1. nguyên tắc bảo vệ thức ăn thừa trong tủ lạnh

1.1. bảo vệ thức ăn thừa ở đâu?

Bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh đúng cách chính là phương thức có ích nhất để lưu trữ và bảo vệ lượng thức ăn thừa của gia đình bạn, đặc biệt là thức ăn đã được nấu sau vài giờ. Đặc tính không khí lạnh và khô của tủ lạnh sẽ để cho các vi khuẩn bất lợi cho thực phẩm không thể cách tân và cải tiến và phát triển được và thức ăn của bạn sẽ không bị chúng xâm nhập.

1.2. Nên bảo vệ thức ăn thừa bằng các dụng cụ nào?

rất giỏi là bạn nên đầu tư một số hộp đựng thức ăn chuyên được sự dụng để bảo vệ thức ăn thừa trong tủ lạnh. các chiếc hộp này thường có lớp gioăng cao su ở nắp hộp, sẽ khiến cho cho cho hộp được bọc kỹ, vừa ngăn sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài, lại không bị thoát mùi thức ăn. 

Dường như, tủ lạnh của quý khách hàng trông sẽ chỉn chu, sạch sẽ và ngăn nắp hơn ít nhiều nếu dùng hộp chuyên dụng bảo vệ thực phẩm đấy.

>>> nội dung nội dung nội dung bài viết liên quan: Cách bảo vệ thức ăn không bị ôi thiu vào mùa hè

1.3. Lưu trữ thức ăn vào khi nào?

các vi khuẩn không có ích có thể xâm nhtràn vào đồ ăn của người sử dụng chỉ sau 2 phút khi bạn để chúng ở nhiệt độ thường. nhiều người có thói quen chờ thức ăn nguội mới đem đi bảo vệ trong tủ lạnh – Việc này chỉ để cho vi khuẩn không đảm bảo có cơ hội phát triển nhanh hơn thôi. 

chính vì thế nếu như bạn nấu không ít đồ ăn và dự trù rằng chúng sẽ không được dùng hết thì hãy cất nó vào tủ lạnh kể cả khi chúng còn nóng nhé.

1.4. Nên bảo vệ thức ăn thừa ở bao nhiêu độ thì hợp lý?

Tủ lạnh của chúng ta nên được duy trì ở mức nhiệt khoảng 4-5 độ C nếu như muốn bảo vệ các loại đồ ăn kể cả thức ăn thừa cực xuất sắc có thể. Khi muốn sử dụng thức ăn lấy ra từ tủ lạnh, bạn cũng nên làm nóng chúng ở nhiệt độ tối thiểu là 60 độ C.

1.5. Một số lưu ý khi bảo vệ và sử dụng thức ăn trong tủ lạnh

  • Bạn đừng nên hâm đi hâm lại thức ăn thừa của chính bản thân mình quá nhiều lần, hãy lấy lượng thức ăn vừa đủ cho chính mình và gia đình rồi làm nóng chúng trước khi dùng thay vì làm nóng tất cả lượng thức ăn và lại tiếp tục bảo vệ chúng. Khi thức ăn được làm nóng nhiều lần có thể sản sinh ra một số chất có hại cho sức đề kháng.

  • Bạn nên chia thức ăn thành những hộp nhỏ, điều này không chỉ khắc phục thực trạng phải đun sôi thức ăn nhiều lần. đi kèm theo đó, ưu điểm của việc chia nhỏ thức ăn bảo vệ trong hộp còn hạn chế việc vi khuẩn xâm nhập vào hộp đựng thức ăn mỗi lần bạn phải mở nắp để lấy chúng.

  • bảo vệ thức ăn đặc biệt là thức ăn có nước trong đồ bằng kim loại chưa hẳn là một ý tưởng hay. Một số người có Xu thế bỏ nguyên những hộp đồ ăn đóng hộp vào tủ lạnh còn nếu không dùng hết chúng. Việc này khiến cho những vụn kim loại có thể lẫn vào thức ăn của khách hàng đó. không chỉ có thế, một số hộp đựng bằng kim loại có thể bị rỉ hay ăn mòn nếu được dùng để bảo vệ những thức ăn có lượng muối lớn trong tầm thời gian dài.

  • Vệ sinh và dọn dẹp tủ lạnh của chúng ta liên tiếp. Đây là một biện pháp rất có ích nếu còn muốn tủ lạnh của người tiêu dùng không có mùi và thức ăn được bảo vệ 1 cách sạch sẽ an ninh nhất.

2. Cách bảo vệ thức ăn thừa trong tủ lạnh cho mỗi loại

2.1. Cách bảo vệ cơm thừa

Cơm nên được cho vào tủ lạnh bảo vệ xuất sắc nhất là trong khoảng 1 giờ sau khi nấu và để được tối đa là 6 ngày. Bạn hãy nhớ hãy hâm nóng cơm ở nhiệt độ lớn hơn 60 độ C trước khi sử dụng nhé.

2.2. Cách bảo vệ thịt trong tủ lạnh

Bảo quản thịt đã nấu chín còn thừa trong tủ lạnh bằng chính nước sốt của chúng tốt hơn là bạn bảo quản riêng từng loại đấy. Vì thịt sẽ được làm ẩm bởi nước sốt, không chỉ là bảo quản tốt hơn mà còn khiến chúng có mùi vị thơm ngon hơn sau khoản thời gian đun sôi.

những món thịt nên được dùng hết trong 2 ngày tính từ ngày bắt đầu bảo quản, và nhiệt độ bạn nên có khi hâm nóng những món thịt kể cả thịt đỏ và thịt trắng là 75 độ C.

>>> bài viết liên quan: 11 cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

2.3. Cách bảo quản rau quả

  • Rửa hoa quả trước khi cho chúng nó vào tủ lạnh bảo quản là thói quen của nhiều người. dẫu thế việc làm này có thể khiến hoa quả nhanh hỏng hơn. Khi rửa bạn vô tình khiến cho những vết dập, xước trên hoa quả, điều này khiến cho chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập và nước sẽ đọng lại trên những vết nứt và dập này

  • Bạn cũng nên để nguội phần rau đã nấu chín trước khi cho vào tủ lạnh và bạn chỉ nên ăn chúng trong tầm 2 ngày thôi nhé. tham khảo thêm cách bảo quản rau củ trong ngăn đá.

2.4. Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

nếu như bạn để bánh mì vào ngăn mát tủ lạnh, thành phần bột trong bánh mì sẽ kết tinh lại và khiến bánh mì của chúng ta bị dai. Nhưng để chúng vào ngăn đá thì lại là một biện pháp bảo quản bổ ích.

Khi muốn ăn chúng, bạn hãy thêm một chút nước lên bánh mì trước khi làm nóng chúng nhé, điều này sẽ khiến bánh mì thơm ngon hơn bạn tưởng.

2.5. Bảo quản những dòng dòng mặt hàng từ sữa

Cách hợp lý nhất để bảo quản sữa và những món đồ từ sữa là để nguyên chúng trong số hộp bao bì của chính mình về cất chúng trong tủ lạnh.

chính bởi thế lúc mua sữa và những mặt hàng từ sữa bạn nên chọn những loại có hộp nhựa thay vì túi giấy nhé. Hộp nhựa sẽ là được tái sử dụng cực hữu ích, trở thắng lợi cụ giúp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh tốt hơn.

2.6. Bảo quản mì đã nấu chín

khi bạn nhỏ vài giọt dầu oliu vào lượng mì đã nấu chín còn thừa, bạn có thể bảo quản chúng an ninh từ 3-5 ngày trong ngăn mát và thậm chí tới 8 tháng nếu cấp đông – thật là một kết quả đáng kinh ngạc phải không. sau khi rã đông mì bạn nên chờ một chút rồi mới đun lại chúng để làm nóng nhé.

có nhiều cách bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh và giữ cho chúng bình yên cho lần sử dụng tiếp sau. hy vọng rằng bài viết mà Hieucarpet ra mắt đã mang về nhiều thông tin cho chính mình trong mỗi công việc bảo quản một số loại thức ăn đã nấu chín. tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên trang của Cửa Hàng chúng tôi nhé.

>>> đào bới thêm:

  • Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách

  • Cách bảo quản trái cây tươi lâu

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm