Xem 39 Mẹo Vặt Nhà Bếp Giúp tiết kiệm chi phí thời gian Nấu Ăn Nhàn Tênh
Tổng hợp các mẹo vặt nhà bếp giúp chị em nội trợ nấu ăn đơn giản đơn giản và đơn giản và đơn giản hơn như cách bóc bóc bóc bóc bóc bóc trứng, xắt thịt mỏng manh tanh tanh tanh dính manh dính hay cọ rửa xoong nồi nhanh sạch.
Vệ sinh nhà bếp
có một số mẹo vặt gia đình hữu ích đã giúp cho bạn vượt qua một núi việc khổng lồ 1 cách chóng vánh; Có thể kể đến như: Làm ướt đầu sợi chỉ để giúp việc đưa chúng qua lỗ kim dễ ợt; hay việc lăn qua lăn lại các viên pin trong chiếc điều khiển ti vi giúp tăng “tuổi thọ” pin… Ở đây, Hieucarpet sẽ tập hợp các mẹo vặt nhà bếp hay ho cần biết để giúp bạn tiết kiệm thời hạn. Bây giờ thì cũng vào bếp thôi nào!
các mẹo vặt nhà bếp thịnh hành nhất
mẹo nhỏ nhà bếp đã “cứu” bạn trong khá nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. bổ sung ngay các thủ pháp nhà bếp bên bên tiếp dưới đây vào sổ tay để cuộc sống của khách hàng đã thuận lợi lại càng đơn giản và đơn giản hơn.
1. Ngăn bọt khí bằng thìa gỗ
Khi hầm xương, bạn thường phải vớt bọt liên tục để nước dùng được trong. họ thường mất nhiều thời hạn cho quá trình đó. Mẹo ở đây là, khi nước đang sôi, bạn hãy đặt một cái muỗng gỗ ngang qua giữa vành nồi. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.
2. Xắt thịt mỏng, đẹp
Hãy rửa sạch và cho nguyên tảng thịt bò, thịt heo… vào ngăn đông tủ lạnh. Khi miếng thịt vừa cứng tới, bạn sẽ dễ dãi thái mỏng chúng để nướng, chiên và làm các món ăn mếm mộ. Hãy xem miếng thịt trông lôi cuốn như ra sao khi áp dụng mẹo vặt nhà bếp này nào:
3. Rửa khoai tây nhanh bằng máy rửa bát
nghiêm túc mà nói, đây là một cách giúp cho bạn tiện lợi rửa sạch rau, củ… đối với việc rửa bằng tay. Bạn chỉ cần xếp khoai tây vào khay để chén trên máy rửa bát. đương nhiên, trước khi thực hiện mẹo vặt nhà bếp này, bạn phải đảm bảo không có xà phòng trong máy rửa chén.
4. Khử mùi hôi lò vi sóng bằng khăn và nước rửa chén
Bạn hãy tin vào các mẹo vặt nhà bếp mà Cửa Hàng Cửa Hàng công ty công ty chúng tôi giới thiệu ở đây. Bạn cho 1 ít nước rửa chén lên khăn lau chén. tiếp sau sau, làm nóng khăn trong lò vi sóng một số phút và liên tục để chúng trong lò vi sóng nửa giờ sau đó. Khi quay lại, bạn dùng chiếc khăn đó lau bên phía trong lò. Khi đó, mùi hôi trong lò vi sóng sẽ không còn còn nữa.
5. Cách đánh bóng xoong, nồi đồng với sốt cà chua
cho một ít sốt cà chua lên một miếng vải và cọ xát nó lên chiếc xoong, nồi bằng đồng của người dùng. Sau đó, bạn rửa sạch xoong, nồi nội địa ấm. Vậy là các cái xoong, chảo, nồi đồng của khách hàng đã sạch bóng như mới. Mẹo vặt làm bếp này quá đơn giản phải không.
6. Mẹo làm sạch vỉ nướng bằng giấy bạc
Nếu vỉ nướng của quý khách hàng dính nhiều mảng bám mà bạn không thể tìm thấy bàn chải. Hãy vò tờ giấy bạc lớn lại và chà nó dọc theo các thanh vỉ nướng. Nhờ mẹo vặt nhà bếp này, vỉ nướng nhà bạn sẽ mau chóng sạch sẽ ngay thôi.
7. Cách bóc bóc bóc bóc bóc bóc bóc bóc tỏi nhanh
Mẹo vặt trong nhà bếp bền bỉ sẽ luôn luôn luôn luôn phải có tuyệt kỹ bóc bóc bóc bóc bóc tách tỏi nhanh. Bạn hãy cho tỏi vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Hơi nóng của lò vi sóng sẽ khiến khô vỏ tỏi. Khi tách tách tách, vỏ tỏi sẽ dễ ợt bung ra hơn.
8 Mẹo bóc trứng luộc nhanh
Trứng sau khoản thời gian luộc cần được ngâm với nước lạnh trong vòng 10 phút để dễ bóc lơn. Nguyên lý ở đây là, nước lạnh sẽ khởi tạo ruột trứng bị co lại và tách rời ra khỏi vỏ trứng.
9. Mẹo bảo vệ rau bina
Rau bina rất dễ bị dập và hư hỏng. Vì thế, cách bảo vệ chúng là một trong những số trong số mẹo vặt nhà bếp được nhiều chị em nội trợ muốn biết. sau khoản thời gian mua rau bina ngoài hàng, bạn hãy để nguyên chúng trong bịch ni lông và cho ngay vào tầng đông tủ lạnh. Sau đó, bạn có thể dùng chúng để làm món sinh tố bổ dưỡng.
10. Cách gọt vỏ cà chua nhanh
Việt gọt vỏ cà chua tươi sẽ tiện dụng hơn nếu khách hàng dùng dao cắt chia phần vỏ quả làm 4 phần bằng nhau. Tiếp đó, bạn ngâm chúng vào nước sôi trong 10-15 giây. Sau đó, bạn chỉ cần để chúng nguội, việc bóc vỏ trở nên quá đơn giản và đơn giản.
11. Cách bảo vệ chuối lâu hư
Bỏ chuối còn nguyên vỏ vào ngăn đông tủ lạnh là điều kiêng kị. Bởi vì, bạn sẽ không thể bóc vỏ chúng khi lấy chúng ra khỏi ngăn đông. Mẹo vặt nhà bếp cho cách bảo vệ chuối trong ngăn đông ở đây là: Bạn hãy bóc vỏ chuối; sau đó cho chúng nó vào bên trong túi zip; rồi lấy muỗng ghiền chúng ra rồi mới cho vào ngăn đông. như thế, bạn mới dễ dãi chế biến món ăn mọi khi lấy chúng ra khỏi tủ lạnh.
12. Mẹo check độ tươi của trứng
Làm ra làm sao để biết trứng có còn tươi không hay đã được bảo quản trong khoảng time dài? Vâng, có sơ sở khoa bọn bọn bọn chúng tac cho mẹo vặt nhà bếp chúng tôi sắp chỉ dẫn ở đây. Vỏ trứng để lâu sẽ bị xốp. Khi đó, theo thời gian, không khí sẽ từ từ đi vào bên phía trong chúng. Không khí trong lòng trứng càng nhiều, nó sẽ khối lượng nhẹ hơn và nổi lên khi bỏ vào nước.
13. Giữ khoai tây trắng
Khoai tây sau thời điểm cắt rất dễ chuyển qua màu nâu hoặc xám do một loại tinh bột được giải phóng và bị oxy hóa. Vì thế, để giữ khoai tây luôn trắng thì sau khoản thời gian gọt hoặc cắt nhỏ, bạn hãy ngâm khoai tây nội địa lạnh trước khi nấu.
14. Làm chậm các bước thối rữa
Cà chua nếu đã được cắt miếng thì bạn nên bảo quản tủ lạnh để giữ chúng không không bị hư hỏng chóng vánh. Điều này sẽ ngăn không khí xâm nhập cũng như hơi ẩm thoát ra từ vết cắt. chắc rằng bạn đã nghe nhiều lời khuyên không bảo quản cà chua trong tủ lạnh, dẫu thế cách thức bảo quản này không ảnh hưởng nhiều đến hương vị cũng như độ mọng của cà chua.
15. Giữ chuối tươi lâu
Để giữ chuối tươi lâu, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc phần cuối của nải chuối. rất giỏi, bạn hãy tách từng quả chuối. Cách này để giúp chặn khí ethylene giải phóng ra khỏi cuống làm chín trái cây quá nhanh.
16. đẩy mạnh độ chín
Bạn có thể biến một quả chuối từ greed color lá cây sang màu vàng hoặc một quả đào từ giòn đến mọng nước với sự trợ giúp của một cái túi giấy. Bạn chỉ cần cho trái cây vào túi, khí etylen đậm đặc để giúp đỡ đỡ đỡ chúng chín nhanh hơn.
17. Giữ trái cây cắt khỏi bị thâm
Bạn đã từng nghe nước cốt chanh có thể giữ cho các lát táo trông ngon miệng hơn không? Hoặc bạn có thể hòa hỗn hợp bao gồm 1 phần mật ong với 2 phần nước chanh để giữ cho trái cây không bị chuyển màu nâu sau khi cắt. Hiệu quả này có được là nhờ Axit citric và vitamin C nội địa chanh và một peptide trong mật ong có bạn dạng lĩnh làm chậm quá trình oxy hóa gây ra sự đổi màu.
18. ngăn chặn đường nâu bị cứng
Bạn có thể giữ đường nâu luôn mềm, dễ xúc bằng cách cho vào hộp đường một vỏ cam hoặc một lát táo. Hình như, để khắc phục đường nâu bị đóng cứng, bạn hãy cho đường nâu vào lò vi sóng và đặt lân cận một cốc nước nhỏ. Độ ẩm của nước thoát vào lò vi sóng sẽ hỗ trợ phá vỡ khối đường.
19. Mẹo dùng màng bọc nhựa
Sử dụng màng bọc sẽ giúp bảo quản thức ăn tinh nhuệ, giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng. nếu khách hàng thấy gian khổ khi bóc màng nhựa bọc thực phẩm, bạn hãy làm lạnh nó bất cập định để giảm độ dính và bạn sẽ bóc dễ dãi hơn.
20. Thỏa sức ý tưởng phát minh với việc bọc thức ăn
Mũ tắm được biết đến với phiên phiên bản lĩnh giữ nếp tóc, giúp mái tóc luôn khô ráo khi tắm. mặc dù thế, bạn cũng có thể sử dụng nó như 1 cái nắp sạch đậy thức ăn thừa để ngăn không khí tràn lên làm thức ăn bị thiu. Sử dụng mũ tắm để bọc thức ăn sẽ giúp cho bạn dễ dãi tháo ra so với màng bọc.
21. Kiểm tra xem trứng có còn ăn được không
Chiếc mùi của chúng ta chưa phải bao giờ cũng có thể phát hiện trứng còn sử dụng được hay không. Một cách đơn giản để biết trứng hư hỏng là hãy dùng một bát nước lạnh và thả trứng vào. Nếu trứng chìm xuống có nghĩa là còn tươi ngon, còn trứng nổi lên khỏi mặt nước là không còn tươi. Bởi vì, sau đó một thời gian bảo quản, chất lỏng phía bên phía trong trứng sẽ bị bay hơi qua lớp vỏ xốp, để lại bọt khí bên trong, khiến nó nổi lên.
22. Tách hạt ngô dễ dãi
Bạn có thể tiện lợi tách hạt ngô ra khỏi lõi chỉ bằng một cái ống đặt trên chảo. Đầu nhọn của lõi ngô sẽ sẽ đặt lên ở trung tâm ống và nhẹ dịu ấn xuống. Chảo vừa làm giá đỡ, vừa để đựng hạt ngô.
23. dễ ợt loại bỏ hạt bí
Để tách hạt ra khỏi bí, bạn hãy dùng một chiếc muỗng kem. Cạnh của muỗng khá sắc nên nó có thể cắt qua xơ hay lớp ruột nhão bên trong bí tốt hơn so với việc dùng tay hay các loại muỗng bình thường.
24. Lọc chất bé bỏngo
Chất bé xíuo dư thừa từ các món kho, món hầm và nước sốt có chuyên mục bỏ dễ dàng bằng giải pháp cho vào đó một vài viên đá. Đá sẽ giúp chất nhỏ nhắno đông lại và bạn hãy dùng thìa để tách nó ra.
25. Tách lòng đỏ khỏi lòng trắng
Để tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, bạn hãy đập quả trứng vào một cái bát. tiếp theo sau sau, bạn hãy dùng một chai nước khoáng rỗng rồi úp lên lòng đỏ. Khi miệng chai giao tiếp với lòng đỏ, bạn hãy bóp nhẹ để hút lòng đỏ vào chai, để lại lòng trắng.
26. Bỏ hạt anh đào một cách thuận lợi
Bạn hãy đặt quả anh đào lên trên miệng của một chai bia rỗng. Sau đó, bạn hãy dùng đũa và chọc thẳng vào núm quả anh đào. Hạt anh đào sẽ bị đẩy ra ngoài dễ dãi.
27. Lột quả chuối dễ dàng
Bạn đã bao giờ gặp nguy hiểm khi lột vỏ một quả chuối? Thay vì bạn dùng dao rạch vào đầu cuống, bạn hãy ấn nhẹ dịu vào phần đáy rồi bóc chuối từ dưới lên.
28. Gọt vỏ gừng
Vỏ củ gừng thực sự rất mỏng nên dụng cụ gọt vỏ cũng không thể dễ dàng loại bỏ nó. Thay vào đó, bạn hãy dùng thìa cà phê để cạo sạch vỏ.
29. Bóc tỏi không cầu kỳ
thứ nhất, bạn hãy tách từng tép tỏi ra khỏi củ. Sau đó, bạn hãy dùng dao đập từng tép, lớp vỏ sẽ tiện lợi bị tách ra.
30. Gọt trái cây họ cam quýt thuận lợi
Khi ăn cam, các bước gọt vỏ có thể gian khổ với bạn. Vậy thì hãy đơn giản hóa việc này bằng cách cho trái cam vào lò vi sóng khoảng 1 phút.
31. Gọt khoai tây mà hoàn toàn không cần máy gọt vỏ
Bạn có thể lột vỏ khoai tây trong giây lát bằng cách đun sôi trong vài phút. Sau đó, bạn hãy vớt khoai tây ra và thả vào chậu nước đá. Lớp vỏ sẽ tách ra khỏi ruột và bạn có thể thuận lợi lấy nó ra ngay.
32. Tách trái cây có hạt bằng vòng xoắn
Với các loại trái cây có hạt cứng như mận, đào, nếu như bạn hi vọng tách nó ra khỏi hạt thì cách đơn giản nhất là cắt trái cây thành hai nửa bằng nhau, sau đó xoắn hai nửa theo hướng ngược nhau. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng lực của ngón tay cái để tách trái cây ra khỏi hạt. nếu khách hàng vẫn không tiến hành được cách này, hãy nhẹ nhàng cạy nó ra bằng dao hoặc cắt trái cây thành 4 phần để tách tiện lợi hơn.
Mẹo vặt khử mùi hôi trong nhà bếp
Sự hỗn tạp của các mùi vị thức ăn sau khi chế biến bám dính trong căn bếp khiến bạn khó chiều chuộng. Nếu bạn có yêu cầu lấy lại khoảng không thoáng mát, trong lành cho căn bếp của chính mình, đừng bỏ dở các mẹo vặt nhà bếp mà Hieucarpet chia sẻ kế nhiệm đây.
33. Đừng quên mở cửa sổ trước và sau khi nấu ăn
trong số mẹo vặt nhà bếp thì xuất hiện sổ được xem là cách khử mùi hôi thức ăn sau khi chế biến đơn giản nhất. Đóng cửa kín mít sát bên đó nấu sẽ làm mùi thức ăn đọng lại trong bếp, khiến cho các mùi hôi giận dữ. vì thế, mở cửa khi nấu ăn giúp cho mùi thực phẩm có thể thoát ra phía bên ngoài thuận tiện và còn hạn chế mùi hôi tích tụ trong bếp.
34. liên tục lau chùi đồ dùng nhà bếp
những vật dụng làm bếp như: dao, thớt, nồi, chảo, mặt bếp… là những đồ dùng đóng góp phần tạo ra mùi hôi cho căn bếp. Sau khi dùng những dụng cụ này, nhiều bạn không có thói quen dùng nước tẩy rửa, chỉ làm sạch qua loa. những thực phẩm bám trên những dụng cụ này còn nếu không được làm sạch, lâu dần sẽ gây ra nặng mùi rất khó để xử lý. Điều này cũng tạo thời cơ cho chuột, gián trở nên tân tiến và làm ổ trong căn bếp.
Do vậy, nước tẩy rửa chuyên được sự dụng chính là mẹo vặt nhà bếp mà bạn cần áp dụng. Hãy hình thành cho bản thân mình thói quen rửa những đồ dùng, dụng cụ ngay sau khi nấu nướng. Đảm bảo căn bếp sẽ không bị làm phiền bởi những mùi hôi nữa.
35. Kết thân với chanh, cam để khử mùi hôi trong bếp
Mùi hôi trong căn bếp sẽ không còn là trở ngại nếu bạn áp dụng cho bạn mẹo vặt nhà bếp đơn giản này. Bạn cần chuẩn chỉnh bị cho chính mình một ít vỏ cam, chanh hoặc bưởi rồi bỏ vào nồi nước và đun sôi khoảng 5 phút. Những mùi tinh dầu này sẽ lan tỏa khắp không gian nhà bếp, lấn át đi những mùi hôi giận dữ.
Nếu không có vỏ cam, chanh hay bưởi thì bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự với giấm. chắc chắn những mùi hôi của thực phẩm sẽ được khử sạch hoàn toàn.
36. Sử dụng ngay than hoạt tính để khử mùi nhà bếp
Cách dùng vỏ chanh, cam tuy dễ thực hiện nhưng không phải ngày nào những bạn cũng có thể tìm thấy được những nguyên vật liệu này. Do vậy, than hoạt tính chính là 1 gợi ý không tồi. Cách khử mùi hôi cho căn phòng bếp không cầu kỳ: Bỏ than hoạt tính vào một trong những túi nhỏ và buộc lại rồi treo ở góc bếp hay khoanh vùng rất dễ gây cho mùi. Những mùi hôi khó chịu sẽ được than thanh lọc, trả lại không gian trong lành cho gian bếp nhà bạn. Vì thế, than hoạt tính là mẹo vặt nhà bếp đang được ít nhiều bạn nội trợ tin dùng.
37. lưu ý đến đến túi thơm để khử mùi bếp
Nếu như than hoạt tính chỉ có bản lĩnh khử mùi thì túi thơm vừa có ích lợi loại bỏ mùi, vừa đem về hương thơm cho căn phòng. Túi thơm rất phù hợp cho căn bếp có không khí quá nặng nề, khó khử sạch. song, việc lạm dụng túi thơm sẽ không đảm bảo cho sức đề kháng, nhất là hệ hô hấp. Do vậy, bạn nên tìm hiểu thêm cách khử mùi nhà bếp tiếp theo.
38. Dùng bã cà phê khử mùi hôi bếp an ninh
Sau khi sử dụng cà phê xong, bạn đừng vội vứt bã cà phê đi. Mẹo vặt nhà bếp cho chính mình là, hãy tận dụng nguyên liệu này để khử mùi hôi cho căn bếp ngôi nhà của mình. Cho bã cà phê vào một túi vải có dây rút hoặc dùng dây buộc túm phần đầu túi. sau đó bạn treo túi chứa bã cà phê ở gần khu vực nấu ăn. Với mẹo vặt làm bếp này, không những mùi hôi được loại bỏ mà gian bếp cũng ngập tràn hương cà phê thơm mát.
sự thật thì có đến 1001 mẹo vặt nhà bếp, tuy vậy chỉ cần bạn áp dụng 12 mẹo vặt trong bếp được chia sẻ ở trên thì nhân loại ẩm thực của khách hàng đã trở nên đơn giản hơn không hề ít. ở bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên dọn dẹp, vệ sinh căn bếp thường xuyên. Không gian bếp sạch sẽ trí tuệ sáng tạo những món ăn ngon cho gia đình của chính mình nhé!
tìm hiểu thêm thêm: thông tắc chậu rửa bát; cách dùng nồi áp suất; khử mùi tanh của cá; tủ đựng chén bát bằng gỗ…
Nguồn tham khảo: best kitchen tips, 40 favorite kitchen tips and tricks
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bạn dạng quyền thuộc về: .