1. bóc bóc tách bóc tách Tem giấy

Hộp giấy giúp cho việc vận chuyển dễ dãi hơn nhưng rất bí mật đáo hơi, do vậy  sau khi nhận được hộp cá Anh chị em nên mở ra càng sớm càng giỏi và không nên để quá 1 ngày.

2. Mở vung

Hãy kiểm tra quality cá trực tiếp, nếu có vấn đề hãy báo ngay cho người bán để được giải quyết và xử lý nhanh nhất có thể. Việc mở vung cũng chính khiến niêu cá được thoáng khí, không bị ôi thiu.

3. Đậy bằng màng bọc thực phẩm

Vung đất được xem làm tăng phiên phiên bản lĩnh hấp hơi, để lâu sẽ ảnh hưởng không cao đến unique của cá kho, bởi vậy bạn hãy dùng màng thực phẩm bọc lên miệng niêu để cá không bị bay mùi.

4. bảo vệ ở điều kiện bỗng nhiên

Để bảo vệ giỏi cá kho Vũ Đại trong điều kiện tự nhiên, bạn nên dùng một đôi đũa khô ráo, sạch sẽ, gắp riêng phần cá mà bạn thích dùng bữa. Phần sót lại nên dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng niêu cá lại và bảo vệ tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Lưu ý, không dùng thìa, đũa đang dùng dở để gắp cá vì sẽ khiến hương vị món ăn bị ảnh hưởng cũng như rút ngắn thời hạn bảo vệ.

5. bảo vệ trong tủ lạnh

Sau khi mua về, Anh chị ăn luôn luôn là ngon nhất. Nếu chưa ăn hoặc ăn nhưng không hết thì bạn sẽ cho một bát nước nhỏ vào niêu cá và đun nóng. Đến khi cạn nước, cá nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách bảo vệ thức ăn đã nấu chín an ninh nhất cho món cá kho làng Vũ Đại. nếu khách hàng bảo vệ đúng cách thì có thể giữ được từ 7 đến 10 ngày, đảm bảo cá vẫn rất ngon. Nhưng nếu để lâu thì mùi vị cá sẽ không thể thơm như ban sơ.

Bởi vì cá kho làng Vũ Đại đã được nấu chín, vậy cho nên việc bảo vệ cũng tương tự như bảo vệ thực phẩm đã nấu chín khác. Nếu sử dụng trong tầm 1 – 2 ngày thì bạn không cần thiết phải bảo vệ trong tủ lạnh. Nhưng nếu thời hạn kéo dài ra không dừng lại ở đó 3 ngày, hãy chia nhỏ phần cá vào chén hoặc hộp đựng thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh dùng dần.

6. hưởng thụ

bình thường, cá kho làng Vũ Đại sẽ được ăn nguội để cảm nhận vị chắc, bùi bùi của thịt và xương cá. tuy vậy, nếu khách hàng không thể ăn cá nguội, có thể gắp cá vào chén và hâm trong lò vi sóng, hoặc hấp trong nồi cơm điện 5 phút là có thể dùng được rồi.

hi vọng với các bước bảo vệ món cá kho làng Vũ Đại, Cả nhà có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất.

7. chỉ dẫn làm cá kho làng Vũ Đại

Món cá kho làng Vũ Đại đã có từ không ít năm, được nấu rất công phu với hơn 10 loại gia vị khác biệt và thời hạn nấu từ 12-16 tiếng. Món cá kho này rất lừng danh và trở thành đặc sản cổ điển của vùng đất Hà Nam, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà thấm trong từng miếng cá, ngon đến khó cưỡng.

nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá kho làng Vũ Đại

  • Cá trắm đen hãy lựa chọn các con to, khỏe có trọng lượng trên 3,5kg, vì cá càng to thịt sẽ nhiều, ít xương, kho càng ngon.

  • Củ riềng, gừng nên mua loại bánh tẻ, vì loại này sẽ ra nhiều tinh dầu giúp món cá thơm ngon và đẹp mắt hơn  

  • Hành khô hãy lựa chọn hành tím vì chúng rất dậy hương thơm, thích hợp dùng để kho cá.

  • Thịt heo ba chỉ

  • Tương cua nêu không có bạn có thể sử dụng nước mắm cốt

  • Gia vị gồm: nước mắm ngon, ớt, hạt tiêu xay, chanh.

  • 1 chiếc niêu đất cần chọn loại niêu có bắt đầu từ nghệ an, loại này bền chắc và được người làng Vũ Đại sử dụng để kho món cá đặc sản. còn nếu không có niêu đất thì bạn có thể dùng một cái xoong

Cách sơ chế và ướp cá kho làng Vũ Đại

  • Sau khi mua cá trắm đen về, bạn rửa sạch mang, đánh vảy và rửa lại nước sạch rồi mới ban đầu mổ cá và cắt thành từng khúc. Đặc biệt, khi cá đã mổ sạch bạn không được rửa lại với nước để tránh bị tanh. 

  • Làm sạch vỏ riềng, gừng rồi rửa sạch, để ráo, giã nhỏ. Khi giã củ riềng bạn chừa lại một ít để cắt lát, sẽ dùng khi xếp cá vào niêu.

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thịt heo ba chỉ, cắt miếng khổ to tầm 2 ngón tay. Còn chanh vắt nước, bỏ hạt và dùng phần nước cốt.

  • Sau đó, ướp cá cùng với riềng, gừng, tương cua, hành tím, tiêu, mắm, muối,…trong vòng time 20’ trước lúc xếp cá vào niêu.

thực hiện nấu món cá kho làng Vũ Đại

  • Xếp cá vào niêu đúng cách: một lớp củ riềng lót bên bên dưới mặt đáy niêu đến một lớp cá đã ướp gia vị, một lớp thịt heo ba chỉ rồi lại một lớp riềng,…làm như thế cho đến khi xếp cá đầy niêu. Lưu ý khi xếp cá vào niêu, lớp trên cùng nên để một lớp thịt heo ba chỉ để món cá kho của chúng ta cuốn hút hơn.

  • Cá được xếp đầy niêu, bạn cần cho thêm nước cốt chanh và nước dùng được ninh từ xương heo

  • Sau khi niêu cá được đặt lên bếp cần kho cá lửa to đến lúc sôi thì giảm lửa và đun âm ỉ từ 12-16 tiếng nhưng không được để cạn nước. trong khoảng thời gian kho cá, người nấu phải liên tục canh lửa, nêm nếm và cho thêm nước dùng kịp thời, tránh để niêu cá cạn hết nước dẫn đến cháy cá.

  • Niêu cá chỉ được cạn nước khi đã đủ thời gian kho, như thế khi chúng ta gắp ra miếng cá mới bùi xương, chắc thịt.

Món cá kho làng Vũ Đại đã kết thúc xuôi, bạn nên để niêu cá thật nguội rồi mới thưởng thức hoặc bảo vệ. Bạn bảo vệ món cá kho bằng cách gắp cá ra hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy đậy rồi để vào tủ lạnh, khi chúng ta có nhu yếu ăn thì chỉ cần lấy cá ra và đung nóng.   

8. Cách bảo vệ thực phẩm tươi sống là thịt, thủy thủy hải sản và các món đồ từ động vật khác

Cách bảo vệ các loại thịt

Với thịt tươi vừa được mua về từ chợ hay siêu thị, bạn nên rửa sạch trước tiên, sau đó có thể ướp gia vị luôn phụ thuộc vào thời gian của bạn. dứt bước này, bạn cho thịt vào các hộp bí mật có nắp hoặc túi được bọc kín, giúp thịt giữ được độ ẩm thiết yếu, không bị lây mùi sang các loại thực phẩm khác, màu sắc và hương vị được đảm bảo như khi mua. Nếu chưa sử dụng ngay, hãy để thịt vào ngăn đá của tủ lạnh để giữ được lâu bền hơn hơn. Riêng đối với thịt xông khói hay giăm bông, ngoài các việc cho vào hộp kín bạn có thể phủ khăn tẩm muối lên trên để cân bằng nhiệt độ, giữ trọn vị thơm ngon đặc trưng của loại thịt này.

Cách bảo vệ thủy thủy hải sản

Hải sản nhất định phải được bảo vệ trong ngăn đá của tủ lạnh nếu chưa sử dụng ngay lập tức. Tương tự như với thịt, bạn rửa sạch hải sản rồi bọc kín lại, tránh cho mùi tanh của hải sản làm ảnh hưởng tới những thực phẩm khác.

Cách bảo vệ trứng

bảo vệ trứng khá đơn giản với tủ lạnh vì thường thì tủ lạnh đã có thiết kế sẵn khay để trứng cho bạn. Một mẹo nhỏ để trứng tươi dài lâu là đặt trứng vào khay theo chiều đầu nhỏ hướng xuống, đầu to hướng lên.

Cách bảo vệ sữa tươi

Sữa rất dễ hỏng và ôi thiu còn nếu không được bảo vệ đúng cách, đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm của mùa hè. Với sữa tươi bạn nên để ở ngăn mát của tủ lạnh và chỉ sử dụng trong khoảng 24 giờ kể từ khi mở nắp để đảm bảo an ninh cho sức đề kháng.

9. Cách bảo vệ thực phẩm tươi sống là rau củ và hoa quả

Cách bảo vệ trái cây

Với những loại quả nhiều tinh dầu, mọng nước như cam, chanh, đào,… đều rất dễ bị khô, nhũn, ủng thối,… còn nếu như không được bảo vệ đúng cách. Bạn có thể bỏ chúng vào hộp rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc lót dưới hộp để hoa quả lên một lớp khăn giấy có khả năng hút ẩm tốt để giữ hoa quả luôn tươi ngon. Đừng nên giữ lại những quả đã bị hỏng vì chúng có thể làm hỏng cả những trái cây lân cận. Với chuối bạn chỉ nên cất vào tủ lạnh khi chuối đã đủ chín, đừng quên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh vỏ chuối bị thâm.

bảo vệ những loại rau

Bạn có thể nhặt bớt và loại bỏ những lá sâu hoặc quá già, cho vào bên trong túi thông thoáng rồi cất vào tủ lạnh. Đừng nên rửa trước khi cất vào tủ lạnh vì điều này khiến cho rau củ nhanh hỏng hơn.

Trên đây là một trong các những những số cách bảo vệ thực phẩm tươi sống hiệu quả bạn có thể tham khảo. những bà nội trợ đừng quên bỏ túi những tips này để giúp bữa cơm gia đình thêm tươi ngon và dinh dưỡng.

>>>tìm hiểu thêm: chỉ dẫn vệ sinh nhà tắm

mẹo hay dọn dẹp nhà cửa

cách làm sạch vết bẩn trên quần áo

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

cách tẩy vết mực trên áo

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.