1. Ký hiệu bảng điều khiển của máy giặt

Điều đầu tiên khi mua máy giặt về bạn sẽ được chuyên viên chỉ dẫn sử dụng một số trong các các lợi ích cơ bạn dạng như giặt và sấy. hàng ngày, bạn chỉ có việc lặp đi lặp lại các làm việc đấy mà bỏ lỡ các công năng thực sự của một cái máy giặt. Vì thế, bạn hãy dành thêm vài phút để nội dung nội dung bài viết liên quan về các cài đặt trên máy riêng của chúng ta để có thể sử dụng đúng chuẩn chỉnh và cân xứng với mục đích của chúng ta. 

ở bên cạnh việc nhận chỉ dẫn từ chuyên viên tư vấn, bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số công dụng chính của dòng dòng dòng dòng món đồ và chỉ dẫn sử dụng đính đi kèm theo máy. Bạn cũng có thể truy vấn trực tiếp vào trang web của hãng để đọc thêm hướng dẫn. Vì mỗi máy đều khác nhau và nếu bạn có nhu cầu khai thác cực xuất sắc máy của chính mình, điều đặc trưng là phải ghi nhận cách sử dụng nó rất giỏi có thể. Sau khi đầu tư mua một cái máy giặt, bạn nên dành một số trong các phút để nhắm đến cách sử dụng nó đúng cách.

1.1 Mẹo phân biệt chức năng cơ phiên bản của dòng món đồ giặt thông qua nút bấm

Tuy khác biệt về kiểu dáng và một số tính năng được cải tiến thêm, nhưng bình thường trên một cái máy giặt cơ bản sẽ có các ký hiệu như sau: 

  • Nút lớn nhất sẽ dành để thực hiện chế độ giặt thông thường. Bạn cũng sẽ có thêm 1 số tuỳ chọn để thực hiện làm sạch những loại vải như bông, màu sắc, vải tổng hợp, quần áo Sport, len, rèm cửa, v.v.

  • Một số nút khác sẽ dành riêng cho nhiệt độ và nhiệt độ sẽ  thường dao động từ 30-90 độ C. Tuỳ vào loại nước/bột giặt và  loại quần áo bạn đang giặt, bạn rất cần phải lựa chọn nhiệt độ thích hợp với chúng. 

  • Nút xoay thứ ba (tuỳ vào trong dòng máy). Nếu trên máy giặt bạn có loại nút xoay này thì đây là nút được dùng để điều chỉnh về thời hạn vắt nước và làm khô quần áo. Ở một số máy giặt hiện đại, chức năng này sẽ được kết hợp giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn phơi khô quần áo và hạn chế quần áo ẩm mốc. dẫu thế, chế độ này cũng gây nên bản lĩnh biến dạng ở quần áo còn nếu không điều chỉnh đúng nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp cho mỗi loại. 

1.2. Mẹo phân biệt tính năng máy dựa vào số thứ tự

Thêm một mẹo nữa để có thể giúp đỡ bạn nhận biết những ký hiệu trên máy giặt dễ hơn chính là dựa vào số thứ tự được đánh số sẵn trên bảng điều khiển. những ký hiệu trên máy giặt sẽ được in trên những nút bấm. những con số này sẽ tượng trưng cho chu trình giặt đồ. Bạn chỉ cần chọn chu trình giặt cân xứng với 1 khối lượng, xoay nút xoay, cho chất tẩy rửa vào và nhấn ban đầu!

đa số những máy sẽ hiển thị lượng thời gian giặt để bạn biết bao giờ nên quay lại lấy quần áo hoặc ban đầu quá trình sấy. Cũng có thể trên một số máy giặt sẽ có 1 số ký hiệu khác trên một số nút nhỏ nhiều không dừng lại ở đó. Chúng sẽ cho chính mình biết sử dụng chức năng tiết kiệm điện, điều chỉnh thời gian và nút khởi động máy. 

2. những ký hiệu trên ngăn kéo đựng chất tẩy rửa của dòng mặt hàng giặt

Sau khi bạn đã chuẩn bị quần áo và chọn chu trình giặt, nhiệt độ và vòng quay tốt nhất, đã đến lúc thêm những thứ mà quần áo của chúng ta cần để trở nên sạch sẽ: Bột giặt, nước xả vải và giặt trước!

Khi kể tới việc đặt những loại nước làm sạch này vào đúng vị trí của chúng trên máy giặt, bạn cần chú ý đến những biểu tượng. Và đây là những nguyên tắc chung bao gồm ba hình tượng:

I = Ngâm quần áo

II = Giặt quần áo

hình tượng hoa = nước xả vải

mặc dù thế ở Việt Nam, một số máy giặt thường không có 3 tính năng như trên vì công dụng xử lý quần áo trước trải qua ngâm vải thì ít phổ biến hơn. Nên bạn sẽ thường thấy ở mỗi khung chứa những mặt hàng làm sạch ở máy giặt sẽ có 2 ô chính. nhiều phần nhất là dành riêng cho bột giặt và phần bé nhiều hơn sẽ dành riêng cho nước xả vải. Phần thứ ba (nếu có) là để ngâm quần áo. 

trải qua bài viết này, Hieucarpet hi vọng rằng bạn sẽ phần nào hiểu được ý nghĩa của những ký hiệu có trên máy giặt. Từ đó bạn có thể sử dụng đúng mục đích và kéo dãn dài dài tuổi thọ của quần áo hơn.

mày mò thêm >>>

  • Điều gì ảnh hưởng đến độ sạch của quần áo khi giặt?

  • Hướng dẫn tẩy lồng giặt đơn giản, giặt sấy nhanh hiệu quả

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.