1. Một số lưu ý khi mang thai

Khi lần đầu mang thai, mẹ sẽ không còn khỏi do dự về các điều nên làm hoặc cần tránh làm để bé cải tiến và trở nên tân tiến khoẻ mạnh. Mặc dù nhận được không hề ít khuyến cáo từ người thân bạn bè, nhưng đâu mới là các điều mà mẹ cần lưu ý? ​​Hãy chóng vánh ghi nhớ lại các điều cần tránh khi mang thai dưới đây trong điện thoại hoặc trong nhật ký của bạn lại điều chỉnh lại hoạt động và sinh hoạt, để mẹ và bé luôn khỏe mạnh một vài tháng thai kỳ. 

 • Tránh các vận động gây căng thẳng cho bé lẫn mẹ như những chuyển động thể chất cường độ cao hoặc nhiệt độ quá cao.

 • Tránh các loại thực phẩm dễ chứa vi khuẩn, như thịt và cá sống, sữa và các dòng món đồ từ sữa chưa qua công đoạn tiệt trùng.

 • Nếu như mẹ có ý định đi công tác hoặc đi chơi xa bằng máy bay, mẹ cũng cần liên hệ với bác sĩ để có lẽ việc này đáng an toàn và đáng tin yêu cho bé yêu. 

2. các câu hỏi thường chạm chán

Để xoa dịu tâm lý căng thẳng, Hieucarpet để giúp bạn giải đáp một số lo lắng về các điều mà mẹ cần tránh khi mang thai, cũng như 1 số câu hỏi thường chạm chán một số trong số tháng đầu thai kỳ. 

2.1. Mẹ bỉm có thể đi máy bay khi mang thai không?

Điều này trọn vẹn có thể. Bởi việc mẹ đi máy bay sẽ không ảnh hưởng đến sự trở nên tân tiến của thai nhi. mặc dù thế, mẹ cũng chớ nên sử dụng máy bay để di chuyển ở tuần 36 37 thai kỳ, vì khi ấy mẹ rất có thể chuyển dạ trên máy bay. Cũng chính vì lẽ đó, một số hãng hàng không đặt ra một giới hạn đối với các sản phụ – giới hạn bay ở tuần 37 thai kỳ. 

Điều mẹ cần lưu ý khi di dời bằng máy bay chính là sự dễ chịu và dễ chịu và an ninh của chính mình, vì ngồi để quá lâu trong một khoảng không chật hẹp cũng sẽ khiến cho sản phụ cảm thấy không thoải mái. 

2.2. Cát khử mùi hôi cho mèo 

Chất độn chuồng của mèo cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của sản phụ và thai nhi. Bởi trong phân của mèo hoặc thú cưng khác có thể chứa một loại ký sinh trùng ăn hại được gọi là Toxoplasmosis. Loại ký sinh trùng này có thể gây tử chiến cho thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm bệnh. dẫu thế, phiên bản lĩnh nhiễm bệnh từ phân thú nuôi là khá nhỏ khi mèo của bạn thường sống trong nhà và không săn mồi hay ăn thịt sống.

Để ngăn ngừa mọi không may, bạn hãy liên tiếp vệ sinh khay hoặc hộp vệ sinh của thú cưng. Khi vệ sinh, bạn hãy đeo găng tay và rửa tay sạch sẽ sau đó. Đây là các điều khá quan trọng đặc biệt mà bạn cần tránh khi mang thai để bảo vệ sức mạnh của cả mẹ và bé. Nếu có thể mẹ hãy nhu yếu đến sự giúp đỡ của người khác để dọn dẹp và vệ sinh chuồng thú nuôi. 

2.3. Mẹ có nên tránh vệ sinh nhà cửa khi mang thai?

Mang thai có lẽ là Nguyên nhân tốt nhất mà bạn có thể nhờ ai đó giúp đỡ bạn việc dọn dẹp hằng ngày, đặc biệt là sản phụ đang trong tam cá nguyệt thứ ba. mặc dù thế, việc dịch rời để dọn dẹp hàng ngày sẽ không là vấn đề quá to tác và mẹ có thể làm hằng ngày. mặc dù, thời điểm mang thai mẹ nên lưu ý danh sách các điều cần tránh về sau khi dọn dẹp nhà cửa:

 • Tránh sử dụng những món đồ tẩy rửa có mùi hương nồng và hoá chất. 

 • Luôn mang găng tay và khẩu trang khi tiến hành vệ sinh nhà cửa. 

3. Những điều cần tránh khi mang thai mẹ cần được biết

​​nếu bạn đang băn khoăn chưa chắc chắn nên tránh những vận động Sport nào khi mang thai, thì bạn có thể tìm hiểu thêm ngay danh sách những bộ môn thể thao cần tránh khi mang thai sau đâu:

 • những Game show hiệu ứng mạnh ở công viên giải trí 

 • Đạp xe

 • Lặn

 • Tập gym 

 • Cưỡi ngựa

 • Bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi khô

 • Trượt tuyết

hi vọng thông qua bài viết này, mẹ bỉm đã có thể bỏ túi cho bản thân mình những điều cần tránh khi mang thai để giúp bé cải tiến và phát triển mạnh khỏe. Nếu như mẹ vẫn còn đó băn khoăn về vấn đề gì đấy, thì mẹ hãy liên hệ bác sĩ ngay để nhận được khuyến nghị đúng đắn hoặc xử lý kịp thời. 

>>> xem thêm:

 • Thói quen cần biến đổi để bảo vệ mẹ bầu mùa dịch

 • Danh sách đồ chuẩn bị đi đẻ dành cho mẹ bầu

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.