Viên rửa chén là gì?

Viên rửa chén là mặt hàng được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa các chất tẩy rửa bao gồm bột rửa chén, nước bóng và muối làm mềm nước cứng. khi sử dụng viên rửa chén để vệ sinh chén đĩa bạn không cần phải thêm bất kỳ mặt hàng hay chất tẩy hỗ trợ nào khác. 

Viên rửa chén là món đồ mới với tính tiện nghi cực kỳ cao. Bạn không còn phải đong đo liều lượng bột rửa chén hay gel rửa chén như lúc trước mà chỉ việc cho 1 – 2 viên vào máy rửa bát. mặt hàng được thiết kế riêng cho máy rửa bát với công thức ít bọt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch cao. Song song đó, viên rửa bát còn có phần tử là mềm nước cứng và chất xả làm bóng chén dĩa, hạn chế vết ố mờ.

Trong số các loại viên rửa chén hiện có trên thị trường, Viên rửa bát Sunlight 5 trong 1 chiếm hữu được cảm tình của kha khá nhiều mẹ nội trợ nhờ công nghệ Pure Clean cùng kết quả 5 trong 1: Không cần tráng bát đĩa trước khi bỏ vào máy rửa bát, tẩy rửa vết dầu mỡ, đem lại sự sáng bóng cho bát dĩa, diệt khuẩn chén dĩa và bảo vệ máy rửa bát của người sử dụng. mặt hàng vô cùng dễ dàng, dễ sử dụng với giá cả hợp lý và phải chăng. Bạn chỉ sử dụng một viên cho 1 lần rửa, đồng thời không cần sử dụng kèm muối hay nước bóng.

Đặc biệt, viên rửa bát Sunlight 5 trong 1 được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ Pháp và đạt chuẩn mức bình yên quốc tế, được khuyên dùng bởi các hãng máy rửa chén uy tín như Hafele, Malloca nên bạn trọn vẹn có thể an tâm sử dụng cho máy rửa chén của gia đình. Bạn có thể tìm mua món đồ ở hai kênh Thương mại dịch vụ điện tử Shopee với viên rửa chén Sunlight 5 trong 1 với combo 3 viên và combo 6 viên rửa chén Sunlight 5 trong 1 hay ở Tiki với hai combo theo loại combo 3 viên rửa chén và combo 6 viên rửa chén. cạnh bên đó, bạn cũng có thể tìm mua mặt hàng tại các kênh phân phối trên cả nước như BigC, Metro, Coop Extra, Vin mart, Ân Nam, Kohnan…

Cách sử dụng viên rửa chén hiệu quả bạn cần biết

Viên rửa chén là mặt hàng dành cho máy rửa bát để giúp cho các chị em nội trợ giảm bớt một phần gánh nặng trong cuộc việc đối với gia đình. Cách sử dụng viên rửa chén cũng đơn giản hơn nhiều không có gì quá phức hợp, nếu chưa biết dùng bạn có thể tham khảo cách sử dụng bên dưới đây:

 • Đầu tiên bạn cần lấy viên rửa chén ra khỏi hộp và loại bỏ hết các wrapper bảo vệ bao quanh viên rửa.

 • tiếp theo, cho viên rửa chén vào ngăn đựng của dòng mặt hàng rửa bát. Mỗi loại máy rửa bát sẽ có chứa chất tẩy rửa hiếm hoi. hiện nay với những dòng máy rửa bát hiện đại hơn sẽ thêm khay chứa chất tẩy và nước tẩy. Do đó, có thể cho viên rửa chén vào khay chứa chất tẩy, còn khay ở bên cạnh (nếu có thị hiếu), bạn cũng có thể dùng thêm nước trợ xả như muối rửa chén ví dụ điển hình. 

 • Sau đó, bạn chỉ việc chọn chương trình rửa phải chăng ở bạn dạng điều khiển sau đó đợi máy vận động hết một chu trình rửa là ngừng. 

Lưu ý khi sử dụng viên rửa chén

 • Đối với máy rửa chén 12 bộ, 13 bộ nếu chỉ có 1 khay đựng, bạn có thể cho viên rửa chén loại lớn hơn 10 gam để sử dụng. Hoặc, với máy rửa chén có 2 khay, bạn có thể thêm 1 viên nửa vào khay bên cạnh.

 • Đối với những loại máy rửa bát nhỏ giống như các dòng máy rửa bát của Hàn Quốc, Nhật bạn dạng… bạn chỉ nên cho ½ viên rửa chén vào để sử dụng cho 1 chu trình hoạt động của máy. 

 • Dường như, với những gia đình ở gần nguồn nước cứng có nồng độ cao thì có thể sử dụng thêm muối rửa bát. Muối rửa bát được xem làm mềm nước cứng và chặn lại hình thành cặn canxi trong lồng máy và bám phía trên mặt phẳng chén đĩa. Vì căn bản lượng muối rửa bát bên phía trong viên rửa không đủ làm mềm nước với những nguồn nước có độ cứng quá cao. 

 • Sau khi rửa chén xong mà bạn nhìn thấy chén còn một vệt mờ đọng lại hay nhiều nước trong máy rửa chén thì bạn nên cho thêm nước làm bóng để giúp chén sạch hơn. 

Trên đây là những thông tin về viên rửa chén và cách sử dụng sao cho phải chăng. Để hạn chế cặn canxi, bạn nên sử dụng thêm muối rửa bát để chiếc máy hoạt động trơn tru hơn nhé.

>>> đọc thêm:

 • Cách làm nước rửa chén

 • Cách sử dụng máy rửa bát

 • Nước rửa chén

 • Nước rửa chén hữu cơ

 • Thông tắc chậu rửa

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.