1.Điều hòa

không phải bất kỳ mà máy điều hòa nhiệt độ lại nằm đầu tiên trong danh sách các món đồ tiêu tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong nhà. Một máy điều hòa chạy liên tiếp trong 1 giờ đồng hồ sẽ tiêu tốn lượng điện tương đương với 35 chiếc đèn sợi đốt 100W. Máy điều hòa công năng càng lớn thì càng tiêu thụ điện nhiều, ngay cả khi chúng ta đã tắt chúng bằng điều khiển, thiết bị vẫn âm thầm ngốn điện trong nhà đấy.

bởi thế, cách tiết kiệm ngân sách và chi phí và chi phí ngân sách và chi phí ngân sách ngân sách ngân sách và chi phí điện máy lạnh hiệu quả nhất là bạn chỉ nên bật điều hòa ở chế độ Gia Công và đặt nhiệt độ từ 26 độ trở lên để tiết kiệm điện.

2. Tủ lạnh

Đứng sau điều hòa là tủ lạnh, vì thiết bị này sử dụng điện 24/24. một chiếc tủ lạnh nhỏ dung lượng 150 lít, công năng 100W – 150W sẽ tiêu thụ khoảng 45 KW điện trong 1 tháng. Và các cái tủ lạnh cỡ lớn đương nhiên sẽ tiêu hao nhiều hơn, ước tính khoảng 90 KW điện/tháng.

Bạn không thể tiết kiệm điện bằng cách rút điện tủ lạnh vì sẽ khiến hư khí gas tủ lạnh, đồng thời không thể bảo quản được đồ ăn trong đó. vậy cho nên, bạn cần chú ý cách vệ sinh tủ lạnh, cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, bọc bí mật thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, không mở tủ lâu quá hoặc quá nhiều lần trong ngày. cuối cùng, đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh hợp lý (ngăn lạnh 2 – 4 độ, ngăn đông -15 độ).  

3. Tivi

Chiếc TV màn hình lớn sẽ tiêu thụ hết 1 KW điện trong khoảng 15 giờ sử dụng. Điện năng của TV khi dùng có thể không lớn, nhưng sẽ đáng báo động nếu khách hàng chỉ tắt TV bằng điều khiển mà quên rút dây đấy. đa số chúng ta có thói quen chỉ tắt TV bằng điều khiển mà quên mất rằng khi dây cắm vẫn còn trong ổ điện, nghĩa thuộc dòng điện vẫn chạy và thiết bị vẫn đang tiêu thụ điện vì nó chỉ đang chuyển qua chế độ chờ chứ không hề tắt hẳn. Con số thống kê trung bình là 24W/ngày, và đặc biệt năng lực tiêu hao sẽ tăng lên đáng kể khi đó là chiếc TV hiện đại và form form form kích cỡ lớn.

Vậy, cách đơn giản để tiết kiệm điện là rút dây cắm điện sau mỗi lần tắt TV, bạn nhé.

4. Lò vi sóng

Lò vi sóng có lượng tiêu thụ điện năng khá lớn, khoảng 800W – 1500W. Nếu mỗi ngày bạn bật lò vi sóng khoảng 15 phút thì hàng tháng lò vi sóng tiêu thụ khoảng 10 KW điện. 

Lò vi sóng của mỗi tên thương hiệu và dòng mặt hàng khác nhau sẽ có những mức tiêu thụ điện khác nhau. Vì thế, để tiết kiệm điện cho gia đình, bạn hãy chọn lựa mua những sản phẩm lò vi sóng hợp lý với nhu cầu sử dụng. Ví dụ nếu bạn chỉ có yêu cầu đung nóng đồ ăn, rã đông… thì chọn lò có công suất 800W, còn nếu liên tiếp chế biến món nướng, hãy chọn lò có công suất 1000W nhé. Cuối cùng, đừng quên rút dây điện sau khoản thời gian sử dụng nhé.

Tiết kiệm điện không chỉ là cách để bạn điều chỉnh giá cả gia đình, mà còn là trong những thái độ sống tích cực, góp thêm phần bảo vệ môi trường và nguồn chiến lực của rất nhiều bạn. Hieucarpet tin rằng bạn sẽ khiến được mà, đúng không nào?

 

bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.