Xem Cách bảo quản nha đam đúng cách và giữ được lâu
Cây nha đam đem đến tương đối nhiều công dụng trong y chúng tac, thực phẩm và cả làm đẹp. mặc dù thế, nha đam rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn độc hại. Vậy để sử dụng lâu bền hơn và hiệu quả, đâu sẽ là cách bảo vệ nha đam đúng chuẩn chỉnh chỉnh?
Sự kiên cố
Nha đam được trồng và sử dụng phổ cập khắp nhân loại. dù cónh tính, không khiến hại cho các quý khách hàng nhưng trong cách bảo vệ lại là một trong những trong các loài thảo được rất khó chiều chuộng, nếu chưa biết cách bảo vệ thực phẩm bạn cần biết, đặc biệt là nha đam đúng chuẩn, chúng tất nhanh hỏng và mất đi giá trị dinh dưỡng. bên bên tiếp dưới đây là các cách bạn có thể áp dụng ngay tại nhà với các bước dễ tiến hành và đơn giản:
1. Cách bảo quản nha đam tươi nguyên lá
Đây được xem là cách không hề xa lạ nhất từ trước đến nay ai cũng từng biết và ít nhất đã áp dụng sang một lần. Với cách bảo vệ nha đam theo dạng nguyên lá sẽ gồm 2 cách sau:
Cách thứ 1:
Dùng màng nilon bao quanh lá nha đam sao cho thật bí mật đáo cả hai đầu. Sau đó, không thay đổi trong tủ lạnh sẽ nối dài thời gian lên đến mức 4-5 ngày. khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra khỏi lớp màng bọc và sử dụng như thường.
Cách thứ 2:
Cách đông lạnh lá nha đam để giúp đỡ nha đam nối dài thời gian sử dụng trong tầm 6-8 tháng. từ bây giờ, hãy bao lá nha đam bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào trong túi nhựa rồi để lên ngăn đá.
Lúc cần sử dụng, mang túi lá nha đam rã đông ở nhiệt độ phòng từ 2-3 giờ đồng hồ là có thể sử dụng được ngay. tuyệt vời nhất chớ nên dùng các biệt pháp rã đông cấp tốc như lò vi sóng bạn nhé. Điều này chỉ khiến nha đam mất đi các dưỡng chất phía bên trong.
2. Cách bảo quản gel nha đam
Cách bảo vệ nha đam sẽ khiến bạn mất thêm vài công đoạn nhỏ nhưng nhìn tổng thể vẫn là cách bảo vệ giỏi giữ cho nha đam luôn tươi, dễ sử dụng.
Đầu tiên bạn cần rửa sạch, loại bỏ các vết bùn đất ra khỏi lá nha đam và để lá ráo nước trong không khí.
sau đó, dùng dao rọc bỏ lớp vỏ bên ngoài theo thứ tự: Hai bên thân lá, mặt trên và dưới của lá để lấy đi phần thịt trắng bên trong (Đây chính là gel nha đam).
Lưu ý: Khi bóc tách vỏ, ngay dưới lớp vỏ sẽ có lớp nhựa vàng, từ bây giờ bạn cần loại bỏ phần này ngay nếu không chúng sẽ gây ra các kết quả phụ trong số bước sử dụng như: đau dạ dày, tiêu chảy, mất nước, rối loạn nhịp tim…
2.1 Bảo quản gel nha đam trong tủ lạnh
đối với cách bảo vệ lá nha đam thì phần gel được lưu trữ trong tủ lạnh sẽ cao nhất hóa được thời hạn sử dụng hơn. Với cách này, cho gel vào hộp đựng, bảo vệ lạnh ở ngăn mát hoặc ngăn đông, bạn có thể sử dụng phần gel này giỏi trong thời hạn rất rất lâu đấy. đọc thêm cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần biết.
2.2 Bảo quản trong chai hoặc lọ kín
Với tất cả các mặt hàng bảo vệ trong tủ lạnh, kể cả gel nha đam cũng không là ngoại lệ. Một khi đã nhờ đến sự hỗ trợ của thiết bị làm lạnh này, phần gel nha đam cần lưu trữ phải đảm bảo được đựng trong một vật bí mật để tránh không khí lọt vào trong. Vì khi tiếp xúc với không khí, gel sẽ khó tránh khỏi các vi khuẩn không đáng có xâm nhập, gây nên tình hình thiu, hư hỏng. rất giỏi nên lựa chọn chai hoặc lọ có nắp vặn.
2.3 Bảo quản trong chai lọ tối màu
Bạn cũng biết rằng những vật chứa tối màu sẽ hỗ trợ hấp thụ giỏi những bức xạ, điều này rất hữu dụng nếu gel nha đam được bảo vệ trong số chai, lọ mang yếu tố này. bây giờ, những chai, lọ màu hổ phách rất được nhiều bạn tin dùng vì chúng bảo vệ những hợp chất bổ ích của gel nhờ sự hấp thụ UV. Trước khi áp dụng cách bảo vệ nha đam này, hãy lưu ý rửa sạch chai bằng nước ấm, xà phòng và để thật khô, tránh nguy cơ nhiễm khuẩn bạn nhé.
2.4 Đông lạnh gel thành đá viên
khi bạn cần bảo vệ một lượng lớn gel nha đam nhưng có muốn sử dụng hằng tuần mà không khiến ảnh hưởng đến phần sót lại thì cách đông gel thành viên là chiến thuật hữu hiệu ngay hôm nay.
Tương tự cách làm đá viên, hãy cho gel nha đam vào khay đá dẻo rồi tiến hành đông lạnh trên ngăn đá tủ lạnh. sau đó 1 khoảng thời gian, khi kiểm tra đã thấy chúng biến thành những khối đá nhỏ. Tháo rời và cho vào một túi zip và liên tục bảo vệ trong tủ đông. Cách này sẽ hỗ trợ bạn bảo quản nha đam trong một năm.
Khi sử dụng, chọn 1 lượng vừa đủ và rã đông ở nhiệt độ phòng cho đến khi bạn cảm thấy đã sử dụng được.
3. Cách bảo quản nha đam đã qua chế biến
Độ ẩm, nhiệt độ và vị trí là những yếu tố ảnh hưởng cần thiết nhất đến độ tươi của nha đam. Dù đã qua chế biến, cần tuân theo những nguyên lý nhất định trong cách bảo quản nha đam, bao gồm:
3.1 Giữ ở nơi khô thoáng
Để bảo quản giỏi nha đam, bạn cần tránh những nơi ẩm mốc, độ ẩm cao, gần nơi sinh sống của côn trùng. Thay vào đó những là những nơi mát mẻ như ngăn tủ, kệ bếp,… sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp.
Và luôn phải đậy bí mật hộp gel sau mỗi lần sử dụng để tránh không khí hoặc nước lọt vào. Cách này sẽ giúp gel giữ được xuất sắc từ 2-3 năm.
3.2 Bảo quản trong tủ lạnh
Gel nha đam thuần sẽ giữ được 2-3 năm khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng và lên đến mức mức 5 năm khi để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh. Còn đối với những món đồ gel nha đam đã qua những công thức pha trộn thì thời gian sẽ có sự đổi khác, chẳng hạn:
Pha trộn với mật ong: Vì mật ong là chất tự bảo quản và không bao giờ bị hỏng nên khi kết hợp, phần hỗn hợp này có thể duy trì dùng tốt đến 3 năm.
Pha trộn với vitamin C: Sau khi đã trộn hai loại với nhau, cho ngay hỗn hợp vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nhờ bạn dạng lĩnh bảo quản của vitamin C, phần gel nha đam này sẽ được sử dụng trong 1 tháng liền, mang về hiệu quả sử dụng cao.
Hãy nhớ rằng nha đam vẫn có hạn sử dụng nên để sử dụng tốt sản phẩm bạn cần tìm ngay cho doanh nghiệp cách bảo quản nha đam thật ưng ý và áp dụng ngay nhé! Chúc Anh chị thành công.
>> đọc thêm: Cách bảo quản rong nho đúng cách giữ nguyên dưỡng chất bạn cần phải biết
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bạn dạng quyền thuộc về: .