1. Cream cheese là gì?

Đối với các người ít khi nấu nướng thì việc hiểu về cream cheese sẽ khá gian khổ. Vậy vật liệu này có gì đặc biệt, chúng có kết quả ra làm sao trong số món bánh mỗi ngày bạn hay ăn? Cream cheese khác các loại cheese khác ra sao? Nội dung ngay bên tiếp dưới đây để giúp bạn giải đáp tất cả.

Khái niệm Cream cheese

Cream cheese hay được gọi với cái tên là phô mai kem. Đây là phô mai tươi, mềm, có màu sắc trắng, có vị chua mặn, nhỏ nhắno ngậhệt nhưng không đem lại cảm giác ngấy. Tất cả các điều này đã tạo cho nét  đặc trưng, nét riêng cho cream cheese.

Cream cheese được chế xuất từ các loại sữa động vật như sữa bò, cừu hoặc dê. các dinh dưỡng của sữa khi làm cream cheese cũng cung cấp cho cơ thể kha khá nhiều các dưỡng chất thiết yếu. Vì được chiết xuất từ sữa nên cách bảo vệ cream cheese cũng như cách bảo vệ thực phẩm đúng cách cần hết sức chú ý nếu như không chúng sẽ tương đối dễ bị hỏng.

bây giờ, trên thị trường có các loại cream cheese thịnh hành như: Anchor, Meadow Fresh, President, Zelachi,…

hiệu quả của cream cheese

  • Làm bánh: Cream cheese là một trong những các trong các trong trong các vật liệu rất chi là cần thiết trong làm bánh. Nhờ đó, mà chúng ta có không ít loại bánh ngon và thu hút. một số trong những loại bánh điển hình như: Cheesecake, bánh Cheese Souffle, Red Velvet, Cherry Cheesecake Bars.

  • Ăn tươi: Ngoài tính năng được sử dụng làm bánh, chúng ta có thể ăn cream cheese trực tiếp mà không cần chế biến. Có thể ăn kèm với bánh mì, cracker, kem phủ bánh, ăn cùng trái cây tươi,…

  • Sử dụng trong những món ăn khác: Bạn có thể bắt gặp gỡ cream cheese trong không ít công thức món ăn như thịt xông khói, mỳ ống,… vật liệu tuyệt hảo này giúp những món ăn trở nên ngon hơn, có độ nhỏ nhắno ngậy hệt nhưng không hề ngấy.

Cream cheese khác những loại cheese khác như ra làm sao?

bây giờ trên nhân loại có nhiều loại cheese khác biệt. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “Cream cheese khác những loại cheese khác như thế nào?”

  • Parmesan: Đây là một dạng phô mai đặc trưng, mở ra không hề ít trong pasta. Cheese có cấu trúc khá cứng, làm từ sữa bò. Việc chế biến ra parmesan mất khá nhiều thời gian. Ít nhất là một năm, tuy nhiên thường sẽ phải 2 đến 3 năm ủ thì phô mai mới đủ “chín”.

  • Mozzarella: Đây là dòng phô mai tương đối mềm, có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, được dùng để phần phủ cho bánh pizza. Khi được làm nóng, lớp phô mai sẽ chảy ra, dai dai, mùi rất thơm. Loại cheese này được làm từ sữa trâu nước, có khi là sữa bò.

  • Cheddar: Cheese Cheddar có bắt đầu từ ngôi làng Cheddar của anh quốc. Chúng có màu vàng nhạt và hơi ngả trắng. Phô mai được bán ngoài thị trường thường có dạng lát và xuất hiện tại những loại bánh mì sandwich, hamburgers hoặc pasta, pizza, risotto.

  • Mascarpone: Về phiên phiên bạn dạng chất, đây chưa hẳn được coi là phô mai bởi chúng được tạo nên khi đã được thêm phụ gia vào trong việc thực hiện tách kem khỏi sữa. Cheese này mềm, mang màu sắc trắng, được dùng để làm những món như tiramisu, mascarpone, bánh cheesecake và risotto.

  • Blue cheese: phô mai có đốm xanh (đôi khi là xanh xám hoặc xanh lam). Đây là nét đặc trưng riêng để người dùng nhận diện blue cheese. Mùi vị đặc trưng của loại cheese này cũng phụ thuộc những đốm xanh đó. Cheese này được làm từ sữa bò, cừu, dê. Chúng hay được dùng để ăn cùng với trái cây, crackers hoặc rượu vang.

2. Cách bảo vệ cream cheese

Vì được chiết xuất từ sữa nên cách bảo vệ cream cheese cũng cần hết sức chú ý còn nếu như không chúng sẽ tương đối dễ bị hỏng. Để cream cheese có thời hạn sử dụng lâu mà vẫn giữ được hương vị bạn cần bảo vệ chúng như sau:

  • khi sử dụng, bạn hãy dùng dao hoặc muỗng đã được làm sạch để cắt.

  • Phần cream cheese sót lại cần phải bọc bí mật và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. bài viết liên quan cách bảo vệ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách nhé

Cách bảo vệ cream cheese này cũng khá đơn giản nên bạn hãy thật sự lưu ý nhé! Trong trường hợp cream cheese bị đông đá, bạn hãy sử dụng một chút sữa tươi có đường vào. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và bạn có thể dùng như bình thường. Bạn cần căn chỉnh lượng sữa tươi cho vào vừa đủ, tránh làm cream cheese bị quá nát do nhiều sữa nhé!

3. Cách tự làm cream cheese đơn giản tại nhà

Cách bảo vệ cream cheese khá đơn giản. Vậy liệu bạn có thắc bận rộn làm cream cheese tại nhà thì thế nào không? Nghe thì có vẻ khó nhưng thực chất những bước làm rất chi là đơn giản. Cùng theo dõi những vật liệu và từng bước làm dưới đây nhé!

nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh chỉnh bị:

  • Sữa tươi có đường: 1 lít

  • Sữa chua: 2 hộp

  • Khăn xô sạch

Cách làm:

  • Bước 1: Cho sữa vào trong một cái nồi nhỏ, đun với lửa to khoảng từ 5 đến 7 phút. Lưu ý không để cho sữa sôi, chỉ đủ ấm là được. Khi sữa ấm, cho 2 hộp sữa chua đã chuẩn bị vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan và hòa vào với nhau thì tắt bếp.

  • Bước 2: Cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh sạch và đậy bí mật nắp. Cho vào nồi cơm một tỷ lệ nước 1 lạnh : 2 nóng. Sau đó đặt phần hỗn hợp trong hộp thủy tinh vào và ủ khoảng 5 đến 7 tiếng. Khi phần hỗn hợp đông lại là được.

  • Bước 3: Cho hỗn hợp ra một chiếc khăn xô sạch và bọc kín lại. Treo khăn xô lên cao và phá dưới đặt một bát nhỏ để hứng. Những phần giọt ra từ khăn chính là Cream Cheese. thời hạn nhỏ giọt hết sẽ mất khoảng 7 -8 tiếng. Nhớ lưu ý về cách bảo quản cream cheese nhé! Và hãy sử dụng nhanh nhất có thể để được hưởng thụ cream cheese thơm ngon hơn.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức thú vị về một nguyên liệu vàng trong ngành làm bánh đó là Cream Cheese. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ biết cách bảo quản cream cheese đúng cách. Và có thể tự tay làm cream cheese tại nhà vừa an ninh lại vừa ngon.

>>> đào bới thêm:

  • Cách bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh đúng cách, bình an

  • Cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.