1. Mẹo để bảo dưỡng sàn gỗ tiếp diễn

Bạn có biết, sàn gỗ khá nhạy cảm và có thể dễ dãi bị hư hỏng nếu giao tiếp với gia tốc lau chùi ở cường độ cao. Điều cần thiết là phải giữ cho sàn gỗ của chúng ta không có bụi và mảnh vụn vì theo thời gian, bụi bờ có thể tích tụ và dẫn đến bề mặt sàn gỗ bị bẩn hay trầy xước bong tróc. Chính vì thế mà việc biết cách làm sạch sàn gỗ ra sao để giúp ích bạn vô số trong các công việc dọn dẹp đấy!

1.1 Quét hoặc hút bụi các khoanh vùng liên tục sử dụng

một cái chổi cũ đơn giản và một cái chổi quét rác sẽ thực hiện các bước 1 cách tuyệt hảo để làm sạch sàn gỗ. nếu như bạn đang dùng máy hút bụi, hãy hướng về các tuyệt chiêu sử dụng máy hút bụi và đảm bảo sử dụng đúng setup được thiết kế đặc biệt cho sàn cứng (do các lông quay hoạt động giỏi trong số công việc làm sạch thảm có thể làm xước hoặc làm hỏng sàn gỗ).

1.2 Lau với nước

Cây lau phải ẩm và không được ngâm ướt để đảm bảo cặn nước sẽ nhanh khô để không làm hỏng gỗ. Nếu căn phòng không có khá nhiều không khí, bạn có thể sử dụng một miếng vải vi sợi mềm sau đó để đảm bảo sàn nhà khô ráo.

1.3 Xử lý vết bẩn càng nhanh càng cao

cố gắng làm sạch bất kỳ vết đổ nào ngay lập tức – chúng sẽ chỉ cuốn hút nhiều bụi bẩn hơn và càng khó làm sạch hơn khi thời hạn trôi qua. 

2. Cách làm sạch sàn gỗ đúng chuẩn, chóng vánh

Việc định vị loại sàn gỗ bạn có có thể rất khó nếu như bạn không giám sát việc lắp đặt. Nói chung, hầu như những sàn gỗ tiến bộ được ‘niêm phong mặt phẳng’; điều này có nghĩa là một loại nhựa hoặc lớp phủ – thường là polyurethane hoặc polyacrylic – đã được áp dụng để giúp chúng sinh tồn dài lâu hơn và khiến cho chúng có khả năng chống tràn và chống xước tốt hơn.

Sàn gỗ cũ đôi khi chỉ đơn giản là được sơn mài hoặc đánh vecni, có nghĩa là mặt phẳng không trọn vẹn bí mật đáo đáo và có thể bị mài mòn theo thời gian, vì thế bạn nên sử dụng ít nước.

Mẹo hàng đầu: Làm thế nào để bạn khẳng định xem sàn gỗ của bạn đã được niêm phong hay chưa được niêm phong? Đơn giản chỉ cần đổ một chút nước nhỏ vào Khu Vực dễ thấy. Nếu nước chia thành hạt và đọng phía trên mặt phẳng thì rất có thể sàn nhà của quý quý khách đã bị bao bọc kín mặt phẳng.

3. Cách làm sạch sàn gỗ kín

Cũng như triển khai theo các mẹo bảo trì chung, đây là những gì bạn nên làm khác để làm sạch sàn gỗ kín 1 cách cụ thể cho khoảng không của tớ:

  • Tạo dung dịch nước bằng cách sử dụng chất tẩy rửa sàn phù hợp (luôn đọc nhãn để đảm nói rằng bạn đang sử dụng dòng dòng món đồ đã chọn một cách an ninh và đúng cách).

  • Không bao giờ sử dụng mặt hàng có chất tẩy trắng, hoặc sáp hoặc xịt đồ nội thất, vì chúng có thể làm ố gỗ.

  • Lau sàn bằng dung dịch, đi theo hạt. Đối với những khoanh vùng đặc biệt cứng đầu, hãy nhúng một miếng vải vào dung dịch lau sàn và lau chùi khoanh vùng đó ở những vị trí gần.

  • Sau đó tráng lại toàn bộ bề mặt bằng nước sạch để rửa sạch, đảm bảo không để lại nước hoặc dung dịch dư thừa.

  • cuối cùng, để sàn khô tự nhiên hoặc sử dụng vải sợi nhỏ.

4. Cách làm sạch sàn gỗ cứng

Để làm sạch và vệ sinh sàn gỗ cứng trong nhà, bạn có thể thực hiện theo quá trình sau:

  • Lau bề mặt, nhưng sử dụng càng ít nước càng xuất sắc – theo nguyên tắc chung, cây lau phải ẩm nhưng hoàn toàn vò ra trước khi được phủ lên sàn.

  • Những Khu Vực đặc biệt bẩn vẫn có thể được xử lý, nhưng hãy xịt một lớp xịt trung tính trước khi sử dụng vải. Một chút nước giặt xả trộn với 1 ít nước ấm sẽ có kĩ năng xuất sắc.

  • không rất rất cần được làm khô bề mặt nếu bạn sử dụng đúng lượng nước (không nhiều), nhưng nếu khách hàng không kiên cố, hãy sử dụng một miếng vải khô để làm như vậy, theo dõi hạt.

5. Cách làm sạch sàn gỗ laminate

Sàn gỗ càng ngày càng trở nên phổ biến. Được làm từ composite gỗ nén (ví dụ như mùn cưa), chúng thường được hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao để khiến cho chúng không thể nhận thấy được với gỗ cứng rắn. Chúng cũng thường đi kèm với một lớp bảo vệ cụ thể, khiến cho chúng khá thuận tiện để làm sạch và bảo trì – thường xuyên hút bụi và làm sạch ẩm hai lần một tuần sẽ giữ cho chúng ở hình dạng đỉnh.

mặc dù thế, điều quan trọng cần nhớ là chúng hoàn toàn chưa hẳn là gỗ thật, thế cho nên bạn không bao giờ nên sử dụng những sản phẩm mài mòn như len thép trên chúng. Đồng thời, bạn cũng cần tránh những thứ như giẻ lau hơi nước nóng, có thể làm tan chất kết dính được sử dụng hoặc khiến sàn nhà của khách hàng làm cong.

Trên đây là cách để bạn có thể đơn giản đơn giản dễ dàng và đơn giản làm sạch và vệ sinh sàn gỗ trong nhà một cách đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập lệ Hieucarpet để đón đọc những thông báo hữu dụng về âu yếm gia đình và nhà cửa nhé! 

>>> đào bới thêm:

  • Mách bạn cách làm sạch sàn gỗ cực hiệu quả

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .