1. Làm ra sao để hành lá tươi lâu

1.1. Để hành lá trong ly chứa nước đặt cạnh cửa sổ

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là cách bảo vệ hành lá khá thú vị, không chỉ giữ được độ tươi cho hành mà còn khiến cho cho chúng có thể liên tục cách tân và phát triển.

  • chuẩn chỉnh bị một lọ có đáy nặng, đủ cao để giữ hành lá không đổ ra ngoài. Cho lượng hành lá bạn muốn bảo vệ vào trong – Phần rễ của hành được cắm xuống đáy lọ. Đổ lượng nước mát chỉ đủ ngập phần rễ hành và đặt chúng bên bục cửa sổ của quý khách hàng.

  • Nước bên bên dưới rễ để giúp hành lá tươi lâu dài hơn. Lấy lượng hành bạn cần cho bữa ăn vừa đủ, phần sót lại tiếp diễn để trong lọ và nhớ thay nước cho chúng thường xuyên nhé.

1.2. Cách bảo vệ hành lá trong tủ lạnh

Cho vào tủ lạnh là cách bảo vệ hành lá thịnh hành và đơn giản nhất. 

  • chỉ cần cho hành lá vào trong túi chân không hay hộp đựng rồi cất chúng vào ngăn mát của tủ lạnh là bạn đã có thể bảo vệ hành lá rồi.

  • còn còn nếu không có túi hút chân không, bạn có thể dùng túi ni lông, xong đừng nên buộc quá kín, hãy để một lỗ thông khí nhỏ để nước không bị đọng lại bên trong túi. Nước sẽ để cho hành lá nhanh bị úa.

đọc thêm cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh giữ nguyên chất dinh dưỡng

1.3 Sử dụng khăn giấy để bảo vệ hành lá

còn nếu không có túi hút chân không, bạn có thể thay bằng khăn giấy để tiến hành cách bảo vệ hành lá, cụ thể như sau:

  • Bọc hành lá vào chiếc khăn giấy ẩm rồi đặt trong túi hoặc hộp đựng. Khăn giấy chỉ nên được làm ẩm vừa phải, độ ẩm này sẽ hỗ trợ hành lá tươi lâu, nếu khăn ẩm quá lá hành sẽ nhanh bị thối.

  • Tháo khăn giấy và thay bằng một cái được làm ẩm khác nếu chúng bị khô đi.

1.4. Tận dụng gốc hành sắp bị hỏng

Nếu hành của bạn sắp bị hỏng và bạn không dùng chúng để nấu ăn nữa, đừng vứt chúng đi, bạn có thể áp dụng phương thức sau để khiến chúng mọc lại. Và bạn sẽ lại có hành lá tươi để trải nghiệm đấy.

  • Cắt bỏ lượng lá úa bên trên, chỉ giữ lại phần thân trắng và rễ hành.

  • Đặt phần rễ và thân trắng của hành vào bồn đất sao cho rễ hành cắm xuống dưới. Tưới ẩm với cùng một chút nước. Bạn sẽ phải quá bất ngờ khi thấy các lá hành xanh sẽ ban đầu nhú lên từ phần thân hành sau vài ngày đấy.

  • khi sử dụng bạn chỉ việc cắt phần lá hành bên phía trên mặt đất, các lá hành tiếp theo sẽ lại tiếp tục mọc nếu không có tác động gì tới rễ của chúng.

Một cách bảo vệ hành lá không chỉ có thú vị mà còn là cách bảo vệ thực phẩm rất tiết kiệm chi phí và chi phí và kinh tế phải không!

2. Cách chọn hành lá

2.1. Chọn hành lá ra làm sao?

Hành lá được bày bán rất thông dụng ở các sạp bán rau ngoài chợ hay quầy rau củ trong siêu thị. Cách bảo vệ hành lá có đạt được hiệu quả tối ưu hay là không cũng chịu ảnh hưởng vào việc bạn có chọn được loại hành lá tươi ngon nữa nhé. Hieucarpet đưa ra một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn hành lá như sau nhé:

  • Chọn hành có cọng tươi xanh đến tận ngọn: Nếu khi quan sát bạn thấy lá hành chuyển hẳn sang màu vàng úa thì hành lá đó đã được để lâu rồi, nếu mua phải hành lá để lâu – hương thơm của hành sẽ bị giảm rõ ràng. các cọng hành lá tươi là ngoài phần củ trắng sát rễ thì lá hành sẽ có blue color tới tận ngọn.

  • Chọn củ hành: Việc củ hành bị héo và sứt xát để cho các chất trong lá hành cũng bị tiêu tốn đi đáng kể. chính vì như thế để đảm bảo lượng chất mà hành đưa đến, bạn nên mua các cây hành có củ tươi và còn nguyên vẹn.

  • Màu sắc của củ hành: Hành lá tươi ngon không chỉ căn cứ vào blue color của lá mà nếu củ hành trắng tinh thì mới đảm bảo đủ chỉ tiêu tươi ngon. các cây hành có rễ héo, thân củ chuyển sang màu vàng là hành đã để lâu và nguồn gốc có dấu hiệu thối hỏng. Bạn nhớ tránh mua hành lá có màu sắc như thế.

  • Hành còn rễ: Rễ hành cũng là 1 dấu hiệu nhận biết hành lá có tươi ngon hay là không. Nếu rễ hành trắng và tươi thì đó là hành giỏi – bạn nên mua chúng cho những món ăn của chính bản thân mình.

2.2. những lưu ý khi tiến hành chế biến và bảo vệ hành lá

  • Hành lá dù không quá hăng như hành củ hoặc hành tây hệt nhưng nó cũng có độ hăng nhất định. Khi chế biến hành lá, bạn nên đeo kính hoặc tránh để hành dây vào mắt.

  • Hành có vô số chức năng tốt, thế nhưng lạm dụng hành khi nấu ăn cũng là điều đừng nên. Cho quá nhiều hành vào một món ăn không đưa đến nhiều hiệu quả như bạn nghĩ, mà còn có thể gây chuyển đổi mùi vị món ăn của khách hàng khiến chúng trở nên khác lạ. Hẳn là bạn không muốn món “tủ” của mình bị đổi thay vì cho vô số hành phải không.

  • Bạn nhớ rửa sạch hành lá trước lúc chế biến nhé. Rửa sạch giúp loại bỏ những bộ phận hóa bọn bọn chúng tac sót lại trên hành như phân bón hay lượng thuốc bảo vệ thực vật.

  • Cách bảo vệ hành lá nói trên có thể khiến cho hành lá của bạn được tươi ngon, nhưng cực xuất sắc đừng mua nhiều hành lá quá và tích trữ chúng trong thời hạn quá dài nhé. Hãy mua vừa đủ ăn để bạn sẽ luôn luôn luôn có loại hành lá tươi ngon nhất cho bữa ăn gia đình.

bảo vệ hành lá cũng khá đơn giản đúng không? Không cần những đồ dùng cầu kỳ bạn vẫn có thể giữ hành lá cho bữa ăn luôn tươi ngon rồi đó. hi vọng những cách bảo quản hành lá được giới thiệu ở trên đã giúp ích được cho mình. Ghé thăm trang để có khá nhiều cách thức thức hữu ích khác nhé.

>>> đào bới thêm:

  • Cách bảo quản trái cây và rau củ luôn tươi mới tại nhà

  • Bảo quản thực phẩm tươi sống như ra làm sao?

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .