cho quần áo khi dùng máy giặt?

Không giống như giặt quần áo bằng tay thủ công, việc giặt bằng máy khiến quần áo của bạn nhàu nát và nhanh hư hơn bình thường. Thêm vào đó, cặn bột giặt bám vào các sớ vải, không các làm mất thẩm mỹ mà quần áo cũng bị hanh hao, lâu ngày sẽ không còn hề định hình như form dáng ban sơ.

các lúc thế này, bọn họ nên dùng nước xả vải. chức năng mà họ thường nghe nhất chính là làm mềm vải và giúp quần áo trở nên thơm tho, dễ chịu. Bạn cũng sẽ tiết kiệm chi phí và chi phí thời gian phơi và ủi sau khi giặt.

các cách dùng nước vải cho máy giặt cửa trên

1. Cho nước xả vải vào đầu công đoạn giặt

bình thường, những máy giặt sẽ thiết kế những ngăn đựng những sản phẩm giặt để người dùng cho vào trước lúc nguồn gốc công đoạn giặt. Trong đó sẽ có khay đựng bột giặt và nước xả.

  • Bước 1: Lấy một lượng nước xả vừa đủ để vào khay đựng nước xả vải.

  • Bước 2:  Đóng nắp máy giặt và bật nút “on” để khởi động công đoạn giặt. Theo đó, nước xả vải sẽ được sử dụng đồng thời để làm mềm và lưu hương cho quần áo cùng với quá trình giặt đồ.

Với cách này, máy giặt để giúp cho bạn ngừng xuôi công việc giặt quần áo ngay từ khi bấm nút khởi động. thế nhưng, vì sử dụng nước xả ngay từ trên đầu công đoạn giặt, bạn phải tiêu tốn từ là một trong các mỗi,5 – 2 lần lượng nước xả bình thường.

2. Cho nước xả ở lượt giặt cuối

  • Bước 1: Đợi khi máy chuyển hẳn sang lượt giặt cuối, hãy thêm một lượng nước xả vừa đủ vào khay.

  • Bước 2: Tắt máy và đợi từ 15 – 20 phút để nước xả có thể thẩm thấu vào quần áo. Sau đó bật máy giặt với chế độ vắt và sấy khô (nếu có) rồi đem đi phơi.

Cho nước xả vải vào bóng xả

Sử dụng bóng xả khi giặt máy để giúp bạn đọc tiết kiệm được lượng nước xả sử dụng trong một lần giặt. Cụ thể, bóng xả sẽ điều chỉnh lượng nước xả cân xứng, từ từ trong thời gian giặt đảm bảo tạo một lượng dung dịch vừa đủ trong nước để thẩm thấu vào quần áo.

Để tiến hành cách dùng nước xả cho máy giặt cửa trên bằng bóng xả, đơn giản hơn nhiều, hãy cho nước xả vào bóng xả và thả bóng xả cùng quần áo vào máy giặt. Bạn chỉ cần nhất nút khởi động và để bóng xả thực hiện nhiệm vụ của nó.

Mong rằng, những chia sẻ của Hieucarpet sẽ giúp bạn có thêm những tips hay ho để kết thúc việc giặt giũ của bản thân mình chóng vánh và đơn giản nhất!

>>> bài viết liên quan: Cách giặt áo da, cách tẩy vết ố vàng trên áo, cách giặt áo lông vũ,…

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .