#1 Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

đừng nên rửa rau trước lúc bảo vệ chúng trong tủ lạnh. Đây chính là nguyên tắc căn bản và cần thiết nhất trong số cách bảo vệ rau trong tủ lạnh.  Bạn chỉ nên rửa rau trước lúc chế biến để đảm bảo rau không bị nát và mất chất dinh dưỡng.

#2 Phân loại rau

Rau trước khi cho vào tủ lạnh nên được phân loại bằng cách thức cho vào các túi hoặc hộp riêng do mỗi loại rau sẽ có thời gian bảo vệ riêng. Cách bảo vệ cũng tương đốic nhau để tránh bị ảnh hưởng, bạn nên phân loại chúng vào từng túi hộp riêng.

#3 Bỏ vào hộp

Rau cho vào hộp là cách thức bảo vệ tinh luyện có thể có thể khi cho vào tủ lạnh. Bạn nên lau khô hộp và đậy bí mật nắp, để hộp rau vào ngăn mát tủ lạnh. Rau sẽ giữ được độ tươi ngon trong vòng 1 – 2 tuần. khi dùng, bạn chỉ việc kéo ra lượng vừa đủ rồi đậy nắp và bảo vệ tiếp.

#4 Cho vào bọc nilon hoặc túi ziplock

Bạn có thể bảo vệ các loại rau bằng cách cho vào bọc nilon hoặc túi ziplock. Bạn cắt hết phần gốc của rau rồi quấn rau trong khăn giấy. Sau đó cho rau vào trong túi, gói kỹ rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh. Đây là một một số cách bảo vệ rau trong tủ lạnh bình an, dễ triển khai.

Bạn nên phối hợp quy tắc đầu tiên là chớ nên rửa rau trước khi cho vào trong túi. Vì Sao là hầu hết các loại rau đều có lớp bảo vệ bên phía ngoài, khi rửa được xem làm mất đi lớp bảo vệ khiến cho rau nhanh hỏng hơn. Rau bị dập cũng là Lý Do khiến rau nhanh hỏng hơn bình thường.

#5 Luôn bọc bí mật đáo rau trước khi bảo vệ

Độ ẩm trong tủ lạnh thường ở mức 65%. trong lúc đó, rau cần tới độ ẩm từ 80 – 95% để tươi lâu hơn hơn. chính vì như thế, bạn nên bọc thật bí mật rau bằng túi hoặc màng bọc thực phẩm. Đây là cách bảo vệ rau trong tủ lạnh để ngăn sự bay hơi của nước trong rau.

#6 bảo quản rau xanh và trái cây riêng lẻ

Trái cây thường sản sinh ra khí ethylene, rau xanh lại là thực phẩm “nhạy cảm” với loại khí này. Nếu bảo quản rau xanh cùng với trái cây thì khí ethylene từ trái cây sẽ khiến rau nhanh úa hơn.

những loại quả như táo, đu đủ, dưa, chuối, bơ, cà chua,… là những loại quả sản sinh ra nhiều khí ethylene. Bạn nên bọc kín những loại quả này vào một trong các số hộp đựng thực phẩm riêng. Nên chú ý sử dụng sớm những quả bị bầm, chúng sẽ sản sinh nhiều khí ethylene hơn.

Những thực phẩm như rau diếp, bông cải xanh, xoài, chanh, cam, cà rốt,… thuộc nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Bạn nên đặt riêng chúng với trái cây và bọc kín lại để tránh ảnh hưởng.

Bài viết trên đây của Hieucarpet đã gợi ý 7 cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp bạn giữ rau củ tươi lâu dài, hạn chế sự thất thoát chất dinh dưỡng trong khi bảo quản. Hãy áp dụng những chiêu bài này ngay từ từ bây giờ để âu yếm bữa ăn gia đình giỏi hơn nhé.