Xem Vì Sao khi mua bơ cần đi kèm một quả chanh?
Bơ và chanh – nghe tưởng chừng như là hai cái tên chẳng có gì ăn nhập với nhau, dẫu thế người ta vẫn kháo nhau rằng hãy mua thêm 1 trái chanh khi chúng ta đặt hàng bơ. Lý Do ư? Vì thời vụ của bơ có hạn, chỉ diễn ra vào vài tháng rồi ngừng. Nên nếu còn muốn dự trữ bơ để ăn quanh năm thì bạn cần sự hỗ trợ của một trái chanh đấy. Cùng Hieucarpet đào bới cách bảo vệ bơ bằng chanh nhé.
Sự bền chắc
Nguyên Nhân người ta dùng chanh để bảo vệ bơ?
Để trả lời cho câu hỏi cách bảo vệ bơ bằng chanh này bạn theo dõi công việc tiến hành sau để biết nhé
chuẩn chỉnh bị
Bơ trái đã chín.
Chanh.
Túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.
Lưu ý là bạn chỉ nên áp dụng những cách bảo vệ bơ với bơ đã chín mềm. Vì điều kiện nhiệt độ trên ngăn đá tủ lạnh sẽ làm ức chế những bước chín của bơ. Nếu dùng bơ xanh, quả bơ sẽ không còn thể chín được.
Sơ chế bơ
Rửa sạch bơ để cuốn trôi bụi bờ, rửa nhẹ tay để tránh làm dập trái bơ.
sau thời điểm quả bơ được ráo nước, bạn cắt đôi quả bơ để loại bỏ hạt.
Cắt chanh và vắt lấy nước cốt vào một cái chén nhỏ.
Cách triển khai bảo vệ bơ
Có ba cách bảo vệ bơ, đó là để nguyên nửa bơ đã được cắt, cắt khúc nhỏ và nghiền nát.
#1. Để nguyên bơ
Sau khi đã loại bỏ hạt, bạn dùng muỗng hoặc dao loại bỏ luôn phần vỏ, chỉ giữ lại phần thịt bơ.
Xếp bơ đều trên khay rồi dùng cọ nhỏ quét một lớp mỏng nước cốt chanh lên bề mặt bơ. Chỉ dùng một lượng vừa đủ thôi nhé.
nhẹ nhàng xếp phần bơ đó bào túi zip hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm.
Hút hết không khí trong túi nhựa để không làm bơ nhanh hỏng.
Đem bảo vệ trên ngăn đá của tủ lạnh.
#2. Cắt khúc nhỏ bơ
Tương tự cách bảo vệ bơ bằng phương thức để nguyên ½ trái bơ.
Bạn cũng lọc phần thịt bơ ra riêng, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
Nước cốt chanh đã chuẩn bị, hãy rưới lên toàn bộ phần bơ rồi lắc đều cho nước cốt chanh bao phủ hết được phần bề mặt của khúc bơ.
Xếp phần bơ cắt khúc vào bên trong túi zip hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm.
Hút không khí trong túi hoặc hộp nhựa rồi đấyng chặt khóa / nắp lại.
Đem bảo vệ trên ngăn đá tủ lạnh.
3. Nghiền nát bơ
Thay vì giữ nguyên ½ trái bơ, hoặc cắt khúc. Nếu mình muốn tiết kiệm và chi phí không khí tủ lạnh, hãy nghiền nhuyễn bơ trước khi bảo quản.
Bơ sau khi được loại bỏ vỏ và hạt, bạn cho vào một chiếc tô lớn, dùng muỗng lớn nghiền nát phần thịt bơ.
Cho nước cốt chanh vào trộn đều lần nữa.
Cho tất cả số bơ đã nghiền vào trong túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm.
Hút không khí rồi đóng chặt khóa / nắp hộp.
Ưu điểm của cách bảo quản bơ này là khi hưởng thụ, bạn sẽ khó lòng biết được đâu là bơ mới, đâu là bơ rã đông.
Khi muốn sử dụng, bạn chỉ việc đem bơ ra rã đông. Đối với phần bơ được bảo quản theo cách ½ hoặc cắt khúc, hãy ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng để rã đông trọn vẹn trước khi chế biến. Đối với phần bơ được nghiền nát, bạn chỉ cần xả bên dưới vòi nước lạnh khoảng 30 giây là có thể chế biến món sinh tố vừa thơm, vừa mát cho cả gia đình.
Bơ nếu được bảo quản đúng cách có thể sử dụng được rất mất thời gian mà dường như không ảnh hưởng đến hương bị và chất dinh dưỡng có trong chúng. Chúc Anh chị thắng lợi!